Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ

Minh Hồng, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 10/06/2020

"Không có lửa làm sao có khói", Jeon So Min đã gây ra rất nhiều tranh cãi khi tham gia "Running Man" và đó chính là lý do khiến cô luôn bị khán giả chỉ trích, ghét bỏ.

Mới đây, đội ngũ sản xuất "Running Man" đã có động thái khóa bảng thông báo dành cho người xem vì có quá nhiều bình luận ghét bỏ nhắm đến thành viên Jeon So Min. Đây là động thái bảo vệ Jeon So Min trước những bình luận ác ý, chủ yếu đến từ người hâm mộ quốc tế.

Đây có thể xem là hành động đúng đắn của nhà đài để bảo vệ nghệ sĩ. Tuy vậy, cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng nhà đài đã quá ưu ái So Min mà “ngó lơ” những thành viên khác, nhất là khi so với những tranh cãi mà cô gây ra.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Jeon So Min là thành viên gây tranh cãi và bị ghét bỏ nhiều nhất dàn cast "Running Man".

"Không có lửa làm sao có khói", những tranh cãi dưới đây của Jeon So Min luôn là lý do khiến người hâm mộ ghét bỏ, tẩy chay cô.

"Cướp" sóng của các thành viên và khách mời

Nhiều bình luận cho rằng có một thời gian "Running Man" đã biến thành chương trình của riêng Jeon So Min khi để cô nàng có thời lượng lên sóng quá nhiều. Được biết, PD Jung Chul Min - nhà sản xuất của Running Man cũng là bạn thân của Jeon So Min. Vì thế, dân mạng nghi ngờ So Min được nâng đỡ, PR lộ liễu bằng việc chiếm thời lượng lên sóng quá nhiều, những phân cảnh của cô nàng cũng thường được gắn thêm sticker, bình luận đáng yêu cho thêm phần nổi bật. Thậm chí, "Running Man" đã dành hẳn 3 tập đặc biệt chỉ để... chúc mừng sinh nhật cô nàng.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 2.

"Running Man" từng bị chỉ trích là chương trình dành riêng cho Jeon So Min

Bên cạnh đó, Jeon So Min được cho là đã chiếm luôn cả thời lượng lên hình của khách mời. Nếu như các thành viên khác luôn tạo điều kiện để khách mời thể hiện tài năng thì So Min luôn ngang nhiên nói chen vào, chiếm thời lượng lên hình, thể hiện những hành động quá lố.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Elijah, SNSD, GOT7... đều là từng bị Jeon So Min chen ngang, chiếm sóng

Không chỉ chiếm sóng khách mời, mà Jeon So Min cũng luôn lấn át các thành viên khác. Trong tập 378, thời lượng lên hình của một mình So Min trong trò chơi trên máy bay là 3 phút, hơn rất nhiều thời gian lên hình của cả team Kim Jong Kook là 1 phút. Khán giả cũng từng bất bình khi Somin đã liên tục chen ngang và được lên sóng quá nhiều, trong khi khách mời Lee Elijah bị cắt gần hết thời lượng lên hình. 

Đỉnh điểm, các fan của "Mợ ngố" Song Ji Hyo đã đồng loạt trend hashtag #more_screen_time_for_JiHyo (Ji Hyo cần nhiều thời lượng lên hình hơn) trên tài khoản Instagram chính thức của SBS để đòi lại công bằng cho thần tượng.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 4.

Rất nhiều lần những phân cảnh của Song Ji Hyo thường được PD tua nhanh qua, cắt bớt thời gian lên sóng.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 5.

Đỉnh điểm, các fan của "Mợ ngố" Song Ji Hyo đã đồng loạt trend hashtag trên tài khoản Instagram chính thức của SBS để đòi lại công bằng cho thần tượng.

Hành động lố bịch, chơi trội, hám "fame", thích tạo "loveline"

Sự hài hước là điều cần thiết trong chương trình truyền hình thực tế, tuy nhiên "vui thôi đừng vui quá", Jeon So Min đã nhiều lần bị chỉ trích vì những hành động quá lố, chơi trội, được đánh giá là hám "fame" của mình. Những hành động quá lố, vô duyên với khách mời xuất hiện nhiều đến nỗi Haha phải cau mày nhắc nhở So Min nhiều lần.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 6.
Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 7.
Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 8.
Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 9.

Những trò lố không ai thấy vui của Jeon So Min.

Jeon So Min còn khiến nhiều fan "ngứa mắt" với sở thích thân mật thái quá với trai đẹp. Khi có khách mời nam, Jeon So Min liên tục có những cử chỉ đụng chạm, "thả thính", cố tình tạo khoảnh khắc thân mật và "loveline". Cô nàng liên tục bị người hâm mộ chỉ trích là "thánh hám fame", "thánh mê trai", "thánh tạo loveline". Đây tuy là cách chương trình xây dựng tính cách, hình ảnh nhân vật, tuy nhiên không nhà đài nào có thể ép nghệ sĩ cư xử theo cách mà họ không muốn.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 10.
Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 11.
Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 12.

Ban đầu, cô nàng rất chăm "thả thính" Kwang Soo.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 13.

Sau đó là "thả thính" Kim Jong Kook.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 14.

Cô nàng tỏ ra ngượng ngùng thái quá trước khách mời GOT7

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 15.

"Thả thính" khách mời nam.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 16.

"Thả thính" luôn cả đàn em kém mình đến gần chục tuổi.

Cô nàng cũng thiếu đi sự tinh tế tối thiểu khi ích kỷ, không nghĩ cho đồng đội. Khi PD cho tất cả 8 người 20.000 won để ăn sáng, So Min đã chiếm lấy hơn nửa cho mình. Trong khi Yoo Jae Suk chi 6.000 won, Ji Hyo chỉ ăn tteokbokki 2.000 won, Suk Jin ăn thạch đậu đỏ, Jong Kook ăn sáng bằng kẹo cao su, Sechan với Kwang Soo uống nước lọc để quay tới chiều thì riêng mình cô nàng gọi hẳn một phần ăn có giá 10.500 won.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 17.

Hành động một mình ăn đến nửa số tiền của toàn đội khiến người xem bức xúc.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 18.

Một lần chia tiền "bá đạo" khác của cô nàng.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 19.

Ngay cả khi xuất hiện cùng dàn cast "Running Man" trên thảm đỏ, cô nàng cũng nhất thiết phải chơi trội một mình một kiểu.

Ăn nói thô tục, hành động kém duyên

"Running Man" là chương trình gắn mác 12+ nhưng với sự xuất hiện của Jeon So Min, có lẽ nhà đài phải nâng lên mức 19+ mới là đủ. Những hành động, phát ngôn thô tục, bậy bạ của Jeon So Min nhiều lần khiến người xem phải đỏ mặt.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 20.

Không một tập nào mà cô nàng không chửi bậy.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 21.
Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 22.

Đây chỉ là những ví dụ "nhẹ nhàng" về cách ăn nói kém duyên của Jeon So Min.

Đi kèm với lời nói là những hành động cũng "kém duyên" hết mức của Jeon So Min khiến khán giả có cái nhìn phản cảm về chính cô. Trên thực tế, trong chương trình Running Man, các nghệ sĩ như Lee Kwang Soo, Haha... cũng từng có phát ngôn tục tĩu nhưng được nhà đài xử lý âm thanh để gây cười. Tuy nhiên liệu lời nói thô nói tục có phù hợp để cho lên sóng hay không, được đánh giá là hài hước hay bị cho là vô duyên thì đều phụ thuộc vào thái độ của người phát ngôn và quan trọng nhất là đánh giá của khán giả. 

Trên thực tế, cũng có nghệ sĩ từng buột miệng phát ngôn tục tĩu trên Running Man và bị chỉ trích, lên án mạnh mẽ. Lee Kwang Soo từng bị khán giả chỉ trích, thậm chí phản đối bằng cách lập bản kiến nghị gửi lên Nhà Xanh vì buột miệng dùng từ "rắn hoa" để chỉ một nghệ sĩ nữ.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 23.
Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 24.

Không chỉ hay nói năng thô tục về những điều nhạy cảm, Jeon So Min còn rất tích cực nói những điều xui xẻo, xúi quẩy, luôn miệng nhắc đến cái chết khi những người khác tham gia trò chơi mạo hiểm. Các thành viên đã rất nhiều lần nhắc nhở, thậm chí anh cả Suk Jin đã lên tiếng "Thật không thể tin được em lại nói câu đó" nhưng So Min vẫn không tiếp thu và sửa đổi. Nhân vật mà Jeon So Min xây dựng trong Running Man hiện vẫn gây tranh cãi nảy lửa, có khán giả nhận xét là phản cảm, có khán giả lại hưởng ứng.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 25.
Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 26.

Nói gở cũng là một sở thích khác của Jeon So Min.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 27.

Thậm chí So Min còn gọi anh cả Suk Jin là thần chết - điềm gở của người Hàn Quốc.

Vô lễ với người lớn, thiếu tôn trọng khách mời

Là thành viên nhỏ tuổi nhất nhưng So Min lại có những hành động gây tranh cãi như vô lễ với đàn anh, thiếu tôn trọng khách mời. Không những thế, So Min còn có sở thích "bạo lực" với khách mời như cắn tay, lục ví, giật tóc… Những hành động này khiến cô bị chỉ trích trong suốt một thời gian dài, và trở thành "cái gai" trong mắt nhiều người hâm mộ.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 28.

So Min từng đưa chân lên mặt MC Yoo Jae Suk.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 29.

Cô nàng tiếp tục "gây mê" MC Yoo Jae Suk bằng tất.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 30.

Cô gọi đàn anh là "ngốc nghếch".

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 31.
Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 32.

So Min có những hành động vô cùng thiếu tôn trọng đàn anh.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 33.

So Min nhiều lần cắn tay Jennie (BLACKPINK) trong một trò chơi.

Tại sao Jeon So Min lại bị ghét nhất “Running Man”? Từ nghi án biệt đãi, cướp sóng đến hành động kém duyên, vô lễ đến mức gây phẫn nộ - Ảnh 34.

Fandom của Apink từng rất phẫn nộ trước hành động Jeon So Min giật tóc, kéo lê Na Eun trên sàn.

Sau 3 năm gia nhập "Running Man", những nỗ lực hòa đồng và đem lại tiếng cười của Jeon So Min cũng đã được nhiều khán giả công nhận. Song bên cạnh đó, những ấn tượng xấu về cô khó mà xóa nhòa nổi trong lòng những người quan tâm đến chương trình và cả antifan.

Hành động khóa bình luận của nhà đài là cần thiết trong bối cảnh nữ diễn viên đã phải nhập viện do vấn đề sức khỏe vào tháng 3 vừa qua. Có tin đồn cô ngã bệnh là do không thể chịu đựng những bình luận ác ý nhắm vào mình. Jeon So Min trước đây cũng đã làm rõ cô bị mạo danh trong phòng chat của "Running Man", em trai cô cũng từng bức xúc lên tiếng khi gia đình bị những người ghét bỏ nữ diễn viên quấy rối. Có lẽ những hành động quá lố của Jeon So Min là kịch bản nhằm “câu” rating của nhà đài, tuy nhiên có lẽ đây là bước đi nguy hiểm, phản cảm, khó để khán giả có thể chấp nhận được.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm