Tai nạn thuốc nổ khiến 500 tòa nhà bị phá hủy, gây nhiều thương vong tại Ghana

Quỳnh Chi, Theo VTV 16:26 21/01/2022

Ngày 20/1, một ô tô tải chở chất nổ đã va chạm với xe mô tô ở miền Tây Ghana, gây ra vụ nổ lớn khiến nhiều người thương vong.

Vụ tai nạn xảy ra tại Apiate, cách thủ đô Accra của Ghana khoảng 300km về phía Tây.

Đăng tải trên mạng xã hội, Tổng thống Ghana Akufo-Addo cho biết, vụ nổ "gây tổn thất lớn về người và tài sản".

Theo Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Ghana, khoảng 500 ngôi nhà đã bị hư hại trong vụ nổ thuốc nổ trên. Hiện vẫn chưa rõ số người thương vong. Một quan chức cơ quan khẩn cấp khu vực cho biết, ông đã nhìn thấy 10 thi thể nạn nhân tại hiện trường.

Người dân ở gần khu vực hiện trường vụ nổ được yêu cầu di dời đến các làng mạc gần đó. Cảnh sát địa phương đã yêu cầu các trường học và nhà thờ trong khu vực sẵn sàng tiếp nhận những người bị thương nếu cần.

Tai nạn thuốc nổ khiến 500 tòa nhà bị phá hủy, gây nhiều thương vong tại Ghana - Ảnh 1.

Các hoạt động khai thác mỏ thường cần một lượng lớn chất nổ (Ảnh: DPA)

Cảnh sát địa phương đã tiến hành một cuộc điều tra sơ bộ và xác định rằng, một ô tô tải chở chất nổ phục vụ hoạt động khai thác mỏ đã va chạm với một xe mô tô và gây ra vụ nổ trên. Cụ thể, chiếc xe máy đã lao vào gầm xe tải chở thuốc nổ của công ty Maxam khi chiếc xe này đang trên đường đến mỏ vàng Chirano, nơi đang được công ty Kinross có trụ sở tại Toronto, khai thác.

Các nạn nhân đã được đưa đến nhiều bệnh viện khác nhau.

Nhiều hình ảnh, clip được đăng tải bởi các phương tiện truyền thông địa phương và nhân chứng cho thấy, nạn nhân nằm trên mặt đất, xung quanh là những ngôi nhà đã biến thành đống gỗ, gạch và kim loại. Một bức ảnh cho thấy một hố sâu lớn ở trung tâm vụ nổ.

Giới chức bệnh viện Apiate cho biết, 5 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện này, trong đó có một trẻ em 5 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm