Tai nạn hầm mỏ ở Trung Quốc khiến 10 người thương vong

PV, Theo VOV 11:52 16/12/2018

Một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 10 người thương vong đã xảy ra tại một hầm khai thác than ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc ngày 15/12.

Vào lúc 18h ngày 15/12 (giờ địa phương), một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 7 người thiệt mạng và 3 người bị thương đã xảy ra tại một hầm khai thác than thuộc quận Kỳ Giang, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Tai nạn hầm mỏ ở Trung Quốc khiến 10 người thương vong - Ảnh 1.

Trung Quốc là một trong những quốc gia xảy ra tai nạn hầm mỏ nhiều nhất trên thế giới. Ảnh: Tân Hoa Xã

Nguyên nhân vụ tai nạn là do thùng lồng vận chuyển công nhân trong giếng nghiêng phụ xảy ra sự cố, khiến 10 công nhân đang làm việc trong hầm gặp nạn. Trước đó, ngày 15/10 vừa qua, cũng tại quận Kỳ Giang, thành phố Trùng Khánh đã xảy ra vụ nổ khí ga tại một hầm khai thác than khiến 5 người chết và 3 người bị thương

Trung Quốc là một trong những quốc gia xảy ra tai nạn hầm mỏ nhiều nhất trên thế giới. Theo thống kê của Cục giám sát an toàn hầm mỏ Trung Quốc, năm 2017 nước này xảy ra 219 vụ tai nạn hầm mỏ khiến 375 người thiệt mạng./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Điểm Nemo: Nơi cô độc nhất Trái Đất gần trạm vũ trụ hơn đất liền

    Hơn cả giãn cách xã hội, hơn cả FA về quê ăn Tết, có 1 nơi trên Trái Đất hoàn toàn cô độc, gần trạm vũ trụ hơn đất liền.
  • Đọc thêm