Tạ Đình Phong bị chê trách nhiều về cách dạy con, nhưng chỉ cần nói đến học vấn thì ai cũng nể: Tiếng Pháp, Anh, Nhật, Thái - anh cân tất!

Thanh Hương, Theo Pháp luật và bạn đọc 15:03 13/04/2022

Trong một lần tham gia Siêu trí tuệ Trung Quốc (Super Brain), Tạ Đình Phong đã khiến thí sinh ngỡ ngàng vì khả năng bắn ngoại ngữ tằng tằng, cực kỳ trôi chảy, lưu loát của mình.

Tạ Đình Phong (sinh năm 1980), là cái tên đình đám của làng giải trí châu Á. Anh được biết đến qua loạt phim đình đám như: Thập Nguyệt Vi Thành, Nam Nhi Bản Sắc, Long Hổ Môn, Nghịch Chiến, Tuyệt Đài Song Kiêu... Bên cạnh đó, siêu sao này cũng gây thương nhớ khi thể hiện nhiều bài hit như: Em Mỉm Cười Rất Đẹp, Vị Yêu, Chỉ Cần Vì Em Sống Một Ngày,...

Thành công trong sự nghiệp nhưng đời tư của Tạ Đình Phong gây tranh cãi rất nhiều, vì cuộc hôn nhân sóng gió với Trương Bá Chi, cách nuôi dạy con và mối tình tốn giấy mực với Vương Phi. Bên cạnh những tranh cãi thì khi nhắc đến Tạ Đình Phong, có một điều dân tình không thể phủ nhận và phải dành nhiều lời khen đến nam tài tử, đó chính là trình độ học vấn.

Bắn tằng tằng cả tiếng Pháp, Anh, Nhật, Thái, "đè bẹp" thí sinh Siêu trí tuệ

Tạ Đình Phong sinh ngày 29/8/1980 tại một bệnh viện Pháp ở Hồng Kông. Bố anh là nam diễn viên kỳ cựu Tạ Hiền, mẹ là Hoa hậu Hồng Kông năm 1973, Địch Ba Lạp. Thuở nhỏ, Tạ Đình Phong từng theo học tại các trường: Trường tiểu học La Salle ở Hồng Kông (lớp 1), trường công lập ở Canada (lớp 2-3), trường tư thục ở Canada (lớp 4-9), và trường trung học công lập ở Phoenix, Hoa Kỳ (lớp 10 và 11). Năm 1996, Tạ Đình Phong tới Nhật Bản học âm nhạc trong 4 tháng, tại Nhạc viện Tokyo.

Tạ Đình Phong bị chê trách nhiều về cách dạy con, nhưng chỉ cần nói đến học vấn thì ai cũng nể: Tiếng Pháp, Anh, Nhật, Thái - anh cân tất! - Ảnh 1.

Tạ Đình Phong

Được biết, Tạ Đình Phong không học đại học. Năm 15 tuổi, anh bước chân vào giới giải trí để trả nợ cho cha mẹ, khi gia đình có biến cố. Dù không học đại học nhưng khả năng học tập của Tạ Đình Phong "không phải dạng vừa", đặc biệt là khả năng ngoại ngữ.

Được biết, Tạ Đình Phong có thể nói tới 6 ngôn ngữ. Sinh ra ở Hồng Kông nên Tạ Đình Phong có thể nói tiếng Quan Thoại, Quảng Đông và Tiếng Anh. Năm 7 tuổi, nam tài tử học thêm tiếng Pháp, khi sang Nhật học Nhạc, anh học thêm tiếng Nhật. Vì mẹ của Tạ Đình Phong lớn lên ở Thái Lan và được một gia đình Thượng Hải nhận nuôi nên anh lại học thêm 2 thứ tiếng này.

Trong một lần tham gia Siêu trí tuệ Trung Quốc (Super Brain) - chương trình truyền hình khoa học thực tế, quy tụ những người chơi có trí tuệ đỉnh cao của "đất nước tỷ dân", Tạ Đình Phong đã khiến thí sinh ngỡ ngàng vì khả năng bắn ngoại ngữ tằng tằng, cực kỳ trôi chảy, lưu loát của mình.

Tạ Đình Phong trổ tài ngoại ngữ.

Nói về Tạ Đình Phong, báo chí Trung Quốc bình luận như sau: "Người ta rất khó tồn tại trong xã hội này mà không học hành, và bây giờ khi ra ngoài tìm việc, họ đều chú trọng đến trình độ học vấn. Ngay cả khi bạn có nền tảng và tiền bạc, bạn vẫn khó có được chỗ đứng nếu không có kiến thức và rất dễ bị coi thường. Với Tạ Đình Phong, anh không chỉ giàu có, đẹp trai, quyền lực mà còn thông thạo tới 6 thứ tiếng".

https://afamily.vn/ta-dinh-phong-bi-che-trach-nhieu-ve-cach-day-con-nhung-chi-can-noi-den-hoc-van-thi-ai-cung-ne-tieng-phap-anh-nhat-thai-anh-can-tat-20220413121610316.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm