Swinburne Việt Nam sẽ dành 15 tỷ giá trị học bổng cho sinh viên theo học ở khu học xá mới tại TP. Hồ Chí Minh

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 22/02/2021

15 tỷ đồng là tổng giá trị học bổng dành cho các tân sinh viên theo học ở khu học xá mới của Swinburne tại TP. Hồ Chí Minh trong năm 2021.

Swinburne Việt Nam sẽ dành 15 tỷ giá trị học bổng cho sinh viên theo học ở khu học xá mới tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Sau Hà Nội, đây là khu học xá thứ hai của Swinburne Việt Nam được mở ra tại Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập theo tiêu chuẩn quốc tế của người học.

Nhận bằng quốc tế của Đại học Swinburne University of Technology khi theo học tại Việt Nam...

Mới đây, ngày 22/2/2021, Swinburne Việt Nam đã khai trương khu học xá mới tại TP. Hồ Chí Minh. Sau Hà Nội, đây là cơ sở đào tạo thứ 2 của Swinburne tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho người học tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh xung quanh có thể tiếp cận chương trình đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam.

Swinburne Việt Nam là liên kết quốc tế giữa Trường Đại học FPT với Đại học Swinburne, Australia. Sinh viên tốt nghiệp chương trình Đại học tại đây sẽ được nhận bằng của Swinburne University of Technology (Australia) - Trường đại học quốc tế thuộc TOP 372 trường đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của QS năm 2021 với hơn 100 năm lịch sử.

Swinburne Việt Nam sẽ dành 15 tỷ giá trị học bổng cho sinh viên theo học ở khu học xá mới tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Việc học các chương trình quốc tế chất lượng cao tại Việt Nam hay còn gọi là "du học tại chỗ" đã có gần đây với những tiến bộ của công nghệ và toàn cầu hoá. Nhưng có lẽ phải đến năm 2019 khi biến động của dịch Covid-19 ảnh hưởng đến việc du học nước ngoài thì những chương trình "world class" với chất lượng cao ngày càng được người học xem như lựa chọn thay cho đi du học nước ngoài.

… cho đến cơ hội "chinh phục" học bổng dành cho những người tiên phong thay đổi

Đối tượng tuyển sinh của Swinburne là các thí sinh có tinh thần tiên phong thay đổi để học tập tốt hơn (Change Makers). Việc đánh giá thí sinh để trao học bổng sẽ không chỉ dựa vào kết quả học tập quá khứ, mà sẽ chủ yếu dựa trên sự hiểu biết và động lực thay đổi để đạt được các cơ hội của tương lai.

Việc thay đổi này bao gồm thay đổi từ học bằng tiếng Việt sang học bằng tiếng Anh, học để trở thành công dân toàn cầu thay vì chỉ là công dân địa phương. Học để lấy kiến thức, kỹ năng và cơ hội việc làm toàn cầu thay vì chỉ tại nội địa. Học để học các kỹ năng thích ứng với biến động, khả năng tự học suốt đời, học để nắm bắt được cơ hội của công nghệ.

Swinburne Việt Nam sẽ dành 15 tỷ giá trị học bổng cho sinh viên theo học ở khu học xá mới tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Tổng giá trị Swinburne trao cho những sinh viên được gọi là "Change Maker" - Người tiên phong thay đổi này là hơn 15 tỷ VND trong năm 2021. Con số này sẽ còn tăng lên hằng năm với hoạt động của Swinburne tại TP. Hồ Chí Minh.

Swinburne Việt Nam sẽ dành 15 tỷ giá trị học bổng cho sinh viên theo học ở khu học xá mới tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Sinh viên Swinburne là những Change Maker - Người tiên phong thay đổi được đào tạo những kiến thức, kỹ năng của công dân toàn cầu

Việc đánh giá học bổng sẽ trải qua qua một số vòng, vòng 1 liên quan tới đánh giá hồ sơ. Thí sinh gửi hồ sơ bao gồm kết quả học tập phổ thông mới nhất lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12, chứng chỉ tiếng Anh, các chứng chỉ hoạt động xã hội và thành tích học tập khác để đánh giá. Các thí sinh đạt tiêu chuẩn sẽ nhận được thư mời vào vòng sau.

Vòng 2 liên quan tới các bài để học sinh thể hiện năng lực cá nhân về tư duy logic, phản biện, giải quyết vấn đề, năng lực thích ứng và vượt khó. Sau đó là phỏng vấn trực tiếp với Ban lãnh đạo nhà trường nhằm tiếp tục đánh giá khả năng nhìn nhận cơ hội, động lực học tập, động lực hướng tới tương lai của mỗi thí sinh.

Thí sinh đạt yêu cầu sẽ có thư thông báo chấp nhận và offer học bổng cùng hướng dẫn các thủ tục nhập học cần thiết. Swinburne có nhiều mức học bổng từ 10% - 30%. Với một số bạn có thành tích đặc biệt, mức học bổng có thể lên tới 40% học phí trong suốt quá trình học tập.

Những ngành đào tạo tiên phong của Swinburne

Với cuộc khủng hoảng do Covid-19, sự phát triển về công nghệ đã đặt yêu cầu mới về chương trình nhằm chuyển hoá được các giá trị cốt lõi về khả năng tư duy, học tập suốt đời và thích ứng với sự thay đổi.

Sinh viên học tập tại Swinburne sẽ được học chương trình công dân toàn cầu nhằm trang bị kiến thức về kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo, tranh biện khoa học, liêm chính học thuật, kỹ năng tự học và thích ứng với môi trường học tập, kỹ năng nghiên cứu, lãnh đạo bản thân. Đây là kỹ năng giúp sinh viên có thể sống, học tập và làm việc mọi nơi trên thế giới.

Các kỹ năng công dân toàn cầu sẽ là nền tảng vững chắc để sinh viên tiếp tục học các môn học chuyên ngành. Các ngành đào tạo "world class" của Swinburne gồm ngành Kinh doanh (đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế AACSB; chương trình TOP 351 thế giới, QS 2021), ngành Công nghệ thông tin (Kiểm định quốc tế ACS, TOP 251, QS 2021), ngành Truyền thông đa phương tiện (TOP 151, QS 2021).

Swinburne Việt Nam sẽ dành 15 tỷ giá trị học bổng cho sinh viên theo học ở khu học xá mới tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Tiếp nối những thành công tại Hà Nội, Swinburne Việt Nam sẽ tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tại Miền Nam được học chương trình quốc tế ngay tại Việt Nam. Phụ huynh, học sinh quan tâm đến quy trình tuyển sinh và chương trình học bổng của trường vui lòng liên hệ hotline 0939.403.555 để nhận tư vấn hoặc ghé thăm website của Swinburne Việt Nam: https://swinburne-vn.edu.vn/.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày