Swin-Biz-Rockstar - Mất bao xa để đi từ ý tưởng kinh doanh tới một start-up thành công?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 17/01/2022

Những ngày đầu năm 2022 vừa qua, Ban tổ chức Swin-Biz-Rockstar (Cuộc thi quốc tế về ý tưởng kinh doanh dành cho sinh viên trên toàn thế giới) đã tổ chức chuỗi đào tạo với chuyên gia dành cho các thí sinh trong khuôn khổ cuộc thi.

Cập nhật những tiến bộ công nghệ khả thi trong thế giới kinh doanh

Trong buổi đầu tiên với Tiến sĩ Jimmy Tan từ Đại học Khoa học Xã hội Singapore, các thí sinh được giới thiệu về các vấn đề thịnh hành trong ngành kinh doanh và sáu bước để thiết kế quy trình tư duy, cũng như tìm giải pháp công nghệ khả thi để ứng dụng vào kế hoạch kinh doanh của các đội thi.

Swin-Biz-Rockstar - Mất bao xa để đi từ ý tưởng kinh doanh tới một start-up thành công? - Ảnh 1.

Tiến sĩ Jimmy Tan - Đại học Khoa học Xã hội Singapore

Theo đó, chuyên gia Jimmy Tan đưa ra một sơ đồ quy trình tư duy và một vài gợi ý cho các thí sinh về những vấn đề thịnh hành hiện nay. Tiêu biểu có thể kể đến: Thương mại điện tử, thay đổi trong bán lẻ, tiền tệ, tiền điện tử, thể thao điện tử, các dịch vụ thanh toán trực tuyến…

Đánh giá về tính thực tế của ý tưởng kinh doanh - Lời khuyên từ một start-up thành công

Buổi đào tạo thứ hai với anh Maarten Tak - một doanh nhân thành công với các dự án start-up của mình tại Việt Nam và Bỉ nhằm đưa đến cho thí sinh những mô hình để kiểm định về tính thực tế của các ý tưởng kinh doanh. Đồng thời tránh tối đa những sai sót trong quá trình lên ý tưởng và hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh. 

Swin-Biz-Rockstar - Mất bao xa để đi từ ý tưởng kinh doanh tới một start-up thành công? - Ảnh 2.

Chuyên gia Maarten Tak - Doanh nhân thành công với các dự án Start-up trong và ngoài nước

Anh đồng thời cũng đưa ra cho các bạn công thức tư duy thiết kế kinh doanh và 5 bước người khởi nghiệp cần lưu ý.

Bí quyết để có màn pitching chinh phục nhà đầu tư

Ở các cuộc thi khởi nghiệp hay như trong chính các buổi thuyết trình (pitching) đời thực, thường chúng ta sẽ chỉ có từ 10 - 15 phút để khiến cho dự án của mình nổi bật và chiếm được lòng tin của nhà đầu tư.

Swin-Biz-Rockstar - Mất bao xa để đi từ ý tưởng kinh doanh tới một start-up thành công? - Ảnh 3.

Ông Trần Duy Công - Giám đốc Phát triển kinh doanh và đối tác Lazada Việt Nam

Trong buổi thứ ba, chuyên gia Trần Duy Công đưa ra ba câu hỏi mà các thí sinh cần trả lời trong khi pitching với các nhà đầu tư. Về phần ý tưởng, anh đặc biệt lưu ý thí sinh nên tập trung vào những vấn đề nhức nhối của người dùng và phải làm nổi bật được giải pháp công nghệ của mình.

Không chỉ mang đến một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên, Swin-Biz-Rockstar còn giúp các ý tưởng sáng tạo được hoàn thiện và khả thi. Cuộc thi được tổ chức bởi Swinburne Việt Nam với sự tham gia của hơn 50 đội thi từ nhiều quốc gia khác nhau đã trải qua hai vòng thi. Vòng chung kết được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp, dự kiến diễn ra vào ngày 22/1/2022 sắp tới.

https://kenh14.vn/swin-biz-rockstar-mat-bao-xa-de-di-tu-y-tuong-kinh-doanh-toi-mot-start-up-thanh-cong-20220117170832111.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm