SVUK leader camp - Nơi hội tụ của những nhà thủ lĩnh trẻ Việt Nam trên đất Anh

Hà Duy, Theo Trí Thức Trẻ 09:55 23/01/2018

Hội sinh viên Việt Nam tại Anh luôn là một trong những hội dẫn đầu về các phong trào dành cho du học sinh với sự dẫn dắt của những nhà thủ lĩnh trẻ.

SVUK Leader Camp là chương trình thường niên của Hội sinh viên Việt Nam tại vương quốc Anh từ năm 2014, được tổ chức dành riêng cho các bạn sinh viên đang học tập tại Vương Quốc Anh đang nắm giữ vị trí lãnh đạo trong Ban Chấp hành của các Vietsocs với mong muốn tạo dựng một sân chơi cho các bạn giao lưu, gắn kết, tìm hiểu và học hỏi những kinh nghiệm quý báu để trao dồi kỹ năng lãnh đạo của bản thân. 

SVUK leader camp - Nơi hội tụ của những nhà thủ lĩnh trẻ Việt Nam trên đất Anh - Ảnh 1.

Những nhà thủ lĩnh trẻ Việt Nam tại Anh

SVUK Leader Camp 2018 là chương trình đầu tay của ban chấp hành SVUK nhiệm kỳ 2017-2018 với chủ đề "đoàn kết". SVUK mong muốn hướng tới yếu tố đoàn kết nội bộ, một phần quan trọng không thể thiếu của mỗi tổ chức và tập thể, truyền cảm hứng tới lãnh đạo trẻ để xây dựng và kết nối cộng đồng vững chắc, cùng nhau phát triển.

SVUK leader camp - Nơi hội tụ của những nhà thủ lĩnh trẻ Việt Nam trên đất Anh - Ảnh 2.

Chương trình đã diễn ra với nhiều chủ đề được đưa ra trao đổi sôi nổi như:

 - Ở trong một team với những thành viên có nhiều kiến thức, ý kiến, làm thế nào để dung hoà ý kiến của các thành viên cho tất cả hướng đến mục tiêu chung đã đề ra?

- Làm thế nào để một người không ở vị trí của một leader và không có tiếng nói quyết định chính thức có thể đoàn kết mọi người để hoàn thành công việc của mình khi có bất đồng quan điểm xảy ra giữa các thành viên?

- Vietsoc rất đông, hiện tại các thành viên đang chia thành từng nhóm nhỏ để chơi với nhau và có khả năng dẫn đến sự mất đoàn kết. Lên ý tưởng để khắc phục và đẩy mạnh sự kết nối giữa các thành viên Vietsoc.

- Thành phố của bạn có 2 đến 3 Vietsocs, bạn dự định tổ chức một sự kiện lớn và cần sự giúp đỡ của các Vietsoc cùng thành phố. Tuy nhiên, việc kết nối với các Vietsoc đó trở nên khó khăn khi họ đã có hiềm khích với Commitee trước đây của Vietsoc bạn. Lên ý tưởng để giải quyết tình trạng này và đẩy mạnh sự kết nối giữa các Vietsocs.

- Vietsoc của bạn có nhiều thành viên trẻ tuổi nhưng cũng có nhiều thành viên lớn tuổi. Các hoạt động của bạn trong năm chủ yếu chỉ nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng của các thành viên trẻ tuổi, do các thành viên lớn tuổi cảm thấy không phù hợp và dần trở nên inactive. Lên ý tưởng để đẩy mạnh sự kết nối giữa tất cả thành viên.

SVUK leader camp - Nơi hội tụ của những nhà thủ lĩnh trẻ Việt Nam trên đất Anh - Ảnh 3.
SVUK leader camp - Nơi hội tụ của những nhà thủ lĩnh trẻ Việt Nam trên đất Anh - Ảnh 4.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình:

SVUK leader camp - Nơi hội tụ của những nhà thủ lĩnh trẻ Việt Nam trên đất Anh - Ảnh 5.
SVUK leader camp - Nơi hội tụ của những nhà thủ lĩnh trẻ Việt Nam trên đất Anh - Ảnh 6.
SVUK leader camp - Nơi hội tụ của những nhà thủ lĩnh trẻ Việt Nam trên đất Anh - Ảnh 7.
SVUK leader camp - Nơi hội tụ của những nhà thủ lĩnh trẻ Việt Nam trên đất Anh - Ảnh 8.
SVUK leader camp - Nơi hội tụ của những nhà thủ lĩnh trẻ Việt Nam trên đất Anh - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm