Suy diễn giỏi như các shop xách tay: Nhập nước rửa mông trẻ em Bioderma ABCDerm H2O rồi nói là đồ tẩy trang cho người lớn

YVan - WeBuy, Theo Helino 22:04 27/03/2019

Chai nước lau mặt, người và mông trẻ em Bioderma ABCDerm H2O khi qua cửa khẩu Việt Nam lại ú òa biến thành chai tẩy trang cho những má phấn, môi son của người lớn.

Bioderma - hãng dược mỹ phẩm Pháp là hãng tiên phong tạo ra công nghệ micellar water có khả năng làm sạch da, tẩy trang mà không cần rửa lại với nước, không làm ảnh hưởng độ pH tự nhiên của da. Sản phẩm nổi tiếng nhất của hãng chính là nước tẩy trang Bioderma Sensibio H2O.

Thời gian gần đây, không ít shop bán hàng xách tay, cửa hàng mỹ phẩm Việt Nam giới thiệu “một dòng tẩy trang mới” cũng của Bioderma nhưng lại có thể tích lớn hơn, giá rẻ hơn, lại cộp mác thương hiệu đình đám này có tên gọi Bioderma ABCDerm H2O (hay còn gọi Bioderma chim cánh cụt). Lợi đủ đường từ thương hiệu, chất lượng, thể tích, giá cả, những lý do này khiến Bioderma ABCDerm H2O được giới thiệu chưa lâu đã trở thành hàng hot.

Suy diễn giỏi như các shop xách tay: Nhập nước rửa mông trẻ em Bioderma ABCDerm H2O rồi nói là đồ tẩy trang cho người lớn - Ảnh 1.

Bioderma ABCDerm H2O (hay còn gọi Bioderma chim cánh cụt) là ngôi sao chiếm spotlight những ngày gần đây của nhiều shop bán hàng.

Các bài bán hàng, từ hùng hồn đến "sương sương" cũng đều nói rằng: sản phẩm làm sạch da người lớn, từ bụi bẩn, kem chống nắng, vùng da quanh mắt... Dịu nhẹ đến mức trẻ em cũng dùng được, giá lại rẻ, làm sạch da tốt. Đây quả là món hời. Ảnh: Facebook.

Bioderma Việt Nam cho biết, ABCDerm H2O không phải nước tẩy trang mà là nước làm sạch (cleansing water) cho trẻ em

Để hiểu chính xác nhất về thông tin sản phẩm, WeBuy đã liên hệ với đại diện nhãn hàng Bioderma Việt Nam để được tư vấn chức năng, công dụng của sản phẩm này.

Xin chào, Bioderma Việt Nam có thể cho biết, chức năng chính của Bioderma ABCDerm H2O là gì?

Sản phẩm này có chức năng chính là làm sạch da em bé cho vùng mặt, cơ thể, mông với khả năng làm sạch mồ hôi, bụi bẩn (nước tiểu, phân) nếu có mà không cần rửa lại bằng nước cho làn da nhạy cảm của em bé.

Đối tượng sử dụng phù hợp của sản phẩm này là gì?

Đối tượng là da em bé – da mặt, cơ thể, mông... Hiện Bioderma Việt Nam chưa phân phối chính thức sản phẩm này. Bạn có thể theo dõi thông tin hãng tại website hãng ở các quốc gia khác, ví dụ: link sản phẩm trên Bioderma Anh bằng tiếng Anh tại đây, đọc rất dễ hiểu.

Suy diễn giỏi như các shop xách tay: Nhập nước rửa mông trẻ em Bioderma ABCDerm H2O rồi nói là đồ tẩy trang cho người lớn - Ảnh 3.

Sản phẩm này nằm trong danh mục sản phẩm Mẹ và Bé trên website Bioderma Anh.

Suy diễn giỏi như các shop xách tay: Nhập nước rửa mông trẻ em Bioderma ABCDerm H2O rồi nói là đồ tẩy trang cho người lớn - Ảnh 4.

Một bài đăng Instagram của Bioderma Anh, lược dịch: “Bioderma là hãng tạo ra nước micellar để làm sạch da mà không làm thay đổi độ pH cân bằng. Khi mang công nghệ này (công nghệ micellar) vào các sản phẩm cho trẻ em, việc áp dụng một công thức mới là rất cần thiết…” Bài đăng sử dụng các hashtag về chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Sản phẩm Bioderma ABCDerm H2O có khả năng tẩy trang (son phấn, đồ makeup waterproof) hoàn toàn không?

Sản phẩm có công dụng làm sạch da trẻ em, sử dụng công nghệ micellar giống với một số sản phẩm tẩy trang khác. Tuy nhiên để đảm bảo tính dịu nhẹ và đạt mục tiêu khi thiết kế sản phẩm, nồng độ các chất được giảm tới mức thích hợp và không được thiết kế với mục đích tẩy trang. 

Với mục tiêu như vậy, sản phẩm không được thử nghiệm để làm sạch hoàn toàn các sản phẩm make up, đặc biệt là waterproof makeup (sản phẩm trang điểm chống nước). Trên nhãn sản phẩm không có ghi dòng chữ “makeup remover” hay trong tiếng Pháp “démaquiller” như các sản phẩm Sensibio H2O, Sebium H2O, Hydrabio H2O của hãng nên người dùng không nên dùng với mục đích tẩy trang.

Suy diễn giỏi như các shop xách tay: Nhập nước rửa mông trẻ em Bioderma ABCDerm H2O rồi nói là đồ tẩy trang cho người lớn - Ảnh 5.

Bạn hãy chú ý: những sản phẩm tẩy trang của hãng đều ghi rõ chức năng makeup-removing bằng tiếng Anh hoặc démaquiller bằng tiếng Pháp.

Bioderma Việt Nam có lời khuyên gì với người dùng khi lựa chọn các dòng sản phẩm của hãng?

Trước hết, hãy chọn sản phẩm đúng công dụng. Bioderma là hãng dược mỹ phẩm dựa trên nghiên cứu da liễu, với các thành phần được thiết kế đúng mục đích sử dụng. Do đó, khi nhà sản xuất khuyến cáo và cho phép sử dụng sản phẩm nào phù hợp với từng loại da thì người dùng cũng nên chọn loại được thiết kế cho đúng với loại da của mình.

Sản phẩm làm sạch và tẩy trang là bước quan trọng trong chăm sóc da. Nếu sản phẩm không đủ làm sạch makeup hay kem chống nắng về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt tới da của chúng ta. Chính vì vậy, bạn hãy cẩn thận đọc các thông tin trên sản phẩm, liên hệ với nhãn hàng để được tư vấn một cách chính xác.

Tạm kết

Lý do các shop bán hàng nhầm lẫn (một cách vô tình hoặc cố ý) Bioderma ABCDerm H2O có công dụng với các sản phẩm tẩy trang thật sự khác của hãng có thể nằm ở hai lý do: thứ nhất, cho rằng cleansing water (nước làm sạch) chính là makeup remover (sản phẩm tẩy trang); thứ hai, cho rằng mọi sản phẩm sử dụng công nghệ micellar water đều có khả năng tẩy trang. Cả Bioderma ABCDerm H2O và các nước tẩy trang khác như Sensibio H2O, Sebium H2O… đều sử dụng công nghệ này. Nhưng điều quyết định tác dụng của một sản phẩm còn nằm ở công thức, nồng độ, các yếu tố khác. Vì vậy, không thể quả quyết rằng bất kỳ sản phẩm nào dùng công nghệ micellar water đều có khả năng tẩy trang.

Bioderma ABCDerm H2O đích thị là nước làm sạch, chỉ loại bỏ bụi bẩn hay chất thải trẻ em, không cam kết làm sạch đồ trang điểm. Để dễ hình dung, Bioderma ABCDerm H2O chính là khăn ướt trẻ em, không phải khăn tẩy trang. Bạn có thể dùng khăn ướt trẻ em lau mặt rất dịu nhẹ, nhưng khó lòng loại bỏ được hết đồ trang điểm như khăn ướt tẩy trang.

Nếu muốn tẩy trang bằng sản phẩm chuyên dụng của hãng Bioderma, hãy tham khảo các dòng sản phẩm chuyên dụng như Sensibio H2O, Sebium H2O, Hydrabio H2O. Xem thêm thông tin sản phẩm và nhận tư vấn tại trang Facebook chính thức Bioderma Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm