Super Junior làm concert chất đến phát ngất: "Hóa phép" Siwon to bằng tòa nhà 2 tầng ngay trên sân khấu

CN, Theo Trí Thức Trẻ 12:26 01/06/2020

Làm cách nào mà Siwon có thể trở nên khổng lồ đến vậy ngay trước mắt mọi người?

Ngày 31/5 vừa qua, Super Junior (SuJu) đã lên sóng tổ chức concert trực tuyến của mình trong chuỗi sự kiện online của Beyond Live, nối tiếp sự có mặt của TVXQ vào 24/5 trước đó. Dĩ nhiên, đây là thông tin đã khiến hàng loạt fan gạo cội của họ phải hò reo phấn khích, không chỉ vì được thấy các idol trở lại trên sân khấu mà còn là một cách hữu hiệu để giải trí khi dịch Covid-19 vẫn còn đang hoành hành dai dẳng chưa dứt ở hầu hết các nước trên thế giới, trong đó có cả Hàn Quốc.

Super Junior làm concert chất đến phát ngất: Hóa phép Siwon to bằng tòa nhà 2 tầng ngay trên sân khấu - Ảnh 1.

Không khó hiểu khi một bộ phận fan có thể cảm thấy hơi hụt hẫng vì chỉ có thể chiêm ngưỡng và cảm nhận toàn bộ chương trình thông qua màn ảnh nhỏ, không được tận mắt đứng gần những thần tượng gắn liền với tuổi thơ của mình. Tuy nhiên, không vì thế mà độ hoành tráng và đầu tư của chương trình lại bị giảm đi, bởi ê-kíp tổ chức đã mang đến một bất ngờ chất đến phát ngất dành cho khán giả theo dõi: Hóa thân khách mời trở nên "khổng lồ" ngay trên sân khấu.

Super Junior làm concert chất đến phát ngất: Hóa phép Siwon to bằng tòa nhà 2 tầng ngay trên sân khấu - Ảnh 2.

Siwon bỗng xuất hiện bất thình lình trên sân khấu một cách siêu to khổng lồ. (Ảnh: Facebook)

Thực chất, đây là ứng dụng của công nghệ thực tế tăng cường (AR) lên đồ họa ảnh chiếu biểu diễn trên sân khấu, vốn đã được đưa vào tích hợp phổ biến dần ở nhiều sự kiện lớn trong vài năm trở lại đây. Về cơ bản, công nghệ này sẽ giúp người dùng được thấy những hình ảnh ảo 3D gán lên chính thế giới đời thực, chẳng hạn như Pokemon GO chính là một trong những dấu hiệu đình đám nhất khởi nguồn cho trào lưu này của người dùng công nghệ.

Nhìn chung, để giúp mọi người sử dụng chuẩn chỉnh AR, những hình ảnh 3D này cần được hỗ trợ hiển thị thông qua 2 yếu tố: Ứng dụng và thiết bị tương thích. Cũng giống như Pokemon GO hay nhiều concert AR khác, người dùng cần tải một ứng dụng riêng biệt được xây dựng từ trước, và smartphone/máy tính bảng hay bất kỳ thiết bị nào họ dùng có cấu hình hệ thống và camera đủ để xử lý dữ liệu AR. Nói cách khác, chúng ta cần một thiết bị trung gian để giúp theo dõi được những hình ảnh AR này.

Sự kiện Coachella vào năm 2019 đã hướng dẫn khán giả tải app về để có thể nhìn được cảnh tượng hoành tráng này trên sân khấu.

Vậy đối với concert của SuJu trên, làm cách nào mà khán giả ngồi nhà vẫn có thể thấy Siwon được "AR hóa" to đùng lên sân khấu trong khi chẳng cần tải app gì về? Dựa theo lối suy luận chung, hẳn là đội ngũ tổ chức sự kiện đã tinh chỉnh toàn bộ khâu xử lý hình ảnh này trên các máy quay chính làm nhiệm vụ phát sóng của họ, việc còn lại chỉ là truyền hình tới khán giả đang xem online qua Internet. 

Super Junior làm concert chất đến phát ngất: Hóa phép Siwon to bằng tòa nhà 2 tầng ngay trên sân khấu - Ảnh 4.

Trong trường hợp các bạn thấy những thành viên khác trên sân khấu cũng giật mình khi Siwon xuất hiện thì rất tiếc phải nói rằng họ chỉ đang... diễn một cách rất ăn nhập theo kịch bản mà thôi. Tất cả các thành viên SuJu đều không có thiết bị kính/smartphone hỗ trợ trực tiếp trên mắt để theo dõi được hình ảnh số hóa AR, vì vậy họ không thể tự mắt thấy Siwon khổng lồ trên sân khấu trước mắt mình trên hiện trường được.

Super Junior làm concert chất đến phát ngất: Hóa phép Siwon to bằng tòa nhà 2 tầng ngay trên sân khấu - Ảnh 5.

Khán giả các show tích hợp AR thường sẽ được phát sẵn một bộ kính tích hợp công nghệ kính gắn camear để xử lý và truyền tải hình ảnh tương thích.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giá iPhone có thể tăng nếu Google thua kiện chính phủ Mỹ

    Google cho rằng giá bán của smartphone sẽ tăng vọt nếu họ thua vụ kiện từ chính quyền Mỹ.
  • Đọc thêm