Súp chân cá sấu Singapore: nghe tên kinh dị nhưng thực chất lại là món ăn bổ dưỡng mà người bản địa vô cùng yêu thích

Phương Anh, Theo Nhịp Sống Việt 12:25 02/11/2019

Tuy có bề ngoài không gây thiện cảm với người ăn nhưng súp chân cá sấu lại là món khá dễ ăn lại vô cùng bổ dưỡng.

Súp chân cá sấu là một trong những món ăn kì lạ mà chỉ cần nghe tên thôi du khách đã cảm thấy hoảng sợ và không phải ai cũng có đủ can đảm để thưởng thức món ăn này. 

Súp chân cá sấu Singapore: nghe tên kinh dị nhưng thực chất lại là món ăn bổ dưỡng mà người bản địa vô cùng yêu thích - Ảnh 1.

Đây chính là món ăn độc đáo đến từ đảo quốc sư tử Singapore. Súp chân cá sấu được làm từ nguyên liệu chính là chân của cá sấu được tẩm ướp với các loại gia vị và hương liệu kèm theo. Khi đặt hàng món này bạn sẽ được phục vụ toàn bộ chân cá sấu với móng vuốt, da trong bát súp của mình. Nó thực sự là một bát súp "siêu to khổng lồ" và có phần đáng sợ.

Tuy nhiên, nếu bỏ qua vẻ bề ngoài xù xì và không mấy thiện cảm thì mùi vị của nó lại được ví là ngon như thịt gà. Nó không hề có mùi khó chịu, thịt khá chắc. Phần da dai dai ăn khá giống chân gà. 

Súp chân cá sấu Singapore: nghe tên kinh dị nhưng thực chất lại là món ăn bổ dưỡng mà người bản địa vô cùng yêu thích - Ảnh 2.

Rất nhiều người cho rằng ăn những động vật bò sát như cá sấu rất tốt cho sức khỏe vì nó cải thiện sự trao đổi chất, tăng khả năng miễn dịch và ham muốn tình dục. Có lẽ bởi vậy mà món này được người bản địa cực kỳ ưa chuộng. 

Khách du lịch đến đây khi nghe tên món ăn thì hết hồn nhưng đến khi lấy can đảm cắn ngập răng một miếng thì đa phần họ lại cảm thấy nó khá ngon và không hề khó ăn chút nào.

Chân cá sấu có độ giòn dai hệt như chân gà

Bạn có thể thưởng thức món súp chân cá sấu này tại nhà hàng Cafe de Hong Kong ở tòa nhà Eastpac, số 586 đường Balestier. Một lưu ý khi lựa chọn nhà hàng này đó là bạn sẽ phải đặt món này trước ít nhất 1 giờ. Hoặc bạn có thể ăn tại nhà hàng chuyên món ăn cá sấu nằm trong Food Centre, lô số 51 đường Old Airport.

Ngoài món súp chân cá sấu này, Singapore còn có món chân cá sấu chiên giòn cũng thách thức thực khách không kém.  

Súp chân cá sấu Singapore: nghe tên kinh dị nhưng thực chất lại là món ăn bổ dưỡng mà người bản địa vô cùng yêu thích - Ảnh 4.

Tuy nhiên, có một vài ý kiến cho rằng không nên ăn món này để bảo vệ động vật. Hiện nay ở Singapore chưa có luật cấm, vì vậy quyết định vẫn là ở bạn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm