Suốt đời đuổi bắt nhau, đây là lần hiếm hoi Tom và Jerry đứng cùng chiến tuyến: Cùng bị người yêu bội phản, tuyệt vọng đến mức tự tử

IMACHO, Theo Helino 09:02 20/07/2019

Bất chấp không khí buồn rũ rượi thì đây là một trong những tập phim đáng nhớ nhất của Tom và Jerry khi không chỉ mang lại tiếng cười cho trẻ con mà còn khiến người lớn phải suy ngẫm rất nhiều.

Nhắc đến những bộ phim hoạt hình kinh điển, chắc chắn không thể không kể đến Tom và Jerry. Cuộc đuổi bắt giữa chú mèo ngốc nghếch và chú chuột tinh ranh xuyên suốt hơn 100 tập phim đã trở thành ký ức tuổi thơ đáng nhớ của rất nhiều thế hệ. Hầu hết những tập phim Tom và Jerry đều mang không khí vui tươi, hài hước nhưng chỉ duy nhất tập 103 mang tên Blue Cat Blues, người ta nhìn thấy rõ rệt tình bạn khăng khít và khoảnh khắc chia ngọt sẻ bùi giữa 2 con vật. Không chỉ đơn giản là phim hoạt hình dành cho trẻ con, tập phim này là 1 trong những minh chứng cho thấy Tom và Jerry cũng phù hợp với tất cả độ tuổi.

Suốt đời đuổi bắt nhau, đây là lần hiếm hoi Tom và Jerry đứng cùng chiến tuyến: Cùng bị người yêu bội phản, tuyệt vọng đến mức tự tử - Ảnh 1.

Đối với fan cứng của Tom và Jerry, chắc sẽ không xa lạ với những cô bồ, bạn gái của 2 nhân vật chính. Nhưng đặc biệt ở tập 103, cả 2 lại chẳng hẹn mà cùng nhau trải qua cảm giác đau khổ khi bị người yêu phản bội, "cắm sừng" ngay trước mặt. Trong tập này, Tom rơi vào lưới tình với cô mèo lông trắng quý phái. Sau đó, chú mèo chấp nhận làm tất cả mọi công việc, bất chấp tất cả để lao vào kiếm tiền cung phụng cho cô người yêu sang chảnh. Thậm chí, Tom còn chi tiền mua nhẫn kim cương để cầu hôn bạn gái.

Suốt đời đuổi bắt nhau, đây là lần hiếm hoi Tom và Jerry đứng cùng chiến tuyến: Cùng bị người yêu bội phản, tuyệt vọng đến mức tự tử - Ảnh 2.
Suốt đời đuổi bắt nhau, đây là lần hiếm hoi Tom và Jerry đứng cùng chiến tuyến: Cùng bị người yêu bội phản, tuyệt vọng đến mức tự tử - Ảnh 3.
Suốt đời đuổi bắt nhau, đây là lần hiếm hoi Tom và Jerry đứng cùng chiến tuyến: Cùng bị người yêu bội phản, tuyệt vọng đến mức tự tử - Ảnh 4.

Đáng tiếc, mọi cố gắng của Tom đều đổ sông đổ biển khi cô mèo kia nhận lời kết hôn của con mèo khác giàu có và nhiều tiền hơn. Không chịu nổi nỗi đau bị bội phản, Tom lao vào nghiện sữa (tượng trưng cho bia rượu). Tuyệt vọng và nợ nần chất chồng, chú mèo quẫn trí tự tử nhưng hết lần này đến lần khác đều được người bạn "không đội trời chung" Jerry cứu sống. Đánh gục Tom chính là cảnh tượng bạn gái lên xe hoa cùng người khác khiến chú mèo quyết tâm kết liễu đời mình bằng việc ngồi ngay đường ray, chờ cho chiếc xe lửa lao đến.

Suốt đời đuổi bắt nhau, đây là lần hiếm hoi Tom và Jerry đứng cùng chiến tuyến: Cùng bị người yêu bội phản, tuyệt vọng đến mức tự tử - Ảnh 5.
Suốt đời đuổi bắt nhau, đây là lần hiếm hoi Tom và Jerry đứng cùng chiến tuyến: Cùng bị người yêu bội phản, tuyệt vọng đến mức tự tử - Ảnh 7.

Nhìn thấy người bạn của mình suy sụp, Jerry ra sức an ủi bằng câu chuyện về người yêu chung thủy. Chưa kịp kể hết câu chuyện thì Jerry nhìn thấy cô nàng tay trong tay cùng chú chuột khác trên chiếc xe hoa gắn dòng chữ "Mới cưới". Vậy là 2 người bạn, không hề hẹn trước nhưng lại rơi vào cùng hoàn cảnh bị người yêu bội phản như nhau.

Suốt đời đuổi bắt nhau, đây là lần hiếm hoi Tom và Jerry đứng cùng chiến tuyến: Cùng bị người yêu bội phản, tuyệt vọng đến mức tự tử - Ảnh 8.

Chắc hẳn không ít khán giả sẽ mong chờ màn ôm nhau khóc lóc thảm thiết của Tom và Jerry nhưng không, cả 2 con vật chỉ ngồi đó với gương mặt thiểu não, chờ cho đoàn tàu chạy đến. Đây cũng là cảnh kết thúc của tập phim, không ai biết được số phận nhân vật chính sẽ ra sao.

Dù tập phim này phủ đầy những niềm đau thương nhưng lại đề cao được điểm sáng là tình bạn keo sơn của Tom và Jerry. Bình thường cả 2 như nước với lửa, không ngừng bày ra những trò oái oăm cốt để chơi khăm nhau nhưng trong hoàn cảnh khó khăn lại đứng cùng 1 chiến tuyến, trở thành bờ vai cho đối phương tựa vào. Khoảnh khắc Tom và Jerry cùng ngồi chờ đoàn tàu cho thấy cả 2 đã chạm đến đáy của sự tuyệt vọng, khi chúng biết bản thân không thể làm thêm điều gì để giúp đỡ người bên cạnh. Tâm lý này hoàn toàn phù hợp với suy nghĩ của người trưởng thành khi bị dồn đến chân tường. Bất chấp không khí buồn rũ rượi thì đây sẽ là 1 trong những tập phim đáng nhớ nhất của Tom và Jerry khi không chỉ mang lại tiếng cười cho trẻ con mà còn khiến người lớn phải suy ngẫm rất nhiều.

(Nguồn: Quora)

Bình luận

  • Sơn Tùng - Jack cạnh tranh hay Sài Gòn Hôm Nay Mưa và Dương Hoàng Yến bất ngờ giành được no.1 HOT14 tuần này?

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Sơn Tùng M-TP, Jack hay Hoàng Duyên, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm