Nhuộm lông mi – mốt làm đẹp khiến mắt hóa bất thường

Linh Ji - Theo PLXH, Theo 00:01 14/01/2012

Nó có thể khiến chúng mình bị mù đấy các ấy ạ!

Nhuộm lông mày, lông mi – trào lưu mới cho các nàng khoe sắc

Thời gian gần tết này, nhu cầu làm đẹp của XX trở nên cần thiết và "nóng" hơn bao giờ hết. Giờ đây, không chỉ đổi màu tóc, nhiều teen girl còn muốn đổi cả màu lông mi. Bởi lẽ, nếu màu tóc vàng rực mà lông mi vẫn đen tuyền thì rất lệch tông nên việc "cải tạo" màu cho chúng đang dần trở thành mốt của khá nhiều XX. Để thể hiện cá tính và độ sành điệu của mình, nhiều nàng còn yêu cầu gảy line cho lông mi (nhuộm line lông mi tức là chỉ nhuộm màu một vài sợi để tạo điểm nhấn). Loại dịch vụ này nghe khá lạ nhưng lại được nhiều bạn ưa chuộng. Đoạn lông mi có màu khác thường được nhuộm ở cuối mắt đó các ấy ạ!

Theo các tiệm spa, màu nhuộm thường lưu giữ trên mi được từ 6 - 10 tuần. Một số màu chỉ được nhìn thấy rõ khi ở dưới ánh đèn hoặc dưới ánh nắng. Giá cả của cách làm đẹp này cũng không quá đắt đỏ nên càng lúc nó càng được nhiều bạn nữ kết thân hơn.

Coi chừng hiểm họa rình rập “cửa sổ tâm hồn”

Rất nhiều ấy đang “phát sốt" với cách làm đẹp này vì chỉ cần thay đổi màu sắc một chút thôi đã khiến các nét trên khuôn mặt của ấy nổi bật hẳn lên. Tuy nhiên, thực tế lại rất ít teen biết rõ nguồn gốc của các loại thuốc nhuộm này cũng như những tác động của nó đến sức khỏe của mình. Một số cửa hàng vẫn dùng thuốc nhuộm tóc thông thường rồi tự quảng cáo rằng đó là thuốc chuyên dụng, “xách tay từ nước ngoài về” nhưng hầu hết không có bạn nào có thể kiểm chứng được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Hơn thế nữa, lông mi là nơi rất nhạy cảm và rất yếu nữa chứ. Như các ấy đã biết, chỉ cần chúng mình hơi dụi mắt là các em ấy đã có thể rụng lả tả rồi. Thế nên, việc bôi hóa chất vào lông mi sẽ khiến teen gặp nguy cơ bị rụng đến mức trơ trọi rất cao. Thậm chí, các bác sĩ đã phải vào cuộc để cảnh báo teen về nguy hại đến từ trào lưu làm đẹp này đấy! Theo chuyên gia, việc sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc cũng như chất lượng còn có thể gây các bệnh về mắt như đau mắt đỏ, dính da mắt, dị ứng, viêm mi... Thêm vào đó, nếu trong quá trình nhuộm, không cẩn thận để thuốc rơi vào mắt thì thị lực của các ấy còn bị suy giảm, thậm chí là mù vĩnh viễn nữa cơ.

Kết

Không thiếu gì cách để teen chúng mình làm đẹp cho đôi mắt xinh long lanh và thu hút hơn nên các ấy đừng “đánh cược” sức khỏe của mình cho những hóa chất không rõ nguồn gốc đó nha! Trong trường hợp nếu không may các ấy bị dính thuốc nhuộm ra mắt thì ngay lập tức phải xối nước để rửa thật sạch và tới bác sĩ chuyên khoa mắt để chữa trị kịp thời nghen!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm