Loạt thói quen gây ra tình trạng tăng "hormone nữ" ở các bạn trai

Jinilyn, Theo Trí Thức Trẻ 12:11 12/06/2015

Những thói quen ăn uống và sinh hoạt dẫn đến sự gia tăng hormone estrogen khiến con trai "nữ tính hóa"

Hiện nay có rất nhiều bài viết nói về sự vô sinh ở nam giới. Theo các chuyên gia, điều này có thể là do các thói quen sinh hoạt dẫn tới việc gia tăng hormone nữ estrogen. Và chính estrogen làm cho nam giới có khuynh hướng “nữ giới hóa”.

Thói quen ăn uống

Trong các thực đơn của chúng ta còn có nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng và giàu đạm như: baba, lươn, tôm cua rồi đến thịt bò, dê, lợn, gà. Có thể chúng ta không biết, những thức ăn bổ dưỡng này hoặc ít hoặc nhiều đều hàm chứa thành phần estrogen. Để nâng cao sản lượng, rút ngắn thời gian nuôi, tạo ra những con lươn mập mạp; gà, vịt, ngan đều béo tròn… người chăn nuôi thường cho động vật nuôi ăn thức ăn có chứa estrogen. Không chỉ có thịt cùng hải sản, nhiều loại rau củ cũng chứa một lượng lớn estrogen có tác dụng nâng ngực, đẹp da cho phái nữ như: đậu nành, đậu hũ, các loại đậu, bông cải xanh,... Nhưng nếu phái mạnh ăn quá nhiều các loại thực phẩm này, theo thời gian tố chất nữ tính cũng thể hiện rõ rệt hơn ở ngoại hình.

Tiếp xúc nhiều với khói xả ra từ xe hơi

Nghiên cứu cho thấy trong khí thải ô tô có hoạt tính của estrogen. Những hoạt tính này bị hấp thụ vào cơ thể sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sự hoạt động và cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Đây cũng là lí do mà bộ phận nam giới sống ở các thành phố lớn, thường xuyên tiếp xúc với khói bụi lại có nguy cơ sản sinh nhiều hormone nữ hơn hẳn người ở vùng thôn quê. 

Các bạn trai không như phái nữ, ra đường thì bỏ qua việc đeo khẩu trang cũng như che chắn cẩn thận. Việc tiếp xúc thường xuyên và trực tiếp với khói xe chính là lí do khiến các hormone giới tính trong cơ thể bạn rối loạn đấy!


Lối sống thiếu lành mạnh

Lối sống cũng có thể khiến nam giới dần trở thành “nữ hóa”. Đi lên đi xuống đều có thang máy, đi ra ngoài có ô tô, rất nhiều công việc thể lực dần dần được thay thế bằng máy móc. Nói một cách khác, nam giới hiện nay hoạt động về tứ chi ngày càng ít, kết quả là cơ bắp cũng ngày càng ít và chất béo ngày càng nhiều. Chất béo lại chính là điều kiện đảm bảo cho estrogen sinh trưởng. Do đó người ít vận động, có tạng dễ béo, lại hay ăn thực phẩm giàu mỡ và đạm rất dễ gia tăng lượng hormone nữ trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình “nữ tính hóa”. 

Bình luận

  • Đọc thêm