Đo đạc độ an toàn của tiểu phẫu thẩm mỹ "Thu nhỏ cánh mũi"

Kim Dung, Theo Trí Thức Trẻ 00:30 27/01/2015

Thu nhỏ cánh mũi là một dạng tiểu phẫu đang được ưa chuộng hiện nay. Hãy tìm hiểu về quy trình và độ an toàn của loại phẫu thuật thẩm mỹ này nhé!

Hình dáng “chuẩn” của cánh mũi

Độ rộng lý tưởng của cánh mũi theo "thước đo" của các chuyên gia thẩm mỹ là 1/5 chiều rộng khuôn mặt nếu nhìn thẳng. Mũi sẽ có hình dạng tam giác đều khi nhìn từ dưới lên và lỗ mũi có chiều dài bằng 2/3 mũi.

Các trường hợp có thể phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi

Bạn cần phân biệt được giữa thủ thuật nâng mũi và thu nhỏ cánh mũi. Thông thường, bác sĩ sẽ tư vấn để bạn thu nhỏ cánh mũi trong các trường hợp sau:

- Mũi thấp, tẹt; phần cánh mũi thô và to (trường hợp này cần kết hợp nâng mũi và thu nhỏ cánh mũi).

- Mũi to, bè ra 2 bên.

- Đã từng nâng mũi nhưng cánh mũi vẫn to.

- Mũi hếch, cánh mũi rộng.

Đo đạc độ an toàn của tiểu phẫu thẩm mỹ "Thu nhỏ cánh mũi" 1

Kỹ thuật thu nhỏ cánh mũi

Hiện nay, có hai phương pháp chủ yếu được các cơ sở y tế và thẩm mỹ sử dụng, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người, đó là cắt cánh mũi và thu gọn cánh mũi.

- Trường hợp cánh mũi không quá to nhưng phần lỗ mũi lại to, thông thường, phương pháp thu gọn cánh mũi bằng cách cuộn cánh mũi lại vào bên trong sẽ là thủ thuật phù hợp.

- Trường hợp cánh mũi quá dày và to, phương pháp cắt bớt cánh mũi (phần cánh bị cắt sát chân mũi, không gây thương tổn để lại sẹo) sẽ giải quyết vấn đề hiệu quả hơn.

Quy trình phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi


Một chu trình thu nhỏ cánh mũi hoàn tất trong vòng khoảng 30 phút, với tổng chi phí dao động quanh mức 6 triệu đồng. Nếu bạn nghiêm túc có ý định thực hiện, hãy tìm đến các cơ sở có uy tín để được bác sĩ tư vấn và đảm bảo an toàn trong và sau khi phẫu thuật.

Quy trình phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi diễn ra như sau:

Bước 1: Bác sĩ gây tê vùng cánh mũi, nền mũi.

Bước 2: Đo vẽ chính xác vùng cánh mũi cần thu gọn, cũng như tính toán chính xác khoảng cần cuộn hoặc cắt ở 2 bên cánh mũi.

Bước 3: Cắt bỏ phần cánh mũi đã đo vẽ, đảm bảo sự cân đối giữa 2 bên cánh mũi và tạo lỗ mũi tự nhiên nhất.

Bước 4: Khâu vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ, đảm bảo sẹo được giấu kín và nhỏ.

Đo đạc độ an toàn của tiểu phẫu thẩm mỹ "Thu nhỏ cánh mũi" 2

Tác động của phẫu thuật

Tùy thuộc vào địa chỉ thực hiện cũng như chu trình phẫu thuật, các tác động từ việc thu nhỏ cánh mũi có thể khác nhau. Nhìn chung, đây là một tiểu phẫu thẩm mỹ và nếu được các bác sĩ uy tín, có thâm niên hành nghề thực hiện theo đúng quy trình kĩ thuật tiêu chuẩn, bạn có thể yên tâm về mức độ an toàn của phẫu thuật.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lường trước một số nguy cơ hậu phẫu thuật mà bạn có thể phải đối mặt:

- Các vấn đề về thể trạng vết phẫu thuật: mũi bạn có thể bị chảy máu kéo dài, khô mũi, đóng vảy cứng mũi xoang. Nghiêm trọng hơn, bạn có thể bị tê vùng mặt, tê xung quanh mũi, đau kéo dài, viêm thân mũi, hoặc nhiễm trùng thủng đầu mũi do không đảm bảo được vệ sinh xuyên suốt quá trình phẫu thuật và chăm sóc vết thương sau đó.

- Các vấn đề về thẩm mỹ: vết cắt sai dự tính có thể làm biến dạng mũi của bạn, thường thấy nhất là hai lỗ mũi không đều nhau do sẹo co kéo ở nơi rạch da, hẹp lỗ mũi...

Suy cho cùng, vẻ đẹp của bạn không chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào những chi tiết nhỏ. Trong mọi trường hợp, hãy nhớ suy nghĩ kỹ càng, luôn đặt sự an toàn và sức khỏe của bản thân lên trước hết nhé. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm