Cà phê
Ngoài việc có chứa caffeine giúp bạn tỉnh táo, cà phê còn là một trong những
thực phẩm chứa nhiều flavonoid. Chất này có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi những tác động tiêu cực của tự nhiên như chống lão hóa và giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
Cà phê nguyên chất giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, Parkinson và Alzheimer. Hơn thế nữa, các nghiên cứu đã cho thấy công dụng của lượng caffeine vừa phải trong thể thao. Các chuyên gia cũng đồng ý rằng, lượng cà phê vừa phải là không quá 200ml mỗi ngày. Bạn hãy cố gắng chọn loại cà phê hữu cơ nếu có thể nhé!
Mỳ ốngNếu bạn từ bỏ món mỳ ống vì cho rằng chỉ số đường huyết cao thì bạn nên suy nghĩ lại. Mỳ ống được làm từ lúa mỳ cứng màu trắng có chỉ số đường huyết 50, được coi là thấp. Điều đó có nghĩa là mỳ ống sẽ không gây tăng nhanh lượng đường trong máu và sẽ giữ cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Khẩu phần nấu khuyến cáo của mỳ ống là một bát con. Để một bữa ăn đầy đủ và cân bằng, có thể chuẩn bị mỳ ống hải sản hoặc thịt nạc và rau với loại nước sốt cà chua tự làm.
Trái cây sấy khôRất nhiều người ăn kiêng tránh các trái cây sấy khô, bởi vì chúng chứa nhiều năng lượng hơn trái cây tươi. Thế nhưng, trái cây sấy khô lại có thể tiện lợi hơn trong trường hợp không sẵn có trái cây tươi. Trái cây sấy khô cũng có thể thay thế cho những món tráng miệng như kẹo hoặc bánh. Chúng có chứa các
chất dinh dưỡng tương tự như những trái cây tươi và chất chống oxi hóa mạnh. Tuy nhiên, hãy lựa chọn cho mình loại trái cây không đường để đảm bảo sức khỏe nhé.
Bỏng ngôNếu bạn chỉ ăn bỏng ngô khi đi xem phim tức là bạn đã bỏ lỡ một trong những loại ngũ cốc lành mạnh. Các nhà nghiên cứu tổng kết rằng bỏng ngô được đóng gói với nhiều loại dinh dưỡng thực vật. Nó có chứa gấp đôi polyphenol so với một khẩu phần trái cây. Hơn thế, bỏng ngô hoàn toàn là ngũ cốc nguyên hạt, không giống như một số loại ngũ cốc khác. Bạn có thể thưởng thức ba chén bắp rang bơ chỉ với 99 calo và 4g chất xơ thôi đấy.