Bí đỏBí đỏ có hàm lượng vitamin A và retinol dồi dào sẽ giúp da căng mịn khỏe mạnh. Không những thế, bí đỏ còn có công dụng rất lớn trong việc tẩy tế bào chết, chữa các đốm da không đều màu, vùng da bị hư hại bởi ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, cấu tạo và màu da đều được cải thiện đáng kể đấy.
Mận và lê
Với hàm lượng chất xơ cao có trong lê và mận, cơ thể sẽ đưa ít đường vào máu hơn, làm giảm nếp nhăn trên mặt. Lê cũng chứa nhiều vitamin C, giúp da sinh ra nhiều collagen, làm săn chắc bề mặt da của chúng ta.
Lựu và táo
Loại trái cây này sẽ cải thiện sự mềm mịn và đàn hồi của da. Lựu còn giúp giảm mụn, giảm tổn hại do ánh nắng, giảm viêm nhiễm và giảm nếp nhăn nhờ vào các chất antioxidants của chúng. Táo chứa một chuỗi hợp chất bioactive và antioxidants với chức năng làm giảm sự viêm nhiễm của da. Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy táo còn chứa nhiều chất giúp chống bệnh ung thư. Cà rốt
Chất beta-carotene có trong cà rốt giúp bảo vệ làn da khỏi các tia cực tím gây nên các nếp nhăn. Mặt nạ cà rốt giúp loại bỏ mụn đầu đen và các đốm đen trên da. Chỉ cần luộc chín cà rốt và nghiền nhuyễn, cho thêm mật ong, dầu oliu, và chanh. Đắp lên mặt tầm 15 phút và rửa lại bằng nước sạch. Cách này sẽ giúp da bạn ngăn ngừa nếp nhăn.
Củ dềnChất xơ có trong củ dền không chỉ làm bạn có cảm giác no lâu hơn, ngoài ra nó cũng là bí quyết cho một làn da sáng. Loại củ này sẽ thúc đẩy hệ bạch huyết, lọc các chất cặn trong các tế bào trong cơ thể. Hơn nữa, củ dền còn tăng cường vận chuyển oxy, giúp cho làn da của chúng mình được sáng mịn hơn.
Quả nam việt quấtChất antioxidants được tìm thấy trong nam việt quất sẽ làm giảm viêm nhiễm, đồng thời làm sáng làn da sẫm màu. Nếu bạn không thể ăn được loại quả này, hãy sử dụng mỹ phẩm được chiết xuất từ quả nam việt quất nhé!
Bạn có thể xem thêm: