Suất cháo trắng dưa muối giá 700 nghìn đồng gây xôn xao, nhà hàng khẳng định "chúng tôi nấu bằng nguyên liệu đặc biệt"

Ái Vi, Theo Phụ nữ số 18:41 27/11/2024
Chia sẻ

Một nhà hàng ở Thượng Hải (Trung Quốc) đang gây tranh cãi với món cháo trắng có giá 200 tệ (khoảng 700.000 VND) cho 4-6 người ăn. Câu chuyện thu hút sự chú ý của dư luận và cơ quan chức năng sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội.

Câu chuyện bắt đầu từ một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội, cho thấy thực đơn của một nhà hàng tại Thượng Hải với món cháo trắng có giá 100 tệ (350.000 VNĐ) cho 2-3 người và 200 tệ (700.000 VNĐ) cho 4-6 người. Mỗi suất ăn chỉ bao gồm một nồi cháo trắng và một ít dưa muối. Thông tin này nhanh chóng lan truyền và trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội, với nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng mức giá này quá cao, gọi món ăn là "cháo trắng sát thủ", trong khi một số khác lại cho rằng nhà hàng đã niêm yết giá công khai và khách hàng tự nguyện mua.

Suất cháo trắng dưa muối giá 700 nghìn đồng gây xôn xao, nhà hàng khẳng định

Phóng viên của tờ Jiemian News đã đến nhà hàng Triều Phủ Chúc Đạo nằm trong một trung tâm thương mại ở quận Phố Đông vào chiều tối ngày 26/11 để tìm hiểu sự việc. Dù nằm trong khu vực sầm uất trên đường Thế Kỷ, lượng khách đến trung tâm thương mại không quá đông. Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng vào nhà hàng. Thực đơn của nhà hàng chủ yếu là các món cháo theo phong cách Triều Châu, ngoài ra còn có các món ăn nóng, món ăn nhẹ. Giá các món cháo như cháo cua gạch sò điệp, cháo hải sản, cháo bò viên sò điệp, cháo cá gà tôm tươi sò điệp dao động từ 139 tệ (487.000 VNĐ) đến 399 tệ (1.400.000 VNĐ) tùy kích cỡ. Đặc biệt, món cháo trắng với giá 100 tệ (350.000 VNĐ) cho 2-3 người và 200 tệ (700.000 VNĐ) cho 4-6 người vẫn được niêm yết trên thực đơn.

Suất cháo trắng dưa muối giá 700 nghìn đồng gây xôn xao, nhà hàng khẳng định

Quản lý nhà hàng, ông Trần, cho biết món cháo trắng này đã có mặt trong thực đơn từ khi nhà hàng khai trương vào khoảng năm 2013 và giá cả gần như không thay đổi. Cháo được nấu từ gạo Đông Bắc và nước khoáng Evian. Ông Trần giải thích: "Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều nguyên liệu khác nhau và cuối cùng ông chủ quyết định đây là công thức ngon nhất, phù hợp nhất." Các loại cháo khác trong thực đơn đều được nấu bằng nguyên liệu thông thường. Món cháo hải sản là món bán chạy nhất của nhà hàng, với doanh số hàng trăm suất mỗi tháng. Trong khi đó, cháo trắng chỉ bán được khoảng mười suất mỗi tháng, chủ yếu là khách hàng quen. Thậm chí, có khách quen đã đặt trước món này từ hôm trước. Ông Trần cũng cho biết lượng cháo trắng 200 tệ tương đương với một suất cháo hải sản cỡ lớn, có giá 399 tệ.

Suất cháo trắng dưa muối giá 700 nghìn đồng gây xôn xao, nhà hàng khẳng định

Ông Trần khẳng định nhà hàng không hề thuê người đăng tải video gây tranh cãi và cũng không hiểu vì sao sự việc lại trở nên ồn ào. Về những ý kiến trái chiều xung quanh giá cháo trắng, ông Trần cho rằng nhà hàng đã niêm yết giá công khai, không có hành vi lừa dối khách hàng. Nếu khách hàng cho rằng giá cháo trắng quá cao, họ có thể lựa chọn các món cháo khác có giá thấp hơn. 

Theo Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày