"Sư thầy" Mạc Văn Khoa độ không nổi "yêu nghiệt" Trường Giang vì dám đòi phá chùa ở trailer 30 Chưa Phải Tết

Thu Trang, Theo Helino 16:33 30/12/2019

Vừa lên chức bố, Trường Giang trở lại mùa phim Tết với phim về tình cha con 30 Chưa Phải Tết.

Là bộ phim cảm động về gia đình đáng xem nhất mùa Tết Canh Tý 2020, 30 Chưa Phải Tết hứa hẹn lần nữa đưa Trường Giang trở thành "ông hoàng phòng vé", "ông hoàng phim Tết". Với trailer và poster được nhà sản xuất 30 Chưa Phải Tết tung ra, bộ phim hứa hẹn sẽ là một bộ phim gia đình thú vị và cảm động mùa Tết Canh Tý 2020. Đoạn trailer chưa gì đã hé lộ tình huống oái ăm khi sư thầy (Mạc Văn Khoa) khuyên Trường Giang đừng phá chùa tạo nghiệp.

Hình tượng mới của Mạc Văn Khoa trong phim.

Lần đầu kết hợp cùng danh hài Trường Giang, đạo diễn Quang Huy quyết định chơi lớn khi "30 Chưa Phải Tết" là bộ phim với thể loại chưa từng có ở các bộ phim trong nước - phim về vòng lặp. "Giả sử như bạn không thể nhìn thấy bình minh ngày mùng Một Tết mà chỉ sống đi sống lại ngày 30 Tết, thì bạn sẽ làm gì?" chính là câu hỏi thôi thúc Quang Huy quay trở lại với điện ảnh sau gần 6 năm vắng bóng. 

Sư thầy Mạc Văn Khoa độ không nổi yêu nghiệt Trường Giang vì dám đòi phá chùa ở trailer 30 Chưa Phải Tết - Ảnh 2.

“Vòng lặp" là một dạng nội dung khá phổ biến với điện ảnh thế giới nhưng chưa bao giờ được thực hiện trong các phim Việt Nam.

Mở đầu trailer là chiếc kim đồng hồ đang xoay. Hân (Trường Giang) mở mắt và háo hức cho kế hoạch "lấy được mảnh đất" mà anh hứa hẹn với người yêu. Tại ngôi làng mà dường như rất lâu rồi anh mới trở về, Hân gặp lại người bạn thời niên thiếu giờ đã thành một nhà sư có tên Thích Tu (Mạc Văn Khoa). Thế nhưng, chuyện chẳng hề dễ dàng khi Hân không thể bước qua ngày mùng Một mà phải sống đi sống lại ngày 30 Tết.

Sư thầy Mạc Văn Khoa độ không nổi yêu nghiệt Trường Giang vì dám đòi phá chùa ở trailer 30 Chưa Phải Tết - Ảnh 3.

Hân mở mắt và phải sống đi sống lại trong vòng lặp của ngày 30 tết.

Không bỏ cuộc, Hân xem đó như cơ hội để anh có thể nghĩ cách lấy cho bằng được cuốn sổ đỏ mà mình muốn. Nhưng làm sao để mang cuốn sổ đỏ ấy sang ngày mùng Một Tết và hoàn thành nhiệm vụ mới là vấn đề. Trong cái ngày cuối cùng lặp đi lặp lại ấy, Hân sẽ gặp lại những người quen xa lạ, đối diện với những vấn đề mà từ lâu anh luôn muốn trốn chạy. Liệu rằng, sự thật duy nhất mà Hân cần phải vượt qua là gì?

Sư thầy Mạc Văn Khoa độ không nổi yêu nghiệt Trường Giang vì dám đòi phá chùa ở trailer 30 Chưa Phải Tết - Ảnh 4.

Không chỉ hài hước, dí dỏm với những mảng miếng hài đậm phong cách Trường Giang và Mạc Văn Khoa, 30 Chưa Phải Tết còn chứa đựng vô vàn thông điệp sâu sắc về tình cảm gia đình, tình mẫu tử, phụ tử.

Sư thầy Mạc Văn Khoa độ không nổi yêu nghiệt Trường Giang vì dám đòi phá chùa ở trailer 30 Chưa Phải Tết - Ảnh 5.
Sư thầy Mạc Văn Khoa độ không nổi yêu nghiệt Trường Giang vì dám đòi phá chùa ở trailer 30 Chưa Phải Tết - Ảnh 6.

Thích Tu là bạn từ nhỏ của Hân (Trường Giang) nhưng biến cố nào đã khiến anh quy y cửa phật? Anh sẽ có vai trò gì trong hành trình của Hân? Câu trả lời sẽ được bật mí trên phim nhưng với những thước phim đầu tiên, khán giả có thể yên tâm tin rằng tiếng cười trong phim sẽ được bảo chứng bởi Mạc Văn Khoa. 

Sư thầy Mạc Văn Khoa độ không nổi yêu nghiệt Trường Giang vì dám đòi phá chùa ở trailer 30 Chưa Phải Tết - Ảnh 7.

Gương mặt tỉnh rụi cùng giọng nói không lẫn vào đâu được sẽ tạo nên một thầy tu có một không hai.

Sư thầy Mạc Văn Khoa độ không nổi yêu nghiệt Trường Giang vì dám đòi phá chùa ở trailer 30 Chưa Phải Tết - Ảnh 8.

Cũng như chính triết lý tu hành mà anh tuyên bố: “Thích tu thì mới đi tu. Còn nếu chán đời mà đi tu thì cũng giống như… bỏ lên Sài Gòn". Một câu tuyên bố xanh rờn tuy ngô nghê nhưng lại hợp lý vô cùng với rất nhiều người đã bỏ quê mình mà đi, như chính nhân vật Huỳnh Ngọc Hân của bộ phim.

Sư thầy Mạc Văn Khoa độ không nổi yêu nghiệt Trường Giang vì dám đòi phá chùa ở trailer 30 Chưa Phải Tết - Ảnh 9.

Với câu chuyện hài hước nhưng không kém phần thấm thía về tình cảm gia đình, cùng sự bảo chứng từ ngôi sao Siêu Sao Siêu Ngố Trường Giang và Mạc Văn Khoa cùng sự tham gia của NSND Việt Anh, NSND Hồng Vân, Tấn Beo, Phương Thanh… 30 Chưa Phải Tết hứa hẹn sẽ là một bộ phim cảm động nhất của dịp Tết Nguyên Đán 2020 dành cho mọi khán giả ở mọi độ tuổi.

Trailer 30 Chưa Phải Là Tết

Sư thầy Mạc Văn Khoa độ không nổi yêu nghiệt Trường Giang vì dám đòi phá chùa ở trailer 30 Chưa Phải Tết - Ảnh 11.

Poster chính thức.

Phim dự kiến khởi chiếu vào 25/1/2020.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn ra rạp xem 30 Chưa Phải Tết?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm