Sự thật về sữa Hokkaido - lựa chọn hoàn hảo của các mẹ Nhật đang gây sốt tại Việt Nam

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 14/10/2022

Hokkaido là vùng đất được thiên nhiên ưu ái vô cùng với vẻ đẹp diệu kỳ của cảnh sắc núi non, cao nguyên rộng lớn. Chính vì vậy, nơi đây luôn là điểm đến làm mê đắm biết bao du khách với cảnh sắc xinh đẹp trong suốt 4 mùa, đặc biệt hơn là hương vị sữa bò tươi đặc trưng và các sản phẩm từ sữa.

Điều kiện tự nhiên thuận lợi tạo nên dòng sữa nguyên chất 100%

Hokkaido là tỉnh lớn thứ hai và nằm ở cực bắc Nhật Bản, là vùng đất tươi tốt và trù phú, với những thảo nguyên xanh mướt ngút ngàn, các thung lũng rộng lớn đã tạo ra không gian chăn nuôi tự nhiên vô cùng lý tưởng cho bò sữa ở Hokkaido. Vì thế, sữa Hokkaido được coi là "viên ngọc quý" của ngành sản xuất thực phẩm và là loại sữa tốt bậc nhất có ở Nhật Bản nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Mỗi năm "Vương quốc sữa" Hokkaido sản xuất khoảng 4 triệu tấn sữa - chiếm 55% tổng sản lượng (7,3 triệu tấn) của Nhật Bản.

Sự thật về sữa Hokkaido - lựa chọn hoàn hảo của các mẹ Nhật đang gây sốt tại Việt Nam - Ảnh 1.

Công nghiệp chăn nuôi và quá trình chế biến sữa bò ở Hokkaido

Cách chăn nuôi bò sữa tại vùng Hokkaido rất đặc biệt, bò sữa tại Hokkaido sẽ được chăn thả tự nhiên ngoài những cánh đồng xanh ngút ngàn mà không bị trói buộc. Hình thức chăn nuôi hoang dã này cho phép gia súc được phát triển thoải mái để tạo ra một hương vị sữa vô cùng mới lạ, tươi ngon.

Sữa tươi sau khi được vắt từ bò sẽ được chứa trong những bình vô trùng và được chuyển đến các nhà máy sản xuất để làm sạch, loại bỏ vi khuẩn và tạo ra thành phẩm.

Đặc biệt, với công nghệ sát khuẩn cực nhanh trong vòng 2s nên Hokkaido Hidaka Milk vẫn giữ nguyên được các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa.

Đặc điểm nổi bật có 1-0-2 ở sữa Hokkaido

Độ nguyên chất 100% đã trở thành một thương hiệu độc quyền

Hương vị và độ tươi ngon là những đặc điểm không thể nào hòa lẫn được của sữa tươi vùng Hokkaido này. Sữa tươi nguyên chất 100% được nghiên cứu kỹ lưỡng và được lấy từ những đàn bò sữa chăn thả tự nhiên cũng như những thuận lợi về khí hậu đã giúp cho sữa có được những hương vị đặc trưng, trở thành một thương hiệu độc quyền.

Sự thật về sữa Hokkaido - lựa chọn hoàn hảo của các mẹ Nhật đang gây sốt tại Việt Nam - Ảnh 2.

Sự kết hợp với những loại nước ép nguyên chất

Ngày nay, dù phải trải qua các công đoạn chế biến tạo thành thành phẩm rất khắt khe, nghiêm ngặt, kể cả kết hợp với các loại nước ép nguyên chất 100% như nho, dâu, táo, quýt… nhưng sữa Hokkaido vẫn giữ được nguyên vẹn những hương vị đặc trưng vốn có của nó, tạo ra được hương vị tươi mới thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt từ chối hoàn toàn việc sử dụng chất tạo màu hay hương liệu.

Một số sản phẩm kết hợp sữa nguyên chất cùng các loại nước ép: Sữa chua táo, sữa chua uống, sữa chua nho, sữa tươi sôcôla,...

Các sản phẩm làm từ sữa Hokkaido

Sữa tươi là sản phẩm trọng yếu của công nghiệp thực phẩm Hokkaido. Sữa có vị thơm ngon rất đặc biệt, và khác nhau theo tùy theo mùa. Thời tiết mỗi mùa khác nhau, khí hậu thay đổi, loại cỏ nuôi dưỡng những chú bò Hokkaido cũng vì thế mà khác nhau.

Sự thật về sữa Hokkaido - lựa chọn hoàn hảo của các mẹ Nhật đang gây sốt tại Việt Nam - Ảnh 3.

Pho mát Hokkaido là món ăn rất được ưa chuộng ở vùng đất xứ Phù Tang. Khác với pho mát phương Tây, khi thưởng thức pho mát Hokkaido, bạn sẽ được thưởng thức một kết cấu lỏng mịn nhất định, có thể tan chảy ngay khi nếm thử.

Bên cạnh pho mát thì kem tươi Hokkaido - món "ăn hoài không chán" là đặc sản số một không thể bỏ qua của vùng đất đảo trù phú xanh tốt này. Quá trình sản xuất kem từ sữa Hokkaido luôn tuân thủ theo nguyên tắc giữ nguyên độ tự nhiên tươi mát của nguyên liệu gốc, hương kem đều mang một đặc trưng ẩm thực Nhật với những nguyên liệu tự nhiên như quýt, vải, xoài, trà xanh…

Sự hình thành và phát triển của Hokkaido Việt Nam

Được nhập về qua dự án hợp tác giao lưu giữa 2 thành phố Hà Nội - Hokkaido nên sữa Hokkaido Hidaka là sản phẩm giới thiệu nông sản đầu tiên của tỉnh Hokkaido tại Việt Nam trong dự án này.

Mỗi hộp sữa thành phẩm Hokkaido Hidaka được bọc bằng bao bì hộp gói tiệt trùng với đặc tính che chắn ánh sáng mạnh mà không qua không khí, đổ đầy và đóng gói mỗi giờ. Các sản phẩm đã đi qua dây chuyền trong điều kiện vô trùng thậm chí không chạm vào không khí.

Ngày nay, ngành công nghiệp thực phẩm từ sữa của Nhật Bản đã phát triển lan rộng ra toàn cầu, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức hương vị đồng quê Hokkaido tại Việt Nam. Ngày 9/7/2020, Hokkaido Việt Nam đã đưa chuyến hàng "khổng lồ" đầu tiên cập bến tại Việt Nam, đưa những thức uống tốt bậc nhất đến tay người tiêu dùng. Hơn 2 năm qua, Hokkaido Việt Nam luôn giữ vững danh hiệu "thương hiệu sữa sạch" được yêu thích tại Việt Nam. Hokkaido Việt Nam luôn đồng hành cùng các mẹ trong sự phát triển của bé yêu!

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU HOKKAIDO VIỆT NAM

Fanpage: Hokkaido Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 26, Toà Tây, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: (0084) 904229229

Email: milkhokkaido.vn@gmail.com