Sự thật về bức ảnh 3 cô gái sang Hàn "đập mặt xây lại" bị chặn ở sân bay vì dung nhan khác xa ảnh hộ chiếu

Đình Đình, Theo Thời Đại 12:30 12/10/2017

Có thật là 3 cô gái trẻ người Trung Quốc đã bị cấm xuất cảnh ở sân bay Hàn Quốc chỉ vì trót phẫu thuật thẩm mỹ như lời đồn đại trên mạng trong những ngày vừa qua hay không?

Những ngày qua, cộng đồng mạng Trung Quốc hết sức sục sôi trước vụ việc 3 cô gái trẻ sang Hàn Quốc thẩm mỹ bị chặn ở sân bay vì dung nhan khác xa ảnh hộ chiếu. Chỉ trong một thời gian ngắn, bức ảnh chụp 3 cô gái quấn băng trắng kín mặt như xác ướp này đã được chia sẻ rộng rãi và thu hút sự quan tâm đặc biệt từ dư luận không chỉ tại Trung Quốc mà còn ở nhiều nước khác.

Sự thật về bức ảnh 3 cô gái sang Hàn đập mặt xây lại bị chặn ở sân bay vì dung nhan khác xa ảnh hộ chiếu - Ảnh 1.

Trước sức lan tỏa mạnh mẽ của hình ảnh mà nhiều người cho là vừa kinh dị vừa mắc cười ấy, các cơ quan chức năng đã phải bắt tay vào cuộc điều tra nguồn gốc của bức ảnh và thân thế của những cô gái xuất hiện trong đó.

Trong một thông cáo được đưa ra vào ngày 11/10, Bộ Tư pháp Hàn Quốc khẳng định tin tức kể trên là giả mạo. Kỳ thực, không có nhóm 3 cô gái nào bị giữ lại tại sân bay Hàn Quốc trong tình trạng mặt mũi sưng vù, biến dạng tới mức "bố mẹ đẻ cũng khó lòng nhận ra". Hơn nữa, các nhân viên Hải quan ở xứ kim chi cũng không thể ngăn hành khách xuất cảnh chỉ vì họ đã tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ tại nước mình được. Ngoài diện mạo bề ngoài thì họ còn có thể sử dụng dấu vân tay để xác minh nhân thân của các du khách.

Kỳ thực, người chụp bức ảnh này không phải là MC Kiến Hoa Hoa của một đài truyền hình ở Trung Quốc như nhiều người lầm tưởng. Cô Kiến chỉ vô tình bắt gặp bức ảnh trên mạng và đăng tải trên trang Weibo cá nhân vào lúc 18h47' ngày 8/10. Tuy nhiên sau đó, cô đã xóa bức ảnh này đi để tránh những rắc rối không đáng có.

Sự thật về bức ảnh 3 cô gái sang Hàn đập mặt xây lại bị chặn ở sân bay vì dung nhan khác xa ảnh hộ chiếu - Ảnh 2.

Lần theo dấu vết của bức ảnh, người ta đã tìm ra tác giả của nó - người đầu tiên đăng tải bức ảnh lên mạng vào lúc 13h ngày 5/10. Mặc dù không tiết lộ danh tính, nhưng người này cũng lên tiếng khẳng định bức ảnh kia không hề được chụp tại sân bay Hàn Quốc như lời đồn đại. 

Địa điểm mà người này chụp được bức ảnh gây xôn xao dư luận là ở phòng Hội viên nằm dưới tầng hầm B1, cửa phía Đông của trung tâm thương mại The Shilla Duty Free, Seoul, Hàn Quốc. Và 3 nhân vật chính trong ảnh không hề bị giữ lại không cho nhập cảnh, mà chỉ là đang... ngồi chờ đợi đến lượt làm thẻ hội viên. 

Nhiều người tinh mắt sau đó cũng đã nhìn ra logo của The Shilla Duty Free trong tờ giấy trên tay các cô gái. Có người khác lại chụp hình không gian của phòng Hội viên kể trên để chứng thực bức ảnh đúng là đã được chụp tại đây. 

Sự thật về bức ảnh 3 cô gái sang Hàn đập mặt xây lại bị chặn ở sân bay vì dung nhan khác xa ảnh hộ chiếu - Ảnh 3.

Còn về việc vì sao họ lại quấn băng kín mặt, chỉ để lộ ra phần gò má sưng húp cùng đôi môi thâm thì có lẽ không cần phải nói nhiều nữa. Ai chẳng biết Hàn Quốc là "kinh đô thẩm mỹ", người ta có thể dễ dàng bắt gặp những gương mặt như thế này nhan nhản trên đường phố cơ mà.

Chung quy cũng chỉ tại vài câu nói bông đùa, cộng thêm trí tưởng tượng phong phú và tình trạng tam sao thất bản của các cư dân mạng mà sự việc đã bị lái sang một hướng hoàn toàn khác xa sự thật như thế đấy!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm