Sự thật về bộ váy dạ hội của Hermione ở Harry Potter: Bản gốc giống hệt nàng Lọ Lem!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 16:37 10/12/2022

Hermione có trang phục dạ hội khác hoàn toàn trong bản truyện của Harry Potter.

Trong phần 4 của Harry Potter - Chiếc Cốc Lửa, Hermione đã có màn "lột xác" khiến ai nấy bất ngờ tại buổi dạ hội. Bước xuống từ cầu thang, nữ chính Harry Potter gây choáng ngợp với chiếc váy hồng xinh đẹp, khả ái và trở thành bạn nhảy của Viktor Krum. Tuy nhiên thực chất tạo hình trang phục dạ hội của Hermione lại hoàn toàn khác trong truyện.

Sự thật về bộ váy dạ hội của Hermione ở Harry Potter: Bản gốc giống hệt nàng Lọ Lem! - Ảnh 1.
Sự thật về bộ váy dạ hội của Hermione ở Harry Potter: Bản gốc giống hệt nàng Lọ Lem! - Ảnh 2.

Trong nguyên tác của J.K. Rowling, Hermione có trang phục dự dạ hội hoàn toàn khác trên màn ảnh. Thay vì mặc dạng váy, trang phục của cô thực chất là robe - một kiểu cũng là váy nhưng có tay áo dài, cổ áo và phần đuôi áo phũ xuống chân. Ngoài ra, màu sắc của trang phục nguyên gốc cũng không hề giống. Thay vì là màu hồng nồng thắm, váy áo của Hermione trong truyện được may từ vải xanh lơ, hay đúng với từng con chữ là "màu xanh dừa cạn".

Sự thật về bộ váy dạ hội của Hermione ở Harry Potter: Bản gốc giống hệt nàng Lọ Lem! - Ảnh 3.

Tạo hình đúng của Hermione tại đêm dạ hội theo bản tranh vẽ khái niệm

Sự thật về bộ váy dạ hội của Hermione ở Harry Potter: Bản gốc giống hệt nàng Lọ Lem! - Ảnh 4.

Màu sắc đúng của trang phục ở nguyên tác

Với trang phục váy dạ hội dài, bồng bềnh và có màu xanh lam, Hermione được nhận xét là có khoảnh khắc như nàng Lọ Lem "đến thăm" trường Hogwarts. Tuy nhiên khi lên phim, trang phục của cô đã bị cắt ngắn, thay đổi màu sắc mà không có bất cứ sự giải thích nào.

Sự thật về bộ váy dạ hội của Hermione ở Harry Potter: Bản gốc giống hệt nàng Lọ Lem! - Ảnh 5.

Hermione ở dạ hội được ví như Lọ Lem của Harry Potter

Nhà thiết kế đứng sau chiếc váy thay đổi diện mạo của Hermione trong Harry Potter phần 4 là Jany Temime. Bà từng đứng sau nhiều trang phục kinh điển của mụ Dolores Umbridge, được đề cử nhiều giải lớn như BAFTA, giải Sao Thổ... Temime chịu trách nhiệm thiết kế hơn 300 bộ trang phục chỉ dành riêng cho buổi dạ hội trong phần 4 Harry Potter.

Sự thật về bộ váy dạ hội của Hermione ở Harry Potter: Bản gốc giống hệt nàng Lọ Lem! - Ảnh 6.

Mặt khác, sự thay đổi về màu sắc này có ý nghĩa rất lớn với Hermione trên bản phim. Là một cô nàng "mọt sách" từng bị cô lập, Hermione đã tự tin hơn, tìm thấy điểm mạnh của chính mình nhờ trở thành bạn với Harry và Ron.

Cũng nhờ quen biết Krum trong phần 4, Hermione mới cảm thấy lần đầu được yêu thương và xinh đẹp không thua gì các cô bạn nữ sinh khác. Đó là lý do mà cô chọn màu hồng - sắc màu nữ tính, tươi sáng và thể hiện sự "bước ra khỏi khuôn khổ" của chính Hermione. Ngoài ra, có lẽ sẽ tốt hơn nếu Hermione né tránh màu xanh để không trùng với màu của nữ sinh trường Beauxbatons.

Sự thật về bộ váy dạ hội của Hermione ở Harry Potter: Bản gốc giống hệt nàng Lọ Lem! - Ảnh 7.

Nguồn: Screen Rant

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày