Dàn nhân vật phim Hoa ngữ 2022 lộ mặt mộc: Triệu Lệ Dĩnh đẹp rạng ngời, một cái tên “cưa sừng làm nghé” thất bại

Thành Vũ, Theo Thế thao & Văn hoá 10:09 10/12/2022

Năm 2022 đánh dấu một bước thay đổi khả quan của làng phim Hoa ngữ khi phần lớn các dự án phim ảnh đã bỏ được những bộ lọc hiệu ứng hình ảnh quá lố, không chân thật. Thậm chí nhiều diễn viên còn không ngại để mặt mộc, bỏ lớp son phấn vì nhân vật.

Song, không phải ai cũng thành công và gây ấn tượng với khán giả…

Gió Thổi Bán Hạ

Không còn quanh quẩn với thể loại cổ trang thần tượng, Triệu Lệ Dĩnh đã có 1 năm 2022 thành công bất ngờ với màn “chuyển hình” sang loại phim chính kịch. Gió Thổi Bán Hạ đánh dấu chuyển biến diễn xuất ấn tượng của nàng Sở Kiều, đồng thời cho thấy cả sự mạo hiểm của cô ở khoản nhan sắc.

Dàn nhân vật phim Hoa ngữ 2022 lộ mặt mộc: Triệu Lệ Dĩnh đẹp rạng ngời, một cái tên “cưa sừng làm nghé” thất bại - Ảnh 1.

Triệu Lệ Dĩnh để mặt mộc ở một số cảnh phim. Ảnh: iQIYI

Ở nhiều phân đoạn, Triệu Lệ Dĩnh hoàn toàn để mặt mộc, hoặc không ngại bị chiếu cận làn da. Ngoài ra, phim lại không có bất cứ lớp chỉnh ảnh, bộ lọc hào nhoáng nào. Không chỉ có riêng cô mà ngay cả bạn diễn Lý Quang Khiết cũng tự tin “khoe” làn da của mình, giúp phim thêm phần chân thật.

Dàn nhân vật phim Hoa ngữ 2022 lộ mặt mộc: Triệu Lệ Dĩnh đẹp rạng ngời, một cái tên “cưa sừng làm nghé” thất bại - Ảnh 2.

Nữ diễn viên không ngại bị chiếu cận vào làn da. Ảnh: iQIYI

Dàn nhân vật phim Hoa ngữ 2022 lộ mặt mộc: Triệu Lệ Dĩnh đẹp rạng ngời, một cái tên “cưa sừng làm nghé” thất bại - Ảnh 3.

Bạn diễn cũng tự tin khoe mặt mộc. Ảnh: iQIYI

Ngoài ra, Triệu Lệ Dĩnh còn không ngại làm xấu ở cảng khóc. Một khán giả đã “soi” được cô nàng còn có cả nước mũi khi rơi lệ, một điều hiếm có mà hiện nay không phải diễn viên từng đi con đường “lưu lượng” nào cũng dám làm.

Dàn nhân vật phim Hoa ngữ 2022 lộ mặt mộc: Triệu Lệ Dĩnh đẹp rạng ngời, một cái tên “cưa sừng làm nghé” thất bại - Ảnh 4.

Cảnh khóc ướt át của Triệu Lệ Dĩnh. Ảnh: iQIYI

Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa

Không phải cứ phim chính kịch thì diễn viên mới dám cho thấy những gì chân thật nhất về bản thân. Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa khiến khán giả không khỏi ấn tượng khi loại bỏ gần như tất cả những lớp lọc hình ảnh thường thấy trong phim ngôn tình. Với nữ chính Trương Tịnh Nghi, người xem có thể thấy rõ cả lỗ chân lông, bọng mắt hay làn da bóng dầu của cô nàng.

Dàn nhân vật phim Hoa ngữ 2022 lộ mặt mộc: Triệu Lệ Dĩnh đẹp rạng ngời, một cái tên “cưa sừng làm nghé” thất bại - Ảnh 5.

Làn da tự nhiên của Trương Tịnh Nghi. Ảnh: Youku

Dàn nhân vật phim Hoa ngữ 2022 lộ mặt mộc: Triệu Lệ Dĩnh đẹp rạng ngời, một cái tên “cưa sừng làm nghé” thất bại - Ảnh 6.

Nàng Chu Vận không ngại khoe mặt mộc dù là trên phim hay ở hậu trường. Ảnh: Youku

Đến chàng “Lý Tuân” Trần Phi Vũ cũng vậy. Nam diễn viên trẻ không hề giấu đi những khuyết điểm nhan sắc của mình, trái lại thêm phần thu hút nhờ nước da tự nhiên. Đây còn là yếu tố quan trọng với mạch phim, cho thấy tình trạng thật của những người làm ngành IT “thức đêm dậy sớm”, không thể nào không có mắt gấu trúc hay mụn ẩn cho được!

Dàn nhân vật phim Hoa ngữ 2022 lộ mặt mộc: Triệu Lệ Dĩnh đẹp rạng ngời, một cái tên “cưa sừng làm nghé” thất bại - Ảnh 7.

Bọng mắt rõ rệt của Lý Tuân. Ảnh: Youku

Dàn nhân vật phim Hoa ngữ 2022 lộ mặt mộc: Triệu Lệ Dĩnh đẹp rạng ngời, một cái tên “cưa sừng làm nghé” thất bại - Ảnh 8.

Trần Phi Vũ ghi điểm nhờ sự chân thật. Ảnh: Youku

Ranh Giới

Thêm một mỹ nam màn ảnh nữa không ngại khoe mặt mộc, đó là Thành Nghị. Thế nhưng trường hợp của Thành Nghị lại bất đắc dĩ dấy lên nhiều tranh cãi. Trong dự án phim Ranh Giới, Thành Nghị vào vai thẩm phán Châu Diệc An, dấn thân vào thể loại phim chính kịch hướng nghiệp hoàn toàn mới. Vì vậy, anh chàng không còn lớp vỏ hào nhoáng của Tư Phượng hay Ứng Uyên năm nào. Một số người xem cảm thấy nhan sắc “mộc” của Thành Nghị chỉ ở mức tạm được, không đến mức được ca tụng như các dự án cổ trang trước đây.

Dàn nhân vật phim Hoa ngữ 2022 lộ mặt mộc: Triệu Lệ Dĩnh đẹp rạng ngời, một cái tên “cưa sừng làm nghé” thất bại - Ảnh 9.

Thành Nghị khác lạ với gương mặt không son phấn, tóc buông rũ. Ảnh: iQIYI

Dàn nhân vật phim Hoa ngữ 2022 lộ mặt mộc: Triệu Lệ Dĩnh đẹp rạng ngời, một cái tên “cưa sừng làm nghé” thất bại - Ảnh 10.
Dàn nhân vật phim Hoa ngữ 2022 lộ mặt mộc: Triệu Lệ Dĩnh đẹp rạng ngời, một cái tên “cưa sừng làm nghé” thất bại - Ảnh 11.

Nhan sắc “mộc” của Thành Nghị gây tranh cãi. Ảnh: iQIYI

Quý Ông Khu Đông Bát

Đây là trường hợp “mặt mộc” nhưng không gây ấn tượng của màn ảnh Hoa ngữ năm nay. Trở lại với dự án mới Quý Ông Khu Đông Bát, Trương Hàn đã gây thất vọng nặng nề với những màn “cưa sừng làm nghé” khó xem. Đặc biệt là không chỉ có nam chính Sam Sam Đến Rồi, những bạn diễn nam khác cũng “bị hại” khi buộc phải đóng vai nam sinh trẻ tuổi. Ở một cảnh dưới mưa, toàn bộ mặt mộc của bộ tứ quý ông lộ rõ mồn một, cho thấy sự kém sắc và “lệch pha” so với hình tượng nhân vật.

Dàn nhân vật phim Hoa ngữ 2022 lộ mặt mộc: Triệu Lệ Dĩnh đẹp rạng ngời, một cái tên “cưa sừng làm nghé” thất bại - Ảnh 12.

Mặt mộc kém sắc của bộ tứ quý ông. Ảnh: Tencent

Dàn nhân vật phim Hoa ngữ 2022 lộ mặt mộc: Triệu Lệ Dĩnh đẹp rạng ngời, một cái tên “cưa sừng làm nghé” thất bại - Ảnh 13.

Đỗ Thuần bất đắc dĩ đóng vai nam sinh và thất bại. Ảnh: Tencent

Chưa dừng lại ở đó, Trương Hàn còn bị “bắt bài” dấu hiệu tuổi tác. Đã xuất hiện vết chân chim, nam diễn viên vẫn đam mê đóng phim ngôn tình, vào vai tổng tài bá đạo nhưng nội dung thì không chất lượng. Sự trở lại lần này của Trương Hàn kém từ phần nhìn đến phần ruột, khiến ai nấy vô cùng ngán ngẩm.

Dàn nhân vật phim Hoa ngữ 2022 lộ mặt mộc: Triệu Lệ Dĩnh đẹp rạng ngời, một cái tên “cưa sừng làm nghé” thất bại - Ảnh 14.

Trương Hàn lộ rõ nếp nhăn. Ảnh: Tencent

Nguồn ảnh: Youku, iQIYI, Tencent

Bình luận