Sự thật về bánh cuốn thanh long hót họt ở Hà Nội: quán vắng nhưng đơn ship hàng thì ùn ùn, làm không kịp nghỉ tay

Nuko, thiết kế: Thuỷ Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 28/02/2020

Sau bánh mì thanh long, pizza thanh long, ở Hà Nội còn xuất hiện cả bánh cuốn thanh long cùng chung tay "giải cứu" nông sản Việt Nam.

Bánh cuốn Bà Hanh là một trong những địa chỉ bánh cuốn rất quen thuộc ở Hà Nội với gần 30 năm tuổi đời. Nép mình trong con phố nhỏ Thọ Xương nhưng bánh cuốn bà Hanh vẫn được rất nhiều người biết đến, ghé ăn và thường xuyên quay trở lại ủng hộ. Và mới đây, bánh cuốn bà Hanh một lần nữa gây sốt trở lại, khiến giới trẻ biết đến nhiều hơn bởi món bánh cuốn thanh long có màu sắc rực rỡ.

Sự thật về bánh cuốn thanh long hót họt ở Hà Nội: quán vắng nhưng đơn ship hàng thì ùn ùn, làm không kịp nghỉ tay - Ảnh 1.
Sự thật về bánh cuốn thanh long hót họt ở Hà Nội: quán vắng nhưng đơn ship hàng thì ùn ùn, làm không kịp nghỉ tay - Ảnh 2.

Được biết trong thời gian gần đây, người dân đều rủ nhau mua thanh long đỏ để ủng hộ, giúp bà con nông dân "giải cứu" nông sản, gia đình bà Hanh cũng mua về ăn. Sau đó, mọi người nảy ra sáng kiến thử làm bánh cuốn thanh long xem sao. Thanh long ruột đỏ mua về sẽ được xay nhuyễn phần ruột rồi pha với tỷ lệ vừa đủ với bột bánh và nước để tạo nên màu hồng đẹp. Sau đó, các công đoạn tráng bánh được tiến hành theo cách thông thường.

Bà Hanh chia sẻ: "Ban đầu, vì cho thanh long vào nên bánh nhanh chín quá, không được dẻo như bột gạo nên cũng có gặp khó khăn khi thử nghiệm. Sau vài lần thay đổi thì cũng thành công". Từ đó, món bánh cuốn thanh long đã đến được với các khách hàng. 

Sự thật về bánh cuốn thanh long hót họt ở Hà Nội: quán vắng nhưng đơn ship hàng thì ùn ùn, làm không kịp nghỉ tay - Ảnh 3.
Sự thật về bánh cuốn thanh long hót họt ở Hà Nội: quán vắng nhưng đơn ship hàng thì ùn ùn, làm không kịp nghỉ tay - Ảnh 4.

Chị Vỹ - nhân viên tại quán chia sẻ, món bánh cuốn thanh long đã bán được khoảng gần 10 ngày nay và càng ngày càng được nhiều người biết đến. Đặc biệt, mấy ngày gần đây, bánh cuốn thanh long bắt đầu gây sốt trên nhiều trang mạng xã hội.

Theo ghi nhận tại quán, vào giờ ăn trưa, khách đến không quá đông và dồn dập, vẫn còn nhiều bàn trống. Tuy nhiên, lượng khách đặt ship hàng lại rất nhiều, các nhân viên tại quán phải làm việc liên tục, không kịp nghỉ tay. Số lượng ship bánh cuốn cũng thường khá nhiều cho mỗi đơn, có những đơn lên tới 10 suất hoặc hơn.

So với bánh cuốn thường, bánh cuốn thanh long có màu hồng đặc trưng của thanh long, khiến cho miếng bánh cuốn trở nên lạ lẫm hơn và vô cùng bắt mắt. Ngoài bánh cuốn nhân thịt theo cách thông thường còn có cả bánh cuốn trứng thanh long.

Sự thật về bánh cuốn thanh long hót họt ở Hà Nội: quán vắng nhưng đơn ship hàng thì ùn ùn, làm không kịp nghỉ tay - Ảnh 6.

Bánh cuốn thanh long nhân thịt băm, mộc nhĩ.

Sự thật về bánh cuốn thanh long hót họt ở Hà Nội: quán vắng nhưng đơn ship hàng thì ùn ùn, làm không kịp nghỉ tay - Ảnh 7.

Bánh cuốn trứng thanh long.

Xét về hương vị, bánh cuốn thanh long không khác biệt rõ ràng so với bánh cuốn thông thường bởi quả thanh long về bản chất cũng không có mùi hoặc vị quá đậm. Sự khác biệt dễ thấy nhất chính là phần bột bánh ít độ dẻo hơn so với thông thường. Tuy nhiên, về tổng thể thì việc thử trải nghiệm một món bánh cuốn với màu sắc bắt mắt thế này cũng rất thú vị.

Bánh cuốn nhân thịt nhiều vỏ bánh hơn nên ăn dẻo hơn. Trong khi đó, bánh cuốn trứng lại đậm vị và béo ngậy hơn bởi nhân trứng.

Sự thật về bánh cuốn thanh long hót họt ở Hà Nội: quán vắng nhưng đơn ship hàng thì ùn ùn, làm không kịp nghỉ tay - Ảnh 8.

Cũng theo chia sẻ của chị Vỹ, tuy chi phí làm bánh cuốn thanh long có tốn kém hơn ở phần nguyên liệu thanh long nhưng quán quyết định không tăng giá để góp phần giúp "giải cứu" thanh long. Giá của bánh cuốn thanh long không thay đổi so với bánh cuốn thường: 35k/đĩa 7 cuốn, 15k/bánh cuốn trứng. Thông tin về việc bánh cuốn thanh long có giá tăng gấp đôi so với thông thường là không hề đúng. Chính vì thế, khách tới có thể yên tâm thử mà không cần lo lắng gì về giá cả.

Bánh cuốn thanh long

Địa chỉ: 26B Thọ Xương, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 6h - 15h; 17h - 22h

Giá cả: 15k - 105k

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm