Sự thật về "Bác sĩ Hà Duy Thọ" nổi tiếng MXH: Không có chứng chỉ hành nghề, bán dung dịch không rõ nguồn gốc

PV, Theo Tổ quốc 15:23 14/11/2023

Vào ngày 10/11, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp cùng các ban ngành liên quan kiểm tra đột xuất căn nhà số 671/15 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM của "bác sĩ" Hà Duy Thọ.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận căn nhà này được sử dụng làm nơi hành nghề khám bệnh, chữa bệnh không phép của ông Hà Duy Thọ và bà Đặng Thị Tuyết Thu (vợ ông Thọ). Căn nhà có 4 tầng, tầng trệt phía trước có 1 bàn dùng khám bệnh và 1 bàn tiếp khách. Phía sau là khu nhà bếp có 1 bàn để các sản phẩm là thực phẩm, thực phẩm bổ sung và các chai dung dịch có nhãn hiệu "Dr Tho". Căn nhà không treo biển hiệu, có mở cửa hoạt động, có người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh, không có niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, không có sổ cập nhật, không có hồ sơ bệnh án ngoại trú của người bệnh.

Sự thật về Bác sĩ Hà Duy Thọ nổi tiếng MXH: Không có chứng chỉ hành nghề, bán dung dịch không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra nơi khám chữa bệnh của ông Thọ và bà Thu

Đoàn cũng ghi nhận tại thời điểm kiểm tra, ông Thọ đang khám, tư vấn thuốc cho một nam bệnh nhân tên K. ở thời điểm này. Anh K. biết được thông tin trên mạng xã hội và đến để được ông Thọ tư vấn tình trạng sức khỏe. Anh K. được ông Thọ tư vấn, chẩn đoán bệnh và sau đó yêu cầu anh ra sau nhà gặp bà Thu lấy thuốc, gồm 6 sản phẩm thực phẩm, thực phẩm bổ sung và các chai dung dịch không rõ nguồn gốc có in thông tin ''Dr. Tho'' với giá 4.290.000 đồng.

Kiểm tra quảng cáo, đoàn kiểm tra nhận thấy trang Facebook cá nhân "Bác sĩ Hà Duy Thọ" quảng cáo bác sĩ dinh dưỡng Hà Duy Thọ và sản phẩm thực phẩm. Tại bàn dùng khám, tư vấn, đoàn kiểm tra phát hiện có "Phiếu khấn nguyện trước khi ăn", phiếu phương pháp OHSAWA công thức số 6, công thức số 7 (phương pháp thực dưỡng) có ghi thông tin ''BS Hà Duy Thọ''. Tuy nhiên, ông Thọ không trình ra được bằng cấp và chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh ở thời điểm kiểm tra. Bà Đặng Thị Tuyết Thu cung cấp cho đoàn kiểm tra Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số 003365/HCM-CCHN do Sở Y tế TP.HCM cấp ngày 08/11/2012 (phạm vi hành nghề: khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền).

Sự thật về Bác sĩ Hà Duy Thọ nổi tiếng MXH: Không có chứng chỉ hành nghề, bán dung dịch không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.

Hình ảnh ''toa thuốc'' người bệnh cung cấp Đoàn kiểm tra

Thanh tra Sở đề nghị ông Thọ và bà Thu ngưng ngay hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc khi chưa có giấy phép hoạt động; ngưng ngay quảng cáo liên quan hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép và chưa có hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày