Sự thật sẽ khiến bạn phải há hốc mồm về diễn viên phim Người Kiến

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 09:44 10/07/2018

Ít ai biết rằng ông bố của nam diễn viên Michael Douglas - người thủ vai Hank Pym trong "Ant-Man and the Wasp" (Người Kiến và Chiến Binh Ong) - lại là một trong hai diễn viên Hollywood già nhất còn sống từ kỷ nguyên vàng Hollywood cách đây gần 100 năm.

Trong Ant-Man and the Wasp (Người Kiến và Chiến Binh Ong), chúng ta được chứng kiến sự tái xuất của nam diễn viên Michael Douglas trong vai tiến sĩ Hank Pym cùng kế hoạch xây dựng đường hầm lượng tử đưa vợ về. Ở tuổi 75, trông Michael Douglas vẫn rất phong độ.

Sự thật sẽ khiến bạn phải há hốc mồm về diễn viên phim Người Kiến - Ảnh 1.

Thế nhưng ít ai biết rằng bố của ông, nam diễn viên Kirk Douglas hiện vẫn còn sống khoẻ mạnh ở tuổi... 101. Để có thể hiểu được vị trí của một người cha với vai Hank Pym trong Ant-Man 2, Michael Douglas đã học hỏi từ di sản của chính cha mình - một huyền thoại sống đích thực.

Sự thật sẽ khiến bạn phải há hốc mồm về diễn viên phim Người Kiến - Ảnh 2.

Cụ ông Kirk Douglas năm nay đã 101 tuổi

Là một trong những ngôi sao cuối cùng còn sống của thời hoàng kim tại Hollywood (golden age), Kirk Douglas đã gây dựng được sự nghiệp của mình như một trong những ngôi sao điện ảnh nổi bật trong hai thập niên 50 và 60 của thế kỷ trước. Sinh ngày 9/12/1916 trong một gia đình đông con, chàng trai trẻ Kirk Douglas lần đầu được công chúng biết tới vào năm 1946 với bộ phim The Strange Love of Martha Ivers, trước khi trở nên nổi tiếng trong suốt 3 thập niên sau đó.

Sự thật sẽ khiến bạn phải há hốc mồm về diễn viên phim Người Kiến - Ảnh 3.

Kirk Douglas nổi tiếng với các vai nam tính, độc đoán

Sức cống hiến của cụ ấn tượng đến mức phim cuối cùng mà cụ tham gia là phim truyền hình Empire State Building Murders vào năm 2008, tức là Kirk Douglas đã đóng phim trong vòng... 62 năm, cho tới tận năm 92 tuổi.Tổng cộng cụ đã tham gia ngót nghét 90 bộ phim, trong đó một phần ba là các dự án cho chính Kirk sản xuất. Các phim mà nam diễn viên gạo cội này tham gia phải kể tới Champion (1949), The Bad and the Beautiful (1952) và Lust for Life (1956) - bộ ba phim đem về cho ông 3 đề cử Oscar trong sự nghiệp. Ngoài ra Kirk Douglas còn tham gia vào các tựa phim đình đám khác như Ace in the Hole (1951), The Vikings (1958), Spartacus (1960)...

Sự thật sẽ khiến bạn phải há hốc mồm về diễn viên phim Người Kiến - Ảnh 4.

Nam diễn viên từng vào vai võ sĩ đấm bốc trong "Champion" (1949)

Với ba đề cử Oscar, một tượng vàng cho hạng mục Thành tựu trọn đời, 10 cuốn tiểu thuyết và hồi ký, Kirk Douglas hiện đang xếp thứ 17 trong danh sách các diễn viên nam huyền thoại trong lịch sử điện ảnh Hoa Kỳ và là người vĩ đại nhất còn sống. Ông từng có nhiều phen thoát khỏi lưỡi hái tử thần như sống sót sau tai nạn máy bay khủng khiếp năm 1991 và cơn tai biến năm 1996. Kirk Douglas hiện cũng đang giữ kỷ lục blogger là người nổi tiếng già nhất trên thế giới. Trước khi giao trọng trách cập nhật tin tức về mình cho tờ Huffington Post, ông cụ từng rất nổi tiếng trên mạng xã hội MySpace.

Sự thật sẽ khiến bạn phải há hốc mồm về diễn viên phim Người Kiến - Ảnh 5.

Đóng phim mãi tới tận gần... U100 mới nghỉ hưu, nghỉ rồi mà Kirk Douglas vẫn tiếp tục cống hiến bằng các hoạt động từ thiện và chia sẻ kinh nghiệm bản thân. Đến từ một gia đình nhập cư nghèo khó thuộc tầng lớp thấp nhất trong xã hội thời bấy giờ, với người cha làm nghề buôn giẻ rách, Kirk Douglas đã cố gắng hết sức để vươn lên học hỏi thành tài.

Sự thật sẽ khiến bạn phải há hốc mồm về diễn viên phim Người Kiến - Ảnh 6.

Hai bố con Kirk Douglas - Michael Douglas

Tài năng và sự bền bỉ đóng góp của cụ cho xã hội đã trở thành hình mẫu cho con trai, nam diễn viên Michael Douglas noi theo. Cho tới nay, nam diễn viên 75 tuổi cũng đã tích luỹ cho mình một gia tài diễn xuất đáng tự hào, là người cha, người ông mẫu mực. Thật tuyệt vời khi biết được rằng ở đâu đó vẫn còn những con người còn sống đại diện cho cả một lịch sử huy hoàng của Hollywood. Bên cạnh Kirk Douglas thì một sao Hollywood khác cũng thuộc hàng "huyền thoại sống" sinh năm 1916 là Olivia de Havilland - diễn viên duy nhất còn sống của tác phẩm kinh điển Cuốn Theo Chiều Gió.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày