Sự thật ngã ngửa phía sau việc cậu học sinh học lực trung bình, tổng kết 6.5 vẫn là người giỏi nhất lớp?

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:13 29/06/2020

Ai cũng bất ngờ vì dù thành tích học tập của cậu học trò này không tốt nhưng vẫn được xếp thứ hạng số một.

Thời đi học, điểm số là thước đo và là con số vô cùng quan trọng nói lên công sức cũng như chứng minh khả năng học tập của học trò. Thông thường điểm tổng kết trên 8.0 sẽ được công nhận học sinh giỏi, từ 6.5 trở xuống là học sinh trung bình hoặc yếu. Và mức điểm trong mơ từ 9.0 trở lên mới hy vọng giành vị trí nhất lớp.

Ấy vậy mà mới đây dân mạng truyền tay nhau bảng điểm của một nam sinh có điểm tổng kết 6.5, hạnh kiểm khá, học lực trung bình nhưng lại dẫn đầu điểm số của lớp. Ai cũng hết sức ngỡ ngàng và tự hỏi phải chăng có sự nhầm lẫn hay học lực của các thành viên còn lại yếu đến mức mà cậu học trò này có thể leo lên dẫn đầu điểm lớp như vậy?

Sự thật ngã ngửa phía sau việc cậu học sinh học lực trung bình, tổng kết 6.5 vẫn là người giỏi nhất lớp? - Ảnh 1.

Xôn xao hình ảnh điểm tổng kết 6.5 nhưng vẫn có học lực xếp cao nhất lớp.

Liên hệ với người đăng bài viết, cậu học trò cho biết lý do đằng sau việc xếp thứ hạng nhất là do... giáo viên chưa xếp hạng kiểm. Ai đã được duyệt hạnh kiểm sẽ tự động nhảy lên vị trí cao nên nam sinh này mới được xếp thứ hạng cao như vậy. Sau khi có hạnh kiểm cả lớp thì mới có bảng thứ hạng chính xác.

Bài viết sau khi được đăng tải đã nhận về nhiều bình luận đồng cảm của tụi học trò. Nhiều người hài hước cho rằng cũng nhờ sự cố này mà nam sinh được dịp tự hào đứng đầu lớp dù học lực chưa phải tốt nhất. Trước đó, cũng vì tình cảnh này mà một cậu học trò ở trường THCS Nguyễn Trung Trực dù điểm tổng kết 9.5 vẫn xếp thứ 38 trong lớp.

"Cũng có thể hiểu được mà. Ngày xưa mình học lớp thường, đạt điểm tổng kết 7.7 nhưng vẫn xếp thứ 5 trong lớp", bạn L.C chia sẻ.

"Là do giáo viên chưa xếp hạnh kiểm thôi, giáo viên thường xếp theo vần alphabet nên đôi khi bị nảy lung tung vị trí đầu đó", bạn M.A chia sẻ.

"Ngày xưa mình học trung tâm giáo dục thường xuyên, 1 lớp 40 đứa mà 2-3 bạn học trung bình còn lại học lực yếu. Không thể so sánh bảng điểm lớp mình với lớp người khác được đâu", bạn N.T chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm