Sự thật nam thanh niên “bắt nhầm vợ đã được đặt cọc" ở Yên Bái

Hoàng Hải, Theo Trí Thức Trẻ 22:11 26/02/2018

Chủ tịch Hội phụ nữ xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên cho biết thông tin trên mạng xã hội về việc bắt nhầm vợ đã được "đặt cọc" là không chính xác.

Sự thật nam thanh niên “bắt nhầm vợ đã được đặt cọc ở Yên Bái - Ảnh 1.

Nam thanh niên bị bắt quỳ

Mới đây trên mạng xã hội facebook đăng tải clip chia sẻ về sự việc bắt nhầm vợ đã được "đặt cọc" (đã ăn hỏi) bị con rể về mách bố vợ ở Nà Hẩu (Văn Yên, Yên Bái) gây xôn xao dư luận.

Theo nội dung trong clip, một nam thanh niên mặc đồng phục học sinh, được cho là bắt nhầm vợ đã ăn hỏi của một thanh niên người Mông khiến cho anh chàng này tức giận, chạy về mách bố vợ.

Sau đó, một người đàn ông bắt nam thanh niên mặc đồng phục học sinh phải quỳ xuống nhấc tay lên đầu để xin lỗi không thì sẽ cho đi tù.

Khi người đi đường hỏi “đã lấy rồi à?”, người đàn ông kia lớn tiếng đáp "chưa lấy nhưng đặt cọc rồi, theo tục lệ của người Mông đã ăn hỏi được gọi là vợ của người ta, cái lý của người Mông là vậy".

Người đàn ông này còn kể lại: "Con rể với cô gái kia đi xuống chăn trâu xong tự nhiên nam thanh niên kia ra cướp vợ về. Sau đó, con rể chạy về nhà gọi bố vợ thông báo bị cướp vợ".

Với sự hung hăng của người đàn ông trên, quá sợ hãi, nam thanh niên mặc áo đồng phục đã phải quỳ xuống, chấp tay ra sau đầu xin lỗi.

Còn cô gái mặc áo da đứng ngay cạnh đó cúi mặt không nói gì chỉ biết khóc.

Sau khi sự việc đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đã lên tiếng phản đối về tục bắt vợ.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV vào chiều 26/2, bà Thào Thị Séng – Chủ tịch hội phụ nữ xã Nà Hẩu, Văn Yên cho biết, thông tin clip đăng tải trên mạng xã hội không đúng sự thật.

Theo bà Séng, cô gái trong clip có người đến hỏi về làm vợ nhưng cô gái không đồng ý nên bố mẹ cô gái cũng thôi và không chấp nhận đồ của chàng trai.

Sau đó, cô gái này gặp một chàng trai khác (nam thanh niên mặc đồng phục học sinh – PV), 2 người có tình cảm và yêu nhau.

Theo bà Séng, vào ngày 26/2, nam thanh niên mặc áo đồng phục học sinh này về xin phép mẹ cô gái đàng hoàng rồi mới dẫn cô gái đi.

Tuy nhiên, thời điểm cô gái và nam thanh niên mặc đồng phục đi đã có người thông báo cho chàng trai trước kia đến nhà cô gái, nhưng cô này không đồng ý và nói rằng có người khác đến lôi vợ đi rồi nên thanh niên này mới ra đón đường chặn đánh.

"Hiện tại, cô gái trong clip là người tự do, cô gái và nam thanh niên (mặc đồng phục học sinh - PV) đang yêu nhau. Nhưng do thanh niên kia sinh sự nên mới có hành động như vậy chứ xã Nà Hẩu giờ không còn hủ tục cướp vợ như trong clip nêu", bà Séng nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm