Sự thật đằng sau những “clip 18+ phát tán” không như bạn nghĩ, CĐM bị lợi dụng mà không hay biết?

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:46 22/08/2021

Đôi khi CĐM quá nhạy cảm với những clip 18+, để rồi người bị hại lại chính là bản thân mình và làm giàu cho kẻ khác.

Trong thời gian vừa qua, có quá nhiều những clip được cho là nhạy cảm bị phát tán lên mạng xã hội. Tất nhiên, không phải 100% clip này đều là sự thật. Đôi khi, chỉ cần một vài bình luận của một kẻ nào đó không tên, không tuổi với nội dung đại loại như “streamer này, streamer nọ lộ clip, tối cổ”… là ngay lập tức, cư dân mạng sẽ nhốn nháo đi tìm hiểu về thông tin và lùng sục xem liệu clip đó có tồn tại hay không.

Sự thật đằng sau những “clip 18+ phát tán” không như bạn nghĩ, CĐM bị lợi dụng mà không hay biết? - Ảnh 1.

Câu chuyện thời gian gần đây của hai hot TikToker, trong đó có một streamer là ví dụ điển hình nhất. Ngay khi mạng xã hội tràn ngập những ảnh chế “tối cổ” và sau đó là từ khóa miêu tả về nhân vật thì hiệu ứng đám đông là phải tìm bằng được “info”, truy lùng mọi cách để có được đường link. Nhưng kết cục thì sao? Không hề có bất kỳ một clip nào.

Sự thật đằng sau những “clip 18+ phát tán” không như bạn nghĩ, CĐM bị lợi dụng mà không hay biết? - Ảnh 2.

Nhưng hệ quả nó để lại là gì? Từ khóa về hai TikToker này tăng vọt, số lượng người đăng ký, theo dõi cũng không ngừng tăng theo. Bản thân một streamer bị nói là lộ clip 12 phút thì ăn mừng vì Fanpage đạt 1 triệu người Follow. Liệu đây có phải là một sự trùng hợp hay không? Hay đằng sau cái clip gọi là 12 phút ấy là cả một ê kíp dàn dựng nhằm lợi dụng sự ngây thơ của cư dân mạng?

Sự thật đằng sau những “clip 18+ phát tán” không như bạn nghĩ, CĐM bị lợi dụng mà không hay biết? - Ảnh 3.

Cuối cùng, chỉ có cộng đồng mạng là nhốn nháo tìm hiểu và khiến cho những người vốn đã có một chút danh lại càng thêm nổi tiếng. Câu hỏi đặt ra là? Tại sao thông tin 12 phút ấy lại lộ ra ngay trước thời điểm Fanpage của nữ streamer này đạt 1 triệu người Follow? Đây có phải là một công thức để kích cầu người theo dõi nhằm sớm đạt được con số 1 triệu này hay không?

Tất nhiên, mọi thứ chỉ là nghi vấn. Song hệ quả thì ai cũng nhìn thấy được, dư âm của clip 12 phút này, khổ chủ liên tục nhắc đi nhắc lại trên Fanpage với những giọng điệu như “thèm có người yêu để lộ clip”. Vì suy cho cùng, nữ streamer này làm gì có clip để mà lộ. Khi đã không bị lộ thì cũng không có thứ gì để mất. Nhưng cái được của streamer nọ thì ai cũng rõ.

Sự thật đằng sau những “clip 18+ phát tán” không như bạn nghĩ, CĐM bị lợi dụng mà không hay biết? - Ảnh 4.

Tiếp đó, một loạt content được dựng nên nhằm lợi dụng từ khóa “12 phút” khiến cho độ nổi tiếng và lan truyền của streamer thêm phần phủ rộng. Nạn nhân cuối cùng thì vẫn chỉ có cư dân mạng. Chỉ vì nhốn nháo đi tìm link mà không ít người sập bẫy dính phải những đường link có virus. Sau đó thì, những nút like và follow mà bản thân vừa nhấn lại vô hình trung khiến cho người “bị cho là lộ clip” thêm phần nổi tiếng hơn mà thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14