Sự thật đằng sau đoạn video bạo hành gấu trúc khiến cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ

Skye, Theo Thời Đại 14:00 29/07/2017

Trong đoạn video đang được lan truyền trên mạng xã hội, người xem có thể thấy cảnh 2 chú gấu trúc tại trung tâm nghiên cứu gấu trúc Thành Đô, Trung Quốc bị nhân viên quăng quật trong chuồng. Tuy nhiên, họ cũng đã bị gấu trúc cào và cắn rất nhiều lần.

Vụ việc 2 nhân viên có cách hành xử hơi mạnh bạo với gấu trúc tại trung tâm nghiên cứu gấu trúc Thành Đô, Trung Quốc đã vấp phải nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người cho rằng, đó là hành động ngược đãi động vật.

Tuy nhiên, người trông coi gấu trúc Guo Jingpeng đã lên tiếng về vụ việc. Anh cho biết đoạn video đó chỉ là một phần sự thật khi nó không xuất hiện cảnh anh bị gấu trúc cắn trong lúc cho ăn.

Đoạn video ghi lại cảnh nhân viên bạo hành gấu trúc.

"Con gấu trúc đã cắn tay tôi rất đau. Tay tôi chảy máu và hàm răng sắc nhọn của nó khiến tôi trầy xước", anh Guo nói và đưa bàn tay đầy vết sẹo cho mọi người xem.

"Khi nó định cắn tôi lần nữa, tôi phải hất nó ra theo bản năng của mình".

Sự thật đằng sau đoạn video bạo hành gấu trúc khiến cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ - Ảnh 2.

Anh Guo hất con gấu trúc ra khi nó định cắn vào tay mình.

Nhân viên trung tâm này cho biết anh cảm thấy đoạn video này không phản ánh đúng câu chuyện.

"Cộng đồng mạng cho rằng tôi không yêu gấu trúc. Nhưng tôi đã chọn ở đây và làm công việc này bởi vì tôi yêu chúng", anh Guo trả lời với truyền thông địa phương.

"Tôi chỉ muốn nói rõ ràng việc tôi "quẳng" con gấu trúc, theo cách mà mọi người nói chỉ là một hành động, phản ứng tự nhiên".

Những người đồng nghiệp của Guo rất thông cảm cho anh khi hàng loạt bình luận chỉ trích, thậm chí là chửi mắng anh tràn ngập trên các mạng xã hội. Một độc giả trên mạng cho biết:

"Tôi không quan tâm những gì anh ta làm, đó chỉ là một con gấu trúc con. Tại sao anh ta lại có thể làm như vậy được chứ".

Trên thực tế, gấu trúc có thể trở nên bạo lực trong nhiều trường hợp. 

Sau vụ việc, giám đốc của trung tâm bảo tồn gấu trúc đã dặn dò nhân viên nên cư xử "nhẹ nhàng" hơn với gấu trúc, dù bị cào hay cắn. 

"Chúng tôi hy vọng rằng mọi người có thể hiểu và cảm thông hơn cho người trông coi gấu trúc. Mặc dù loài vật này có đáng yêu nhưng đôi khi, chúng cũng trở nên vô cùng bạo lực".

Sự thật đằng sau đoạn video bạo hành gấu trúc khiến cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ - Ảnh 3.

Dù trông dễ thương, gấu trúc đôi khi có thể trở nên vô cùng bạo lực.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chia sẻ chính thức từ đại diện Phi Nhung về bệnh tình của nữ ca sĩ, Lệ Quyên phản ứng ra sao trước tin đồn "mang bầu" với Lâm Bảo Châu

    Sáng ngày 26/9, phía đại diện ekip của Phi Nhung đã chính thức lên tiếng nói rõ thông tin bệnh tình và tiết lộ câu chuyện xúc động về hành trình cứu trợ của nữ ca sĩ. Đại diện của Phi Nhung cho biết nữ nghệ sĩ đã lên kế hoạch về Mỹ vào đầu tháng 7/2021 nhưng lại huỷ vé vì không nỡ rời đi khi quê hương đang gặp khó khăn. Phi Nhung góp tiền mua máy thở, phác đồ bảo hộ, nấu ăn cho những người vô gia cư,.... để hỗ trợ 1 phần trong công tác chống dịch. Đến khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung vẫn rất lạc quan và có niềm tin bản thân sẽ vượt qua. Nói về tình trạng hiện tại của nữ ca sĩ, phía đại diện cũng đưa ra thông tin: Phi Nhung nhập viện Gia An 115 từ ngày 15/8 nhưng bệnh tình chuyển nặng bất ngờ nên đã chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8 và hôm nay tròn 1 tháng được điều trị tại đây. Ekip gửi lời xin lỗi khi không thể cung cấp nhiều thông tin trong quá trình Phi Nhung chữa trị. Mọi người không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích cực'. 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng mình có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu"". Hiện những chia sẻ trên đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như bạn bè, đồng nghiệp của nữ ca sĩ, tất cả mọi người đều cầu nguyện cho Phi Nhung mau chóng khoẻ lại, chiến thắng bệnh tật."
  • Đọc thêm