Sự thật "đại gia" tranh quần áo từ thiện với dân nghèo ở Đà Nẵng

Xuân Tiến, Theo VTC 16:45 24/12/2019

Ông chủ tủ quần áo "Chia sẻ yêu thương" cho biết 2 người đi ô tô bán tải giúp ông chở quần áo lên miền núi cho dân nghèo, chứ không dùng tranh đồ từ thiện như người đăng clip trên facebook ám chỉ.

Trên mạng xã hội facebook đang lan truyền clip ghi lại cảnh 2 người (một nam, một nữ) nhận đồ tại tủ quần áo "Chia sẻ yêu thương" ở số 718 đường Tôn Đức Thắng, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng và vận chuyển lên ô tô bán tải. Tủ quần áo này do ông Trần Nhật Ninh (Chủ nhiệm Hợp tác xã ô tô Liên Chiểu) lập ra nhằm quyên góp đồ không còn dùng đến rồi chia sẻ cho người cần dùng.

Sau khi clip được đăng tải với nội dung ám chỉ "đại gia" đi ô tô lấy tranh đồ từ thiện của người nghèo, nhiều dân mạng thể hiện sự bức xúc, phẫn nộ qua các bình luận.

Ngày 24/12, trả lời VTC News, ông Trần Nhật Ninh cho biết, 2 người đi ô tô bán tải trong clip không hề tranh giành đồ từ thiện. Họ được ông nhờ thu gom quần áo để chuyển lên huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam phát cho người nghèo.

Sự thật đại gia tranh quần áo từ thiện với dân nghèo ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Chọn đồ tại tủ quần áo "Chia sẻ yêu thương" của ông Trần Nhật Ninh. (Ảnh cắt từ clip)

"Vừa rồi 2 đứa em ở Tây Giang xuống sửa xe, tiện thể tôi nhờ chuyển số quần áo này lên cho người dân A Dít, Tây Giang nên 2 em cùng tôi bốc đồ lên xe chứ có ai đi tranh giành đồ từ thiện đâu", ông Ninh nói và cũng giải thích rõ, ông đặt kệ này để tiếp nhận số quần áo mà người khác không dùng nữa, và những ai cần có thể đến lấy sử dụng. Do lượng quần áo, giày dép được đưa đến nhiều nên ông mới nhờ người chuyển lên những vùng xa, khó khăn.

"Tôi đặt tủ áo quần tại đây để nhận đồ qua sử dụng với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ những ai có hoàn cảnh chưa thực sự đủ đầy. Người dân miền núi không có đồ để mặc nên tuần trước tôi đã chuyển một xe tải quần áo lên đó", ông Ninh nói.

Sự thật đại gia tranh quần áo từ thiện với dân nghèo ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ông Ninh và kệ quần áo "Chia sẻ yêu thương".

Theo ông Ninh, hằng ngày có nhiều người mang quần áo, dép giày còn sử dụng được đến đây, mong muốn được chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. "Khi thấy lượng áo quần, vật dụng được mang đến nhiều, tôi cùng công nhân ở xưởng sắp xếp bỏ vào bao, gom được số lượng lớn thì sẽ tổ chức chuyến đi về với bà con vùng núi", ông Ninh nói.

Ông Ninh cho biết đang rất buồn vì câu chuyện hiểu lầm trên mạng. "Tôi đang tính có nên tiếp tục nữa hay không. Mong mọi người khi đăng tải clip cần tìm hiểu kỹ thực hư chứ không nên nhìn hiện tượng rồi phán bừa như vậy".

Liên quan đến sự việc này, đại diện chính quyền địa phương xác nhận không có chuyện 2 người đi ô tô tranh đồ từ thiện như người đăng tải clip viết. Tủ quần áo "Chia sẻ yêu thương" của ông Ninh đặt ở đây khá lâu và giúp đỡ được rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Cùng ngày, đại diện công an địa phương cũng cho biết tủ quần áo từ thiện của ông Ninh vẫn hoạt động bình thường, không có sự việc như tin đưa trên mạng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm