Sự phân biệt đối xử ở Grammy 2018: Thay đổi nhưng vẫn bị "ăn chửi" vì quá ưu ái nghệ sỹ nam

Dora, Theo Trí Thức Trẻ 14:07 30/01/2018

Sự lép vế của các nghệ sỹ nữ cả trên sân khấu biểu diễn lẫn kết quả tại Grammy 2018 khiến nhiều người bức xúc.

Trong khi lễ trao giải Grammy lần thứ 60 diễn ra vào hôm qua, trên Twitter đã xuất hiện dòng hashtag #GrammysSoMale ám chỉ việc hội đồng Thu âm Hoa Kỳ đã quá ưu ái cho các nghệ sĩ nam mà "bơ đẹp" hầu như tất cả các nghệ sĩ nữ có mặt tại lễ trao giải. 

Alessia Cara (Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất), thành viên Karen Fairchild và Kimberly Schlapman từ nhóm nhạc Little Big Town (Màn trình diễn nhóm/song ca nhạc đồng quê xuất sắc nhất) gần như là những người phụ nữ duy nhất trong đêm mang về chiếc kèn vàng cho mình.

Sự phân biệt đối xử ở Grammy 2018: Thay đổi nhưng vẫn bị ăn chửi vì quá ưu ái nghệ sỹ nam - Ảnh 1.

Alessia Cara là nghệ sĩ nữ duy nhất thắng giải thưởng lớn trong Big4 tại Grammy 2018

Trước làn sóng phản ứng dữ dội của người hâm mộ về kết quả trao giải có phần thiên vị này, Chủ tịch Hội đồng Thu âm ông Neil Portnow cho biết: "Nói thế nào nhỉ.. những người phụ nữ có sức sáng tạo từ trong trái tim và tâm hồn, muốn trở thành nhạc sĩ, kĩ sư, nhà sản xuất cũng như muốn trở thành một phần của nền công nghiệp âm nhạc này ở mức độ cao hơn, họ thật sự cần mạnh dạn hơn vì tôi nghĩ mọi người đều chào đón họ thôi. Bản thân tôi chưa từng trải qua những khó khăn mà các bạn đang phải đối mặt nhưng cá nhân tôi nghĩ trách nhiệm của chính chúng tôi – nền công nghiệp âm nhạc – là phải mở rộng vòng tay, tạo ra cơ hội cho bất cứ ai muốn được sáng tạo, từ đó xây dựng nên thế hệ nghệ sĩ tiếp theo".

Nhà sản xuất Ken Ehrlich khi được hỏi: "Tôi nghĩ mình không có gì để nói cả. Tôi chỉ tham gia sản xuất chương trình phát trên TV thôi."

Sự phân biệt đối xử ở Grammy 2018: Thay đổi nhưng vẫn bị ăn chửi vì quá ưu ái nghệ sỹ nam - Ảnh 2.

Lorde có đề cử trong hạng mục quan trọng nhất - Album của năm - nhưng vừa không được biểu diễn, vừa ra về tay trắng

Khi được hỏi vì sao Lorde không hề biểu diễn tại Grammy dù được đề cử giải Album của năm, Ken cho hay: "Tôi không biết đó có phải là lỗi của chúng tôi không. Mấy chương trình kiểu này phụ thuộc vào lựa chọn của họ mà. Chúng tôi có thời lượng như thế và sẽ đến lúc nó kín lịch. Lorde có một album xuất sắc nhưng chúng tôi cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người được."

Nguồn tham khảo: JJ

Chia sẻ

Bình luận

  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm