Sự nghiệp tuột dốc, tên tuổi mờ nhạt, vì sao Thích Tiểu Long vẫn là tay chơi hàng hiệu nức tiếng với cuộc sống sang chảnh?

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 28/09/2020

Trước đây, khi còn nhỏ, Thích Tiểu Long gây ấn tượng với loạt vai diễn trong các bộ phim ăn khách. Ngỡ tưởng như anh chàng sẽ có sự nghiệp nở hoa nhưng hoá ra sao nhí một thời lại chìm nghỉm giữa Cbiz sôi động.

Từng là sao nhí đình đám của làng giải trí Hoa ngữ, tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình đặc sắc, Thích Tiểu Long nhanh chóng trở thành niềm tự hào của nền điện ảnh Trung Quốc. Ai cũng ngỡ sự nghiệp của anh chàng sẽ nở rộ, nối tiếp Lý Tiểu Long, Thành Long,... trên con đường trở thành diễn viên võ thuật. Vậy nhưng ngược lại, Thích Tiểu Long giờ đây lại là cái tên mờ nhạt trong showbiz. Nhiều fan cho rằng, Thích Tiểu Long hết thời, không còn phù hợp trong việc theo đuổi nghệ thuật giữa rừng sao trẻ tài năng, xinh đẹp.

Vậy nhưng, khi chứng kiến cuộc sống được chia sẻ trên MXH của Thích Tiểu Long, người hâm mộ lại bày tỏ sự ngạc nhiên trước khả năng chịu chi của anh chàng. Du lịch nhiều nơi, xài hàng hiệu từ đầu đến chân, có nhiều mối quan hệ với các tay chơi trong làng giải trí, Thích Tiểu Long khiến không ít người đặt câu hỏi tại sao anh vẫn giàu đến vậy trong khi sự nghiệp nhạt nhoà, nguồn thu từ việc đóng phim hạn hẹp.

Sự nghiệp tuột dốc, tên tuổi mờ nhạt, vì sao Thích Tiểu Long vẫn là tay chơi hàng hiệu nức tiếng với cuộc sống sang chảnh? - Ảnh 2.
Sự nghiệp tuột dốc, tên tuổi mờ nhạt, vì sao Thích Tiểu Long vẫn là tay chơi hàng hiệu nức tiếng với cuộc sống sang chảnh? - Ảnh 3.

Thích Tiểu Long bảnh bao, luôn xuất hiện với dáng vẻ "chanh sả" dù giờ tên tuổi đã nguội

Sự nghiệp tuột dốc, tên tuổi mờ nhạt, vì sao Thích Tiểu Long vẫn là tay chơi hàng hiệu nức tiếng với cuộc sống sang chảnh? - Ảnh 4.

Thích Tiểu Long và cuộc sống sang chảnh gây bất ngờ

Tuổi thơ đóng phim dồn dập đem lại nguồn thu khổng lồ, khôn khéo làm "phình" gia sản theo cách ít ai ngờ

Nhắc đến tên tuổi của Thích Tiểu Long, nhiều người sẽ nhớ đến những vai diễn thông minh, dí dỏm, trí dũng song toàn nhưng vẫn rất thông minh, đáng yêu của anh chàng trong các phim Thiếu Lâm Tiểu Tử, Quan Huyện 9 Tuổi, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Tân Ô Long Viện, Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên,... Bắt đầu tập võ từ năm 2 tuổi, tới năm 5 tuổi, Thích Tiểu Long chính thức tham gia showbiz. 

Sự nghiệp tuột dốc, tên tuổi mờ nhạt, vì sao Thích Tiểu Long vẫn là tay chơi hàng hiệu nức tiếng với cuộc sống sang chảnh? - Ảnh 5.

Đóng hàng chục phim lớn nhỏ, Thích Tiểu Long có nguồn thu nhập khổng lồ so với tuổi. Từ năm 1993, anh chàng liên tục đóng phim. Cá biệt, năm 1995, Thích Tiểu Long đóng 4 phim điện ảnh, năm 2002 có tới 12 bộ phim chiếu rạp, năm 2003 có 4 bộ phim truyền hình nối tiếp nhau phát sóng,... Tất cả những con số trên khiến công chúng phải tròn mắt trước tốc độ phát triển sự nghiệp của Thích Tiểu Long. 

Sự nghiệp tuột dốc, tên tuổi mờ nhạt, vì sao Thích Tiểu Long vẫn là tay chơi hàng hiệu nức tiếng với cuộc sống sang chảnh? - Ảnh 6.

Nhờ vậy, cát-sê của sao nhí này khiến ai cũng phải choáng ngợp. Trang XW tiết lộ, anh chàng sở hữu gia sản hàng trăm triệu tệ (tương đương hàng chục tới hàng trăm tỷ đồng) ở tuổi còn rất nhỏ.

Tuy nhiên, trang Sina cho hay, không nằm im hưởng thu, Thích Tiểu Long đã tìm cách thực hiện một số khoản đầu tư với bộ óc nhanh nhạy, nhờ sinh lời mà gia sản càng ngày càng lớn.

Gia đình giàu có nhờ người cha biết chớp thời cơ, bố nuôi có có quyền uy

Nói về Thích Tiểu Long mà không nói về bố của nam diễn viên là một thiếu sót. Nếu như trong nhiều gia đình, việc con cái vụt sáng thành sao đồng nghĩa trở thành trụ cột kinh tế thì tại nhà Thích Tiểu Long, bố của ngôi sao Quan Huyện 9 Tuổi đã tìm cách kinh doanh, biến lợi thế thành tiền bạc.

Sự nghiệp tuột dốc, tên tuổi mờ nhạt, vì sao Thích Tiểu Long vẫn là tay chơi hàng hiệu nức tiếng với cuộc sống sang chảnh? - Ảnh 7.

Sau nhiều năm lăn lộn trong làng giải trí và kiếm được khoản tiền không hề nhỏ, Thích Tiểu Long cùng bố mở võ đường, dạy học và chiêu mộ nhân tài. Ông Trần Đồng Sơn - bố của nam diễn viên đã đầu tư 50 triệu Tệ (tương đương 175 tỷ đồng) để mở võ đường Wushu, sau đó mở thêm chi nhánh, đồng thời thành lập công ty môi giới và câu lạc bộ võ thuật. Trang Sina cho biết, ông Trần cũng chính là một trong "Bát đại kim cang" của Thiếu Lâm Tự, gia thế và uy quyền hiển hách.

Sự nghiệp tuột dốc, tên tuổi mờ nhạt, vì sao Thích Tiểu Long vẫn là tay chơi hàng hiệu nức tiếng với cuộc sống sang chảnh? - Ảnh 8.
Sự nghiệp tuột dốc, tên tuổi mờ nhạt, vì sao Thích Tiểu Long vẫn là tay chơi hàng hiệu nức tiếng với cuộc sống sang chảnh? - Ảnh 9.

Nhờ kinh doanh mát tay, năm 2009, ông Trần thành lập công ty văn hóa điện ảnh và truyền hình, năm 2010 tiếp tục xây dựng thêm 1 cơ sở đào tạo có tên "Long Môn Thích Gia".

Không dừng lại ở đó, theo trang Sina, Thích Tiểu Long còn có người bố nuôi tên Ngô Đôn danh tiếng lẫy lừng, không một ai ở Đài Loan mà không biết đến ông Ngô. Thời còn trẻ, ông là trợ thủ đắc lực của Trần Khải Lễ - bang chủ bang phái xã hội đen Trúc Liên Bang Đài Loan. Nói về quyền lực của bang phái này có thể dùng 1 cụm từ "dùng tay che trời", gây ảnh hưởng tới cả Bắc Kinh. Ông Ngô cũng bắt tay vào kinh doanh và có trong tay 1 công ty điện ảnh, nhờ có cha nuôi mà tên tuổi của Thích Tiểu Long mới lừng lẫy, sự nghiệp phát triển.

Sự nghiệp tuột dốc, tên tuổi mờ nhạt, vì sao Thích Tiểu Long vẫn là tay chơi hàng hiệu nức tiếng với cuộc sống sang chảnh? - Ảnh 10.

Ông Ngô Đôn

Sự nghiệp tuột dốc, tên tuổi mờ nhạt, vì sao Thích Tiểu Long vẫn là tay chơi hàng hiệu nức tiếng với cuộc sống sang chảnh? - Ảnh 11.

Thích Tiểu Long cùng cha nuôi (áo kẻ) và bố ruột (áo đen ngoài cùng bên phải)

Xét về thế lực, nhờ có 2 nhân vật lớn như vậy hậu thuẫn sau lưng, Thích Tiểu Long trở nên hùng mạnh. Trang Sina nhận định, ngay cả ông trùm mafia Hong Kong là Hướng Hoa Cường cũng không dám khiêu khích với Thích Tiểu Long.

Sự nghiệp tuột dốc, tên tuổi mờ nhạt, vì sao Thích Tiểu Long vẫn là tay chơi hàng hiệu nức tiếng với cuộc sống sang chảnh? - Ảnh 12.

Anh chàng còn trẻ nhưng đã sở hữu gia tài khổng lồ, nhìn bức ảnh "sương sương" bên dàn siêu xe, xe đua này là hiểu

Nguồn ảnh: Baidu, Sohu, Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm