Sứ mệnh #freetolove: Là "đũa lệch" hay tình "đồng chí", cứ yêu đi dù bạn là ai

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 14/03/2021

Không chỉ tạo sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội mà còn trở thành tuyên ngôn tình yêu mới của giới trẻ, sứ mệnh #freetolove được xem như viên gạch đầu tiên đặt nền móng xây dựng một cộng đồng dám tự do yêu, dám hành động vượt lên trên định kiến.

Từ những thấu hiểu và mong muốn giúp giới trẻ vượt qua những định kiến xã hội để tự do yêu như: tình yêu cùng giới tính, xuyên sắc tộc, chênh lệch tuổi tác, địa vị xã hội hay vùng miền... Sứ mệnh xã hội #freetolove 2021 đã trở lại cùng thông điệp ý nghĩa "Cứ Yêu Đi, Dù Bạn Là Ai" cho thấy sức hút, cũng như sự ủng hộ cho quyền tự do yêu vượt lên trên định kiến thu hút nhiều bình luận đầy cảm hứng và sức lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Khởi động chính thức từ ngày Valentine 2021, sứ mệnh #freetolove đã mang đến thước phim ngắn ý nghĩa lấy cảm hứng từ những chuyện tình tự do có thật và phủ sóng thông điệp #freetolove tại màn hình led lớn nhất Việt Nam trở thành địa điểm check-in cực hot của giới trẻ suốt mùa lễ Tình nhân vừa qua.

Sứ mệnh #freetolove: Là đũa lệch hay tình đồng chí, cứ yêu đi dù bạn là ai - Ảnh 1.

Thước phim ngắn #freetolove chiếm trọn cảm tình của giới trẻ dịp Valentine

Sứ mệnh #freetolove: Là đũa lệch hay tình đồng chí, cứ yêu đi dù bạn là ai - Ảnh 2.

Tuyên ngôn #freetolove cùng thông điệp "Cứ yêu đi, Dù bạn là ai" tại Vincom Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội trở thành địa điểm check-in cực hot

Sứ mệnh #freetolove: Là đũa lệch hay tình đồng chí, cứ yêu đi dù bạn là ai - Ảnh 3.

Bộ sticker #freetolove dành tặng các chuyện tình tự do vượt lên trên định kiến được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội

Với sức lan tỏa mạnh mẽ và ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng, sứ mệnh #freetolove đã thu hút rất nhiều người trẻ sẵn sàng nhập cuộc để ủng hộ quyền tự do yêu, dám yêu dám hành động để được là chính mình và vượt lên trên định kiến xưa cũ. Trong đó, nhiều nghệ sĩ cũng đã lên tiếng ủng hộ sứ mệnh #freetolove như Dustin Nguyễn, Võ Hoàng Yến… cùng đông đảo các diễn viên, ca sĩ, người mẫu hoạt động trong lĩnh vực giải trí. Không dừng lại ở đó, họ còn chia sẻ chuyện tình vượt định kiến của chính mình để góp phần tạo tự tin cho các bạn trẻ trong hành trình tự do yêu.

Sứ mệnh #freetolove: Là đũa lệch hay tình đồng chí, cứ yêu đi dù bạn là ai - Ảnh 4.
Sứ mệnh #freetolove: Là đũa lệch hay tình đồng chí, cứ yêu đi dù bạn là ai - Ảnh 5.

Võ Hoàng Yến, Dustin Nguyễn đồng loạt chia sẻ ủng hộ #freetolove trên trang cá nhân

Sứ mệnh #freetolove: Là đũa lệch hay tình đồng chí, cứ yêu đi dù bạn là ai - Ảnh 6.

Bên cạnh những nghệ sĩ nổi tiếng, các trang Fanpage dành cho giới trẻ cũng đồng loạt chia sẻ câu chuyện ủng hộ #freetolove

Không dừng lại ở đó, sứ mệnh #freetolove từ Closeup tiếp tục ra mắt dự án tranh kể chuyện online: "KỂ CHUYỆN YÊU - VẼ CẢM HỨNG", nơi mà các bạn trẻ có thể chia sẻ chuyện tình yêu tự do vượt định kiến của mình cùng những tâm tư và khó khăn của bản thân, nơi cộng đồng có thể đồng cảm và tham gia giúp đỡ lẫn nhau để kiến tạo nên một cộng đồng giới trẻ ngày càng trở nên tự do trong tình yêu.

Sứ mệnh #freetolove: Là đũa lệch hay tình đồng chí, cứ yêu đi dù bạn là ai - Ảnh 7.

Những chuyện tình vượt định kiến của các bạn trẻ được biến thành tranh vẽ online truyền cảm hứng

Hàng loạt bức tranh truyền cảm hứng từ vô số câu chuyện được chia sẻ và thổ lộ với những "trái ngang" của giới trẻ sở hữu mối tình lệch tông khác biệt từ giới tính, vùng miền đến tuổi tác hay địa vị. Tất cả đã truyền nguồn thông điệp giàu nhân văn về việc tự do yêu, dám nghĩ dám làm, vượt định kiến để đến gần hơn với người mình yêu.

Điển hình như câu chuyện của Đ.K.T, ngay chính bạn ngay thời điểm trước khi yêu đã mang định kiến về tình yêu chênh lệch tuổi tác thậm chí thề thốt sẽ không bao giờ lái "phi công" cuối cùng đã sẵn sàng yêu một anh "đỗ nghèo khỉ" nhưng đầy ắp tình cảm. Họ - đại diện những "Đũa Lệch Đẹp Đôi" nhận ra rằng "Hãy cứ yêu đi, cùng nhau vượt qua mọi thứ, ai rồi cũng được hạnh phúc thôi!".

Hay là chuyện tình của một cậu bé nhút nhát, ít bạn bè, khó bắt chuyện và chàng trai bụ bẫm, đáng yêu với mái tóc dập xù. Không phải tình yêu sét đánh, cũng chẳng phải là mưa dầm thấm lâu, tình yêu của họ là sự thấu hiểu và đồng điệu trong tâm hồn từ những thứ nhỏ nhặt. Để rồi với nỗ lực đầy bản lĩnh của cả hai, họ đã bên nhau 3 năm trời và sẽ hơn thế nữa!

Có thể thấy rằng, với #freetolove, quyền tự do yêu đã chính thức được thảo luận đầy nghiêm túc và được cổ vũ đầy tích cực trong giới trẻ. Sứ mệnh #freetolove đã đặt những viên gạch đầu tiên, từng bước từng bước truyền cảm hứng và xây dựng cộng đồng dám yêu vượt định kiến đầy văn minh!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm