Sử dụng thuốc lá điện tử trong trường học, 2 học sinh bị tạm đình chỉ học tập

Thanh Nga, Theo VOV 14:50 24/12/2020

Trường THCS Đà Nẵng (quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng) vừa ra quyết định tạm đình chỉ học đối với 2 học sinh sử dụng, tàng trữ thuốc lá điện tử trong trường học.

Chiều 22/12, sau giờ ra chơi tiết 4, học sinh V.A.D (lớp 8B10, trường THCS Đà Nẵng) bị đau đầu, chóng mặt và ngất trong lớp học. Giáo viên và tập thể lớp đã báo cáo sự việc lên Ban giám hiệu nhà trường, đồng thời, đưa D. xuống phòng y tế của trường sơ cứu, sau đó đưa đến Bệnh viện đa khoa Ngô Quyền. V.A.D được theo dõi tại bệnh viện đến khoảng 21h30', tình hình sức khỏe ổn định, gia đình xin cho em về nhà tiếp tục theo dõi.

Theo thông tin nhà trường nhận được, trước khi có biểu hiện chóng mặt và ngất, V.A.D đã sử dụng thuốc lá điện tử do N.G.B (lớp 8B9) đưa.

Ngay sáng 23/12, trường THCS Đà Nẵng đã mời phụ huynh các học sinh V.A.D và N.G.B lên làm việc. Tại buổi làm việc, V.A.D tường trình, vào giờ ra chơi tiết 4 ngày 22/12, D. cùng các bạn đá bóng tại sân trường, sau đó, vào nhà vệ sinh của trường và gặp N.G.B. Tại đây, B. đã đưa D. điếu thuốc lá điện tử và bảo dùng thử. D. cầm lấy và hút vội 1 hơi, sau đó chạy về lớp, đến cửa lớp thì bị chóng mặt và ngất xỉu. N.G.B thừa nhận có đưa thuốc lá điện tử cho D. hút; nguồn gốc điếu thuốc lá là mua trên mạng.

Sau khi trao đổi với phụ huynh học sinh, Ban giám hiệu trường THCS Đà Nẵng đã đưa ra quyết định kỷ luật 2 học sinh V.A.D và N.G.B vì đã vi phạm nội quy, quy định của nhà trường. V.A.D bị đình chỉ học tập 3 ngày vì hút thuốc lá điện tử trong nhà trường. N.G.B bị đình chỉ học tập 7 ngày vì tàng trữ, sử dụng thuốc lá điện tử trong nhà trường.

Theo thầy Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường THCS Đà Nẵng, ngay từ đầu năm học, trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình hành động phòng, chống tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử trong nhà trường; cho toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh ký cam kết. Đến ngày 17/12/2020, nhà trường tiếp tục ra thông báo về việc tăng cường thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử trong nhà trường; trong đó nêu rõ, cấm học sinh hút thuốc lá, thuốc lá điện tử hoàn toàn trong phạm vi nhà trường và nơi công cộng; xử lý nghiêm những học sinh vi phạm.

"Hiện nay, có một vài học sinh còn có hiện tượng hút thuốc lá điện tử trong nhà trường, nhà trường đã họp với giáo viên chủ nhiệm, yêu cầu tiếp tục tuyên truyền phòng chống tác hại cả thuốc lá, thuốc lá điện tử. Nếu phát hiện học sinh nào vi phạm quy định về hút thuốc, tàng trữ thuốc lá điện tử thì lập biên bản, gửi lên nhà trường để xử lý, giải quyết. Đồng thời cho phép giáo viên chủ nhiệm và Ban chỉ đạo phòng chống thuốc lá, thuốc lá điện tử được phép kiểm tra nội vụ đối với các cháu nếu có dấu hiệu vi phạm. Học sinh vi phạm ở mỗi lớp, giáo viên chủ nhiệm phải chịu trách nhiệm trước nhà trường, trong đó có vi phạm về thuốc lá, thuốc lá điện tử" - thầy Nguyễn Văn Tuấn cho biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 5 ngày 4 đêm tìm kiếm bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Hàng trăm người xa lạ cùng nỗ lực nhưng phép màu đã không xảy ra

    Suốt 5 ngày 4 đêm ròng rã tìm kiếm nhưng phép màu đã không đến với bé trai 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương. Rất nhiều người thương xót trước sự ra đi mãi mãi của bé.
  • Đọc thêm