Style sandwich… kẹp cơm gây bão nước ngoài, nhưng ở Việt Nam còn có nhiều kiểu kết hợp đỉnh hơn từ người chơi hệ tinh bột cơ!

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:09 03/04/2021

Một món “huyền thoại” của người Việt cũng là sự kết hợp giữa hai loại tinh bột đấy!

Mới đây, một bức ảnh liên quan đến chủ đề ẩm thực đang viral trên các diễn đàn nước ngoài. Đó là ảnh chụp kiểu ăn sandwich kẹp với cơm bên trong. Thông thường, người ta hay ăn sandwich cùng với phần nhân là chất đạm hoặc bơ, kem, sốt, mứt hay các loại hoa quả…, để tăng cường hương vị cũng như dễ ăn hơn. Tuy nhiên, việc kẹp với một nguồn tinh bột là cơm có lẽ đã khiến dân mạng nước ngoài không ngờ đến.

Style sandwich… kẹp cơm gây bão nước ngoài, nhưng ở Việt Nam còn có nhiều kiểu kết hợp đỉnh hơn từ người chơi hệ tinh bột cơ! - Ảnh 1.

Bức ảnh sandwich kẹp cơm đang được chú ý trên các diễn đàn (Ảnh: Bruce Hur)

Nhiều người nhanh chóng bắt trend thử kiểu ăn sandwich này (Ảnh: Reddit)

Dường như kiểu kết hợp này còn khá lạ lẫm với người nước ngoài, nhưng với cư dân mạng Việt Nam, đây là chuyện quá là bình thường luôn. Bởi từ lâu, người Việt đã có những kiểu kết hợp món ăn giữa các nguồn tinh bột với nhau. Gọi người Việt là “người chơi hệ tinh bột” cũng không sai đâu!

Món “huyền thoại” nhất phải kể đến cơm nguội chan mì tôm. Chao ôi, chỉ cần cái nước chua chua, cay cay, cần gì thêm thịt mà cũng “bay” cả bát đầy.

Ảnh sưu tầm


Không là mì nước, người ta còn nghĩ thêm nhiều kiểu nấu khác cho hấp dẫn hơn như cơm trộn mì trộn, mì xào đảo cơm nguội, cơm nấu mì tôm…

Ảnh sưu tầm


Phải kể đến bánh mì kẹp cơm rồi bánh mì kẹp mì, kiểu gì cũng ăn được!

Ảnh sưu tầm


Một món rất quen thuộc với hội học sinh: bánh mì kẹp khoai tây chiên - phiên bản “ít tiền” hơn so với bánh mì nem khoai nhưng vẫn được ưa chuộng.

Ảnh sưu tầm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm