Streamer Xemesis tiết lộ lý do từ chối hơn 300 khách vào nhà hàng của mình

Quang, Theo Tổ Quốc 22:06 12/12/2022

Khởi nghiệp chưa bao giờ là câu chuyện đơn giản, và với Xemesis cũng vậy.

Xemesis gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng các bạn trẻ đam mê bộ môn trò chơi điện tử với sự duyên dáng và hài hước trong mỗi buổi livestream. Còn được biết đến là "streamer giàu nhất Việt Nam", ít ai biết Xemesis từng trải qua nhiều giai đoạn khó khăn để có thể trưởng thành và thành công như hiện tại.

Là khách mời tập đầu tiên của chương trình Tay Phải Tay Trái - chương trình chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp của dàn khách mời nổi tiếng, Xemesis hiếm hoi tiết lộ khó khăn đằng sau những giây phút đỉnh cao trong giới streamer, đồng thời thể hiện sự biết ơn cũng như tiếc nuối khi từng phải từ chối hơn 300 thực khách đến ủng hộ quán ăn mới mở.

Streamer Xemesis tiết lộ lý do từ chối hơn 300 khách vào nhà hàng của mình - Ảnh 1.

Xuất thân từ gia đình danh giá và đã rất thành công khi bén duyên với nghề streamer, thế nhưng Xemesis vẫn quyết định khởi nghiệp với ngành nhà hàng. Chia sẻ về quyết định khởi nghiệp kinh doanh, nam streamer cho biết: "Bơ là tên gọi ở nhà của mình, mình muốn khi gia đình có chạy ngang qua nhìn thấy tên quán là tên thân thiết trong gia đình, điều này rất ý nghĩa. Mình không làm chung với gia đình vì ngại sự va chạm. Ai cũng nghĩ họ đúng và làm theo ý mình, mình ngại va chạm nên không thể hiện được quan điểm của mình. Vì vậy, từ 2018, mình tách ra công việc hoàn toàn khỏi gia đình".

Chia sẻ về bí quyết kinh doanh, Xemesis chia sẻ: "Khi mở quán, em thường đặt câu hỏi 'Tại sao?'. Bò của em so với bên ngoài thì sẽ rẻ hơn. Nhưng em tự hỏi 'Tại sao rẻ hơn thì không thể phục vụ khách hàng chu đáo nhất? Tại sao nhân viên em không thể nướng bò cho khách? Tại sao nhà vệ sinh nó phải bẩn? Tất cả những điều đó không mất gì cả thì tại sao lại không làm?'. Ở quán thì em tính những chi tiết nhỏ, làm sao để khách hàng có thể có trải nghiệm tốt nhất".

"Lúc mới lập quán, có ba người từ tận Kiên Giang chạy lên đây để ăn bò mà mình không có chỗ cho họ ngồi. Mình phải bưng cái bàn cá nhân để cố xếp họ vô vì thấy quá thương. Thật sự may mắn là từ khi khai trương ngày nào cũng như thứ Bảy. Mới gần đây có ngày phải từ chối hơn 300 người" - Xemesis thật thà chia sẻ khiến nữ MC Tú Vi không khỏi bất ngờ.

Streamer Xemesis tiết lộ lý do từ chối hơn 300 khách vào nhà hàng của mình - Ảnh 2.

Trong chương trình Tay Phải Tay Trái, Xemesis cũng tiết lộ lý do khi tìm đến với ngành công nghiệp livestream. Mục tiêu đầu tiên khi anh làm không phải vì tiền, mà là vì đam mê và để giải tỏa áp lực trong cuộc sống. Nam streamer nói: "10 năm trước, streamer không được hỗ trợ về kinh tế nên hoàn toàn làm vì đam mê. Cơ duyên đến khi quen bạn gái, bạn ấy không muốn mình tung tăng ngoài đường quá nhiều trong khi mình là người thích giao tiếp. Vì vậy, mình streaming để kết nối với mọi người" - nam streamer chia sẻ.

Là một trong những streamer đời đầu tại Việt Nam, hơn ai hết Xemesis hiểu rõ những khó khăn trong ngành, anh đưa ra nhiều quan điểm: "Ngành này cần chất riêng của mình vì không thể cứ diễn mỗi ngày. Quan trọng nữa là mình phải chịu khó, vất vả để xây dựng từng bước một".

Nhớ về những khó khăn từng trải qua trong ngành công nghiệp livestream, Xemesis cho biết streaming yêu cầu khắt khe về mặt thời gian cũng như sự điều độ để tránh việc khán giả đi tìm một bến đỗ mới. Sống trong môi trường này nhiều năm, anh chia sẻ từng có khoảng thời gian bị chai cảm xúc, năng lượng cạn kiệt và phải nghỉ dài hạn khi không biết làm cách nào để trò chuyện tiếp với khán giả, những người đã quá quen thuộc với mình.

Ảnh: MCV Media

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm