Streamer T1 tỏ ý coi thường Faker và fan của "Chủ tịch", người hâm mộ phẫn nộ nhưng CEO lại "dửng dưng như không"

Yamaraja, Theo Trí Thức Trẻ 10:51 28/02/2022

Streamer nhà T1 lại gây "sóng gió" với bình luận có hàm ý coi thường Faker.

Ở trong làng LMHT nói riêng hay cả nền Esports nói chung, Faker có thể xem là huyền thoại mà đến những người chưa từng chơi qua LMHT cũng có thể đã nghe danh. Thậm chí, tên tuổi của Faker tại Hàn Quốc còn không kém gì 1 idol và tầm ảnh hưởng của anh thì không cần phải bàn. Chính Trung Quốc - quốc gia đăng cai Asian Games 2022 còn xác nhận, Faker là nhân tố quan trọng giúp Esports trở thành một môn tranh tài tại Asian Games 2022 tổ chức tại Hàng Châu sắp tới.

Streamer T1 tỏ ý coi thường Faker và fan của Chủ tịch, người hâm mộ phẫn nộ nhưng CEO lại dửng dưng như không - Ảnh 1.

Faker - tượng đài bất diệt của làng LMHT nói riêng và Esports nói chung

Nhưng những ngày gần đây, cách mà BTC LCK đối xử với Faker đang khiến cộng đồng fan LCK nói riêng và người hâm mộ LMHT nói chung vô cùng bức xúc. Sau sự cố ở trận T1 - DK, các fan còn có thuyết âm mưu cho rằng BTC LCK đang có ý muốn loại bỏ dần tầm ảnh hưởng của Faker đối với nền LMHT xứ Hàn.

Faker cố gắng kêu gọi giúp đỡ nhưng mãi đến khi anh cố ngừng trận đấu và bấm nhầm Tốc Biến thì mới được hỗ trợ  

Faker cố gắng kêu gọi giúp đỡ nhưng mãi đến khi anh cố ngừng trận đấu và bấm nhầm Tốc Biến thì mới được hỗ trợ  

Streamer T1 tỏ ý coi thường Faker và fan của Chủ tịch, người hâm mộ phẫn nộ nhưng CEO lại dửng dưng như không - Ảnh 4.

Lời giải thích của BTC LCK về sự cố của Faker trong trận T1 - DK

Việc Faker bị BTC LCK có phần "bỏ bê" chưa kịp nguôi thì mới đây, đến lượt streamer nhà T1 tên KorPick lại có bình luận thể hiện ý coi thường Faker. Cụ thể, trong lúc re-stream lại trận đấu giữa T1 và Hanwha Life Esports, nam streamer này lại có bình luận rằng: "Tuyển thủ Faker không phải nên giải nghệ sao? Có lẽ Faker chỉ chơi được thêm 2 năm nữa là cùng. Rồi ai thay thế anh ấy? Ai là đường giữa tiếp theo của T1?". Cho ai chưa biết, thì KorPick là streamer chuyên ĐTCL của T1, gia nhập tổ chức từ năm 2020.

Streamer nhà T1 gây phẫn nộ khi đề cập đến chuyện nghỉ hưu của Faker  

Nhưng đáng chú ý không kém, chính là thái độ dửng dưng của CEO Joe Marsh khi đề cập đến sự việc. Ông này cho rằng Faker sẽ "chẳng để ý đến những lời nói trên stream" và khuyên các fan nên thoải mái hơn.

Streamer T1 tỏ ý coi thường Faker và fan của Chủ tịch, người hâm mộ phẫn nộ nhưng CEO lại dửng dưng như không - Ảnh 6.

Thái độ dửng dưng của CEO Joe Marsh khi cho rằng Faker sẽ không để ý những gì người ta nói về mình, rằng các streamer có nhận định riêng và các fan nên thoải mái

Rõ ràng, việc một streamer chung nhà nhắc đến chuyện nghỉ hưu của Faker là điều rất không nên khi vấn đề này thường bị các anti-fan đem ra mỗi khi Faker hay T1 thất bại. Ấy là chưa kể, người hâm mộ còn tố rằng trong lời xin lỗi sau đó, nam streamer trên cũng không thể hiện thành ý mà ngược lại, còn có phần coi thường fan "Chủ tịch".

Streamer T1 tỏ ý coi thường Faker và fan của Chủ tịch, người hâm mộ phẫn nộ nhưng CEO lại dửng dưng như không - Ảnh 7.

Bởi vì Faker không quan tâm nên những lời nói đó không có vấn đề gì, đúng không? Streamer của T1 nói những điều không phù hợp. Còn ông thì khuyên mọi người nên im lặng vì "Faker sẽ không quan tâm". Đó là cách mà mấy người đối xử với Faker và fan? Thật thất vọng

Streamer T1 tỏ ý coi thường Faker và fan của Chủ tịch, người hâm mộ phẫn nộ nhưng CEO lại dửng dưng như không - Ảnh 8.

Tôi đồng ý streamer có quyền nói mọi điều họ thích nhưng không phù hợp khi 1 streamer T1 nói về việc Faker nghỉ hưu. Những hater tấn công Faker bằng những lý lẽ đó mỗi khi anh ấy thua hoặc xử lý lỗi

Streamer T1 tỏ ý coi thường Faker và fan của Chủ tịch, người hâm mộ phẫn nộ nhưng CEO lại dửng dưng như không - Ảnh 9.

Fan không chỉ bực mình vì có streamer T1 nói về việc Faker nghỉ hưu mà trong lời xin lỗi sau đó cũng coi thường fan T1 nữa

Có thể Faker rồi sẽ phải "buông chuột gác phím", nhưng với việc chính bản thân tượng đài của LCK vẫn đang thể hiện tốt và cố gắng từng ngày, thì việc coi thường những công sức của Faker là chuyện khó có thể chấp nhận. Sự việc của KorPick còn khiến fan yêu cầu sa thải toàn bộ streamer nhà T1 khi đội ngũ này mang lại quá nhiều ảnh hưởng tiêu cực, khiến T1 nhiều phen mất điểm trong mắt người hâm mộ, như JisooGirl trước đây công khai cổ vũ DK dù đang làm việc cho T1 chẳng hạn.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm