Streamer nổi tiếng Bắc Mỹ chửi rủa đồng đội "đáng bị ung thư", cộng đồng game thủ phẫn nộ!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 24/07/2020

Tuy toxic đã không còn là cái gì đó xa lạ với cộng đồng game thủ nhưng có lẽ lần này streamer Yassuo đang đi hơi quá xa khi nguyền rủa đồng đội của mình bị ung thư.

"Toxic" trong game luôn là một trong những vấn đề nhức nhối. Chỉ vì một trận thua, pha xử lý kém hay lỡ tay làm gì đó không vừa mắt đồng đội, ngay lập tức người đó sẽ nhận được những lời lẽ gay gắt. Những kẻ "toxic" thường có những hành động như cáu gắt, sẵn sàng thoá mạ hay thậm chí nguyền rủa người đồng đội vừa chơi cùng.

Đó chính là trường hợp của streamer nổi tiếng "Yassuo". Yassuo tên thật là Mohammad "Moe" Abdalrhman quốc tịch Mỹ. Nổi lên với tài năng chơi vị tướng Yasuo, anh được rất nhiều người quan tâm theo dõi bởi kỹ năng thượng thừa, "múa Đấng" vô cùng điêu luyện.

Streamer nổi tiếng Bắc Mỹ chửi rủa đồng đội đáng bị ung thư, cộng đồng game thủ phẫn nộ! - Ảnh 1.

Anh là một trong những streamer nổi tiếng thuộc tổ chức 100 Thieves.

Thế nhưng, trong một buổi stream vào ngày 22/7, Yassuo đã có động thái không mấy đẹp khi tỏ ra quá "toxic" với đồng đội. Chi tiết, trong trận chuỗi lên rank, người đồng đội sử dụng Diana của anh đã liên tục mắc sai lầm, mang lại lợi thế cho đội bạn.

Sau trận thua đó, Yassuo đã thẳng tay bấm vào mục báo cáo người đồng đội kia với mục "cố tình chết". Mọi chuyện tưởng thế là xong, nhưng trước khi bấm vào nút chặn, Yassuo đã thêm một dòng là "đáng bị ung thư" vào mục báo cáo.

Streamer nổi tiếng Bắc Mỹ chửi rủa đồng đội đáng bị ung thư, cộng đồng game thủ phẫn nộ! - Ảnh 2.

Yassuo đang báo cáo người đồng đội của mình vì cho rằng người này đang cố tình chết.

Anh còn nói thêm rằng "Tôi nghĩ hắn xứng đáng phải chịu loại bệnh gì đó. Tất cả những gì anh ta làm chỉ là chạy ra mid và chết. Thật kinh tởm khi phải chơi cùng những game thủ như vậy."

Tuy nhiên, cộng đồng lại cho rằng anh chàng Yassuo quá cộc tính và hãy bình thường hóa chuyện ấy đi.

Streamer nổi tiếng Bắc Mỹ chửi rủa đồng đội đáng bị ung thư, cộng đồng game thủ phẫn nộ! - Ảnh 3.
Streamer nổi tiếng Bắc Mỹ chửi rủa đồng đội đáng bị ung thư, cộng đồng game thủ phẫn nộ! - Ảnh 4.
Streamer nổi tiếng Bắc Mỹ chửi rủa đồng đội đáng bị ung thư, cộng đồng game thủ phẫn nộ! - Ảnh 5.

Tuy rằng thua một trận game, đặc biệt là một trận hạng có thể gây ra ức chế cực độ. Nhưng có lẽ Yassuo nên bình tĩnh lại một chút. Những lời lẽ miệt thị, chửi rủa là hành vi phi thể thao và nó đáng bị lên án.

Streamer nổi tiếng Bắc Mỹ chửi rủa đồng đội đáng bị ung thư, cộng đồng game thủ phẫn nộ! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14