Streamer Ninja có màn đáp trả "cực gắt" phát biểu của Tổng thống Donald Trump sau sự việc xả súng tại Mỹ

Xingxing, Theo Helino 15:30 27/08/2019

Streamer nổi tiếng Tyler "Ninja" Blevins đã có màn đáp trả cực gắt để nhắm vào tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông cho rằng các trò chơi video game là tôn vinh bạo lực.

Ninja là một trong những streamer nổi tiếng nhất thế giới ngay cả khi anh rời Twitch để đầu quân cho Mixer do Microsoft sở hữu vào tháng 8. Đáng buồn, thời điểm anh chuyển sang nền tảng mới lại rơi đúng vào lúc một số vụ xả súng hàng loạt diễn ra cực thảm khốc ở Mỹ. Vô tình, những tựa game "chiến đấu" đã vướng phải hàng loạt chỉ trích vì vấn đề bạo lực, mà Tổng thống đương nhiệm Donald Trump là một nhân vật nổi bật trong số đó. Nó cũng làm dấy lên làn sóng ngầm dữ dội giữa các bên.

Streamer Ninja có màn đáp trả cực gắt phát biểu của Tổng thống Donald Trump sau sự việc xả súng tại Mỹ - Ảnh 1.

Trước đó, vào ngày 3 tháng 8, một thảm kịch tồi tệ đã xảy ra trong lịch sử Hoa Kỳ. 2 vụ xả súng hàng loạt xảy ra trong vòng chưa đầy 24 giờ. Đầu tiên ở El Paso, Texas, nơi 22 người chết. 13 giờ sau, điều tương tự phải xảy ra một lần nữa ở Dayton, Ohio, nơi 9 người đã thiệt mạng. Vụ việc khiến cuộc tranh luận về việc sử dụng vũ khí miễn phí ở Mỹ tái xuất hiện và dần trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Tổng thống Donald Trump chỉ trích bạo lực bắt nguồn từ games

"Chúng ta phải ngăn chặn sự tôn vinh của bạo lực trong xã hội của chúng ta", Tổng thống nói. "Điều này bao gồm các trò chơi video khủng khiếp và ghê rợn hiện đang phổ biến." – ông Trump chia sẽ.

Ngay sau những phát ngôn có phần bảo thủ của vị Tổng thống, ngay lập tức nhiều luồng ý kiến trái chiều nổi lên biến nguyên nhân vụ xả súng trở thành một cuộc chiến giữa hai phe.

Vậy Ninja đã nói gì?

Những bình luận của Trump đã thu hút rất nhiều lời chỉ trích từ ngành công nghiệp trò chơi điện tử - nơi có rất nhiều nghiên cứu mà nó có thể chỉ ra cho thấy không có mối liên hệ trực tiếp nào giữa trò chơi video và bạo lực.

Streamer Ninja có màn đáp trả cực gắt phát biểu của Tổng thống Donald Trump sau sự việc xả súng tại Mỹ - Ảnh 3.

Khi được hỏi anh nghĩ gì về khiếu nại trong video do TMZ cung cấp vào ngày 25 tháng 8, Ninja có vẻ khó chịu với ý tưởng này và anh dường như không muốn đề cập đến.

Ninja đáp trả lại lời phát biểu của Tổng thống Donald Trump trước đó: "Thôi nào anh bạn, bạn đã xem Minecraft chưa? Có gì bạo lực trong Minecraft không? Không có gì đâu anh bạn. Bạo lực… bạo lực không phải là trò chơi điện tử. Nó chỉ là do con người"

Có thể thấy nhận xét của Ninja không quá khác biệt so với những người khác trong ngành của anh, không lạ gì khi những người hoạt động trong lĩnh vực streamer hay esports cảm thấy khó chịu về những bình luận thiếu cơ sở của ông Trump. Điển hình là Zelnick (CEO hiện tại của Take-Two Interactive, công ty sở hữu Rockstar Games với tựa game Grand Theft Auto) đã mô tả những bình luận của Trump là không tôn trọng các nạn nhân. Trong khi toàn thế giới đều tiêu thụ game còn các vấn đề về súng của Hoa Kỳ là một vấn đề của riêng người Mỹ.

Chúng ta tự hỏi liệu với những lời nhận xét này của Ninja, có thể anh sẽ nhận được một lời "đáp trả" của vị tổng thống nếu ông cảm thấy mình cần làm gì đó để bảo vệ quan điểm và dù vụ xả súng đã trôi qua nhưng những tranh cãi về nguyên nhân vẫn chưa đến hồi kết. Có lẽ cần có một "câu chốt" cho tất cả những cuộc tranh luận này trước khi mọi thứ đi quá xa!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm