Starbucks tiến dần đến "cà phê không ống hút" để bảo vệ môi trường

Cào Cào, Theo Helino 19:00 10/07/2018

Trước những tác hại của đồ nhựa đến môi trường biển, hãng cà phê Starbucks quyết định tiên phong loại bỏ ống hút nhựa để nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường.

Hãng cà phê nổi tiếng Starbucks tuyên bố vào hôm qua, thứ 2 ngày 9 tháng 7 năm 2018 về việc loại bỏ hoàn toàn ống hút vào năm 2020. 

Sự thay đổi này sẽ giúp Starbucks giảm được hơn 1 triệu ống hút nhựa mỗi năm. Ống hút nhựa là nguyên nhân chính đứng sau các vấn đề về ôi nhiễm môi trường biển, vậy nên, một vài quốc gia đã tuyên bố cấm sử dụng ống hút nhựa. 

Starbucks tiến dần đến cà phê không ống hút để bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Starbucks tiến dần đến loại bỏ hoàn toàn ống hút.

Để thay thế ống hút nhựa, Starbucks sẽ thay đổi thiết kế của cốc cà phê, chuyển từ loại nắp phẳng (cần ống hút) sang loại nắp giúp người dùng có thể thưởng thức ngay cà phê mà không cần ống.

Starbucks bỏ ống hút nhựa để bảo vệ môi trường.

Đồ uống Frappuccino vẫn sẽ có ống hút, nhưng ống được làm bằng giấy, hoặc nhựa tiêu huỷ được. Những khách hàng vẫn yêu cầu ống hút cho các loại đồ uống khác có thể dùng loại ống thân thiện với môi trường.

Starbucks tiến dần đến cà phê không ống hút để bảo vệ môi trường - Ảnh 3.

Loại cốc mới của Starbucks giúp khách hàng không cần dùng ống hút nữa.

Starbucks sẽ tiến hành đưa loại cốc mới ra thị trường vào mùa thu này, bắt đầu từ các cửa hàng ở Vancouver, Canada và Seattle, Mỹ. Trong bài phát biểu của mình, CEO Kevin Johnson gọi việc đào thải ống hút nhựa là một "bước tiến đột phá" trong lộ trình phát triển bền vững của công ty. 

Starbucks đã hứa chi khoảng 10 triệu đô để phát triển các loại cốc có thể tái chế hoặc tự huỷ, dành riêng cho đồ uống nóng.

"Ống hút nhựa được thải xuống biển, gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến môi trường. Tôi thật sự mong chúng ta noi gương bước tiến của Starbucks", Erin Simon, giám đốc nghiên cứu phát triển bền vững của Quỹ động vật hoang dã toàn cầu tại Mỹ phát biểu. 

Hãng cà phê này còn tuyên bố mình là doanh nghiệp lớn nhất hoạt động trong lĩnh vực đồ ăn thức uống cam kết loại bỏ ống hút nhựa. 

                                                                                                                                     Theo CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cụ bà 84 tuổi từng đạp xe lên xã xin ra khỏi hộ nghèo ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

    Cụ Mơ xem tivi, được biết cả xã hội đều đang căng mình chống dịch. Nghe lời kêu gọi của Chính phủ, cụ gom được 3,5 triệu đồng từ tiền bán rau, bán trứng và con cháu biếu. Cụ giữ lại 1,5 triệu đồng chi tiêu cá nhân, còn 2 triệu mang lên xã ủng hộ.
  • Đọc thêm