Trương Nghệ Mưu bị tố vi phạm luật kế hoạch hóa gia đình

Cách Cách, Theo Pháp luật xã hội 13:42 24/11/2013

Ủy ban dân số và kế hoạch hóa gia đình thành phố Vô Tích cho biết họ rất bức xúc trước phản ứng coi thường chính quyền của đạo diễn tài danh Trương Nghệ Mưu.

Sáng nay, Tân Hoa Xã đã đưa tin Ủy ban dân số và kế hoạch hóa gia đình Vô Tích phản ứng về thái độ thiếu tôn trọng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Theo đó, Ủy ban này đang làm các thủ tục để điều tra thông tin Trương Nghệ Mưu và vợ hai đã có đến 7 người con, trong khi theo luật Trung Quốc, mỗi gia đình chỉ được sinh 1 con.
 
Trương Nghệ Mưu bị tố vi phạm luật kế hoạch hóa gia đình 1
Trương Nghệ Mưu và vợ hai

Tuy nhiên, phía Ủy ban không thể liên lạc được với đạo diễn này. Đại diện của Ủy ban nói: “Chúng tôi đã cố gắng bằng mọi cách để liên lạc và triệu tập nhưng đều không thành công. Chúng tôi cũng tiếp xúc với hàng xóm nhà Trương Nghệ Mưu ở Vô Tích nhưng cũng không nhận được thông tin gì phản hồi.

Mỗi một công dân Trung Quốc, cho dù là con ngoài giá thú cũng chỉ được sinh một con. Thực hiện chính sách này tại Trung Quốc hơn 3 thập kỷ qua, chúng tôi đã làm rất nghiêm túc và mọi người đều phải chấp hành. Bình đẳng trước pháp luật với tất cả mọi người thuộc mọi tầng lớp, không cần biết người đó là ngôi sao hay không. Hành động của Trương Nghệ Mưu thực sự gây phẫn nộ trong dư luận và tổn hại tới uy tín của nhà nước”.
 
Trương Nghệ Mưu bị tố vi phạm luật kế hoạch hóa gia đình 2
Trương Nghệ Mưu bị tố vi phạm luật kế hoạch hóa gia đình 3

Trương Nghệ Mưu bị tố vi phạm luật kế hoạch hóa gia đình 4
Những người con của Trương Nghệ Mưu

Phía đại diện này cho biết thêm, theo quy định của pháp luật, nếu Trương Nghệ Mưu có đến 7 con thì ông hoàn toàn có thể sẽ chịu án phạt lên đến 160 triệu NDT (hơn 540 tỷ đồng).

Sự việc Trương Nghệ Mưu có con chui trở nên rầm rộ sau khi tờ Nam Đô công khai những hình ảnh về căn hộ và những người con của đạo diễn với vợ hai tại Vô Tích. Trang này cho biết, trong những năm qua để né tránh sự soi mói của dư luận, đạo diễn nổi tiếng đã đưa vợ về quê nhà sinh sống.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm