Triệu Vy mất trắng hơn 2.200 tỉ đồng chỉ trong một đêm

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 14:43 20/04/2015

Khối tài sản khổng lồ của Triệu Vy đang bị đe dọa bởi một hiệu ứng chứng khoán mang tên vai diễn của Trịnh Thiếu Thu.

Vừa nhận giải thưởng nữ diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải Kim Tượng trong niềm vui hân hoan, nhưng mới đây, một thông tin không mấy vui vẻ ập đến với Triệu Vy và khối tài sản đồ sộ của gia đình cô. Trong phiên giao dịch vừa qua, cổ phiếu hai vợ chồng Én Nhỏ bất ngờ sụt giá, hao hụt lên đến 2.200 tỉ đồng. Ngay lập tức, điều này được lý giải là do hiệu ứng từ một bộ phim liên quan tới chứng khoán của Hồng Kông mang tên "Đại Thời Đại".

Vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long vừa mất 2.200 tỉ đồng chỉ sau một đêm

Theo trang 67, vợ chồng Én Nhỏ sau khi đầu tư số tiền lên tới 8.600 tỉ đồng vào tập đoàn Alibaba Pictures đã trở thành cổ đông lớn thứ hai của tập đoàn này. Mọi việc đang tiến triển thuận lợi thì bất ngờ, giá cổ phiếu của Triệu Vy rớt giá từ 4,13 đô-la Hồng Kông (hơn 13.800 đồng) xuống còn 3,72 đô-la Hồng Kông (hơn 10.400 đồng). Chỉ sau một đêm, gần 2 tỉ cổ phiếu của Triệu Vy đầu tư trước đó làm cô hao hụt mất 790 triệu đô-la Hồng Kông, tương đương 2.200 tỉ đồng.

Trịnh Thiếu Thu - diễn viên đóng vai Đinh Giải

Điều này làm xôn xao giới chứng khoán xứ Cảng Thơm bởi một khái niệm mang tên "Hiệu Ứng Đinh Giải" (xuất phát từ một bộ phim mang tên "Đại Thời Đại", lấy bối cảnh chứng khoán Hồng Kông năm 1992). Bởi trước đó, mỗi khi bộ phim này được chiếu trên đài truyền hình TVB, chứng khoán Hồng Kông lại tụt giảm thảm hại, khiến bao người rơi vào cảnh bán nhà tự tử. Tên tuổi của nam diễn viên chính Trịnh Thiếu Thu cũng được coi là "cái tem đảm bảo" cho sự sụt giảm điểm chứng khoán Hồng Kông, khi mỗi bộ phim anh tham gia đều vô tình tác động không nhỏ tới thị trường chứng khoán lớn nhất nhì Châu Á này.

Theo báo chí Hồng Kông dự đoán, "Hiệu ứng Đinh Giải" sẽ còn tiếp tục "hành hạ" Triệu Vy và các nhà chứng khoán Hồng Kông, khi khung giờ chiếu phim của "Đại Thời Đại" đã được ấn định vào 21/4 này.

Nguồn: 67

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm