Những dấu ấn mang thương hiệu "Lại Bắc Hải Đăng" thời gắn bó với VTV3

JackSonWang, Theo Trí Thức Trẻ 09:27 18/06/2015

Đã chính thức nói lời chia tay với VTV3 nhưng Lại Bắc Hải Đăng vẫn luôn là thương hiệu nhiều người nhớ đến ở Ban thể thao giải trí và thông tin kinh tế.

"Chú lùn MC" dễ thương của VTV3

Lại Bắc Hải Đăng sinh năm 1979, là con của MC - Đạo diễn truyền hình nổi tiếng Lại Văn Sâm. Chính bởi cái bóng quá lớn nên khi chập chững cộng tác với VTV3 trong vai trò MC chương trình "Vườn cổ tích", cậu sinh viên Lại Bắc Hải Đăng đã bị nhiều ánh nhìn "soi xét" hơn bình thường. "Chú lùn MC" nhỏ nhắn với giọng nói lanh lảnh đã ngay lập tức chiếm được cảm tình của các em nhỏ. Chia sẻ về chương trình đầu tiên tham gia tại VTV3, Lại Bắc Hải Đăng tâm sự: "Đây là nơi giúp một cậu sinh viên non nớt chưa có kinh nghiệm như tôi học được rất nhiều điều cần thiết cho công việc ở đài truyền hình". "Vườn cổ tích" gặt hái được nhiều thành công, trở thành chương trình truyền hình thiếu nhi được yêu thích nhất. Và dấu ấn đầu tiên Lại Bắc Hải Đăng để lại chính là hình ảnh vui vẻ, hóm hỉnh trong chương trình dành cho các em nhỏ. 


Lại Bắc Hải Đăng đảm nhận vai trò MC trong "Vườn cổ tích"

Sau "Vườn cổ tích", Lại Bắc Hải Đăng lại thử sức trong vai trò MC ở "Rung chuông vàng". Bên cạnh đó, anh cũng lần đầu tiên làm quen với vai trò đạo diễn ở chương trình này. Cùng với MC Diệp Chi, Lại Bắc Hải Đăng đã mang lại sức sống mới, tinh thần sinh viên tràn đầy nhiệt huyết, đem đến sức hút riêng cho chương trình. Sau khi chương trình phát sóng được 3 năm, anh đã tạm dừng công việc MC lui về hậu trường để chỉ đạo sản xuất. 

Đạo diễn chương trình trình tài ba

Năm 2007, lần đầu tiên Lại Bắc Hải Đăng chính thức đàm nhận vai trò đạo diễn chương trình với "Đồ Rê Mí". Với fomat mới lạ, "Đồ Rê Mí" ngay lập tức tạo nên tiếng vang, trở thành chương trình ca nhạc hot nhất lúc bấy giờ. Từ kinh nghiệm trong chương trình "Vườn cổ tích", Hải Đăng hiểu được tâm lý của các bạn thí sinh "Đồ Rê Mí", từ đó xây dựng chương trình rất công phu và bài bản. Hải Đăng tâm sự, xây dựng thành công một chương trình là một niềm vui, nhưng với anh, việc những đứa trẻ gắn bó với anh như người thân trong lúc diễn ra chương trình mới là điều khiến anh hạnh phúc nhất. Khi lên đường sang Úc du học, anh vẫn làm cố vấn cho chương trình và khẳng định: "Trừ phi lãnh đạo của tôi không cho phép và tự mình cảm thấy không còn đủ năng lực, tôi sẽ không bao giờ rời xa Đồ Rê Mí". 


Lại Bắc Hải Đăng được coi là "cha đẻ" của Đồ Rê Mí

Cùng với Đồ Rê Mí, Rung chuông vàng, SV 2012, gameshow ăn khách "Ai là triệu phú" do Lại Văn Sâm làm MC cũng chính là chương trình mà Lại Bắc Hải Đăng đảm nhận vai trò đạo diễn. Làm việc chung với bố - một nhà báo, MC quá nổi tiếng, tưởng chừng là một lợi thế nhưng đó lại là điều bất lợi với Hải Đăng. Anh chia sẻ rằng khó khăn nhất khi làm "Ai là triệu phú" là vì anh nhỏ tuổi nhất nên đôi khi anh bị mọi người trong ekip không vừa lòng, hiểu lầm rằng anh "dạy khôn" người khác. Hải Đăng luôn rất chuyên nghiệp trong công việc. Anh tuyên bố: "Ở nhà là bố con, nhưng ở cơ quan, Lại Văn Sâm và Lại Bắc Hải Đăng là đồng nghiệp". Anh còn gọi bố là "anh Sâm" rất tự nhiên như nhiều đồng nghiệp khác. 


Lại Bắc Hải Đăng cùng ekip "Điều ước thứ 7"

Trong lần sinh nhật thứ 18 của VTV3, Lại Bắc Hải Đăng đã đảm nhận vai trò đạo diễn, cho ra mắt chương trình "Điều ước thứ 7". Bắt nguồn từ việc thực hiện điều ước cho các phạm nhân trong thời gian thụ án tại trại giam, anh đã cùng phòng Ý tưởng của VTV3 tạo dựng nên những kịch bản chương trình mang đậm tính thuần Việt. "Điều ước thứ 7" đã gây nên tiếng vang lớn, trở thành chương trình truyền hình được yêu thích nhất. Với những câu chuyện cảm động, chương trình đã lấy đi nước mắt của nhiều người và cũng mang lại rất nhiều hi vọng vào cuộc sống cho người xem. 


Lại Bắc Hải Đăng tạo nên dấu ấn riêng ở các chương trình anh đảm nhận vai trò đạo diễn

Khó để không bị so sánh với bố - người đồng nghiệp tài ba đi trước, nhưng Lại Bắc Hải Đăng đã chứng tỏ được sức hút riêng của mình. Anh có lối dẫn chương trình tự nhiên, dí dỏm và rất vui vẻ. Bên cạnh đó, những chương trình anh đảm nhận vai trò đạo diễn đều để lại dấu ấn rõ nét mang tên Lại Bắc Hải Đăng. Và rồi khán giả cũng dần quên mất anh là con của MC nổi tiếng Lại Văn Sâm mà chỉ nhớ đến vị đạo diễn luôn giản dị, tất bật sau hậu trường các chương trình ăn khách có cái tên nghe rất "kêu": Lại Bắc Hải Đăng. 


Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng luôn xuất hiện giản dị và tất bật

Tháng 1/2015, do vấp phải sai sót trong chương trình Điều ước thứ 7, Lại Bắc Hải Đăng bị lãnh đạo VTV tạm đình chỉ làm việc để tiến hành kiểm điểm, xem xét xử lý, kỷ luật. Tới tháng 4/2015, Lại Bắc Hải Đăng được lọt vào top 10 nhân vật truyền cảm hứng của giải thưởng We Choice Award - giải thưởng dành cho những nhân vật nổi bật có sức lan tỏa và truyền cảm hứng đến khán giả.

Đến 1/6/2015, Lại Bắc Hải Đăng chính thức nghỉ công tác tại VTV3. Theo lời "bật mí" của MC Tùng Chi - phó trưởng ban giải trí và thông tin kinh tế, Lại Bắc Hải Đăng sẽ bắt đầu làm việc tại Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Huế. Sự chuyển đổi công tác bất ngờ này của Lại Bắc Hải Đăng khiến nhiều người băn khoăn và nuối tiếc. Những dấu ấn anh đã để lại trên chặng đường công tác tại VTV3 đã khiến nhiều khán giả yêu mến anh. Tuy nhiên, dù không còn công tác tại VTV3 nhưng Lại Bắc Hải Đăng vẫn cộng tác với chương trình Đồ Rê Mí với vai trò Ban giám khảo. Câu hỏi khán giả đặt ra là sau khi Hải Đăng nghỉ việc, chương trình được quan tâm nhất hiện nay "Điều ước thứ 7" sẽ do ai đảm nhận vai trò đạo diễn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm