Nhà văn Nguyễn Quang Sáng vừa qua đời

CK, Theo Pháp luật xã hội 17:46 13/02/2014

Nhà văn nổi tiếng Nguyễn Quang Sáng vừa qua đời hưởng thọ 82 tuổi.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chia sẻ thông tin bố của anh là nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã qua đời. Giám khảo của Vietnam Idol viết: "Kết thúc 1 chặng đường. Ba tôi nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã chia tay gia đình tôi. Ba đến nơi gặp những bạn bè thân chú Trịnh Công Sơn, chú Bảo Phúc... Chúc ba vui vẻ nơi ấy! Má và các con yêu ba! Cám ơn thượng đế cho con được là con của ba. Thông tin tang lễ xin thông báo sau".

Nhà văn Nguyễn Quang Sáng vừa qua đời 1
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ thông tin buồn của gia đình trên Facebook

Nhà văn Nguyễn Quang Sáng vừa qua đời 2
Nhà văn Nguyễn Quang Sáng và con trai Nguyễn Quang Dũng

Nhà văn Nguyễn Quang Sáng, còn có bút danh là Nguyễn Sáng sinh ngày ngày 12 tháng 1 năm 1932 tại xã Mỹ Luông (nay là thị trấn Mỹ Luông), huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, ông gia nhập quân đội và hoạt động ở chiến trường miền Nam. Sau năm 1954, ông được tập kết ra miền Bắc, bắt đầu sự nghiệp viết văn kể từ đó. Đến những năm kháng chiến chống Mỹ, ông quay lại miền Nam, cùng tham gia cuộc kháng chiến và tiếp tục viết văn. 

Nhà văn Nguyễn Quang Sáng vừa qua đời 3

Nhiều tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Quang Sáng có thể kể đến như: Con chim vàng, Chiếc lược ngà, Mùa gió chướng... Ông cũng là kịch bản của nhiều bộ phim nổi tiếng như: Cánh đồng hoang, Mùa nước nổi...

Nhà văn Nguyễn Quang Sáng là một Đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam và hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm