Người tố Chánh Tín: "Đám tang ba tôi chú Tín cũng không sang viếng"

AXA, Ảnh: Benz, Theo Trí Thức Trẻ 14:05 25/03/2014

Anh Quân Anh - người tố Chánh Tín vô trách nhiệm trong việc mượn nhà mình để vay ngân hàng - đã có những phát ngôn sau khi tung đoạn ghi âm lên mạng.

Sau khi anh Quân Anh, con trai của một người bạn rất thân của nam diễn viên Chánh Tín tung đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện lên mạng, sự việc vỡ nợ của nam nghệ sĩ này ngày càng trở nên phức tạp. Chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ ngắn vào sáng nay với anh Quân Anh tại chính ngôi nhà mà gia đình anh đang có nguy cơ bị phát mãi để tìm hiểu về thực hư câu chuyện. 
Ngôi nhà có nguy cơ bị phát mãi của gia đình anh Anh Quân

Anh có thể nói rõ về khoản nợ ngân hàng mà theo anh là trách nhiệm của Chánh Tín khi trên giấy tờ là ngôi nhà của gia đình anh?

Đó là câu chuyện của nhiều năm trước, khi gia đình tôi đang gặp khó khăn và cần gấp số tiền 125 triệu đồng để xoay xở. Chú Tín mới gợi ý với bố tôi là chú có người quen ở Ngân hàng Phương Nam sẽ giúp gia đình vay vốn trả nợ. Bố tôi tin tưởng giao giấy tờ nhà cho chú Tín để làm thủ tục vay vốn được 1,4 tỷ. Bố tôi chỉ lấy đúng 125 triệu đồng để xoay xở nợ nần còn lại đều giao cho chú Tín để chú lo việc của chú. Vì chú Tín có cam kết là khoản tiền chú sử dụng chú sẽ trả gốc và lãi cho ngân hàng mà không liên quan đến gia đình tôi nên bố tôi cũng an tâm lo trả phần 125 triệu của mình.

Một khoảng thời gian ngắn sau đó, gia đình tôi cũng trả đầy đủ cả gốc lẫn lãi của số tiền 125 triệu trong khi chú Tín thì rơi vào tình thế không còn khả năng trả nợ dẫn đến việc bị ngân hàng khởi kiện vào năm 2010. 


Vậy lí do chính mà anh thể hiện sự bức xúc của mình khi công bố đoạn băng ghi âm?

Vì như tôi nói rõ ở trên, gia đình chúng tôi chưa bao giờ đụng tới số tiền 1,2 tỷ của chú Tín vay nhưng giờ lại bị liên lụy khi Tòa án đang phát mãi ngôi nhà của tôi, cả 9 nhân khẩu trong gia đình sắp không có nhà để ở. Chúng tôi nghe lời ba bao nhiêu năm nay vì ba nói ba tin tưởng chú Tín, chú Tín sẽ có trách nhiệm hết với những gì chú hứa nhưng như những gì mọi người nghe trong đoạn băng ghi âm, thái độ chú Tín khá hờ hững trước một sự việc mà lẽ ra chú phải là người giải quyết. Mẹ tôi sau khi gặp chú Tín về đã rất buồn về thái độ này của chú nên trong lúc nóng giận, tôi đã đưa sự việc này lên mạng để mọi người biết rõ sự tình. 

Lúc đó mẹ anh có nói gì với anh không?

Mẹ tôi tới giờ vẫn còn rất giận tôi vì đã tung đoạn băng ghi âm lên. Mẹ không muốn ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa 2 gia đình, người lớn họ vẫn có những sự suy nghĩ riêng về tình người. Chưa kể, lúc bố lâm bệnh nặng, mẹ tôi có nói với chú Tín: "Tín ơi đừng để mẹ con chị phải ra đường ở nhé", tôi vẫn nhớ mãi câu trả lời của chú: "Chị yên tâm, tôi sẽ không để điều đó xảy ra đâu".


Nhiều người cho rằng anh thấy Chánh Tín được nhiều người giúp đỡ nên mới lên tiếng?

Tôi chỉ muốn có một sự chuyển biến và để mọi người hiểu rõ thực hư câu chuyện. Chúng tôi chỉ muốn chú Tín có một sự đảm bảo về khoản nợ này khi mà người sử dụng tiền vay là chú Tín chứ không phải là chúng tôi. Chú Tín nhiều lần nói để chú lo nhưng khi mà số nợ ngày càng sinh lãi và hiện nay đã hơn con số 2 tỷ thì tôi nghĩ chúng tôi cứ im lặng và tin tưởng chú Tín tiếp tục là không ổn. Cả gia đình cũng từng phải đi chạy vạy vay 500 triệu đồng để trả trước cho ngân hàng, bày tỏ sự thiện chí muốn thanh toán với ngân hàng để họ không gây áp lực đòi phát mãi nhà - điều này đáng lẽ phải là chú Tín làm mới đúng. Tôi bị dồn vào thế kẹt chứ không muốn lăng mạ bất kì ai cả khi tung đoạn băng ghi âm lên cả.

Chánh Tín có thường xuyên qua thăm hỏi gia đình anh từ lúc bố anh lâm bệnh nặng và qua đời?

Dường như chỉ có anh Thức là con trai chú Tín qua thăm hỏi nhưng đa số chỉ là làm các thủ tục giấy tờ với ngân hàng. Còn lại, lúc ba bệnh nặng và đám tang ba, chú Tín cũng chưa qua thăm hỏi lần nào. 

Cám ơn anh và chúc gia đình sẽ sớm vượt qua được những khó khăn hiện tại!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm