Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thịnh qua đời

AXA, Theo Trí Thức Trẻ 22:27 12/04/2014

NSND Trịnh Thịnh đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng nay tại bệnh viện Bạch Mai.

Sáng 12/4, NSND Trịnh Thịnh - một trong những diễn viên kì cựu của điện ảnh Việt Nam đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 9h30 tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), hưởng thọ 87 tuổi. Theo như chia sẻ của người thân, cố nghệ sĩ đã trải qua một giai đoạn chống chọi với nhiều chứng bệnh từ hơn 10 năm nay từ việc phải phẫu thuật cắt bỏ túi mật, gãy xương và cuối cùng là nhồi máu cơ tim dẫn đến phải nằm điều trị từ năm 2012. Sự ra đi của NSND Trịnh Thịnh là một mất mát to lớn của nền điện ảnh Việt. NSND Trịnh Thịnh có niềm đam mê với điện ảnh khi từ lúc còn rất nhỏ, sau khi trải qua nhiều ngành nghề khác nhau thì năm 1956 ông chính thức bước chân vào hoạt động điện ảnh chuyên nghiệp. Trịnh Thịnh cũng là một trong những diễn viên tham gia vào bộ phim đầu tiên của lịch sử điện ảnh Việt Nam là Chung Một Dòng Sông. Sau sự thành công của bộ phim này, ông liên tục gặt hái nhiều sự chú ý với các vai diễn ấn tượng trong Vợ Chồng Anh Lực, Thị Trấn Yên Tĩnh, Vợ Chồng A Phủ,... Giai đoạn sau năm 1975, Trịnh Thịnh tiếp tục là một trong những lựa chọn đảm bảo của nhiều đạo diễn Việt kiều lẫn các đạo diễn nước ngoài khi làm phim về Việt Nam (ông từng tham gia vào Xích Lô của Trần Anh Hùng và Đông Dương của Regis Wargnier).

Phim cuối cùng ông vào vai chính là Tết này ai đến xông nhà do Trần Lực đạo diễn, ra rạp năm 2002. Kể từ đó, sức khỏe của ông yếu dần và vắng bóng khỏi màn bạc.Tang lễ nghệ sỹ Trịnh Thịnh sẽ được cử hành hồi 14 giờ 45 phút thứ ba ngày 15/4 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Có thể bạn chưa biết: NS Vân Dung từng là đối thủ của Hoa hậu Hà Kiều Anh, lọt top 15 HHVN 1992 đấy!

    Khui lại ảnh "ngày xửa ngày xưa" mới thấy NS Vân Dung đã sở hữu nhan sắc nổi bần bật ngay từ thuở đôi mươi. Bảo sao đến nay cô vẫn xinh đẹp và duyên dáng đến vậy!
  • Đọc thêm