Nhạc sĩ Thuận Yến đã qua đời

AXA, Theo Trí Thức Trẻ 17:24 24/05/2014

Nhạc sĩ Thuận Yến, một trong những nhạc sĩ gạo cội của làng âm nhạc Việt Nam và là thân sinh của Diva Thanh Lam đã từ trần.

12h06 trưa ngày 24/5, nhạc sĩ Thuận Yến đã qua đời tại nhà riêng vì căn bệnh hen trở nặng và khiến ông không thở được. Đây là sự mất mát lớn cho nền âm nhạc Việt Nam khi người nhạc sĩ của những ca khúc quen thuộc với nhiều thế hệ như Bác Hồ một tình yêu bao la, Chia tay hoàng hồn, Màu hoa đỏ, Khát Vọng, Tình yêu không lời,... đã nói lời chia tay với cuộc đời. 

Hiện tại, ca sĩ Thanh Lam và gia đình đang chuẩn bị tang lễ cho nhạc sĩ Thuận Yến tại nhà riêng. Lễ viếng nhạc sĩ Thuận Yến sẽ diễn ra từ 10 - 12h ngày 27/5 tại Nhà tang lễ bộ quốc phòng. Lễ an táng diễn ra lúc 15h cùng ngày tại Nghĩa trang Vĩnh Hằng.

Con gái Thanh Lam thông báo về sự ra đi của ông ngoại - nhạc sĩ Thuận Yến

Nhạc sĩ Thuận Yến
Nhạc sĩ Thuận Yến và gia đình gồm nghệ sĩ đàn Thanh Hương, Diva Thanh Lam và DJ Trí Minh

Nhạc sĩ Thuận Yến tên thật là Đoàn Hữu Công, sinh năm 1935 tại Quãng Nam. Ông kết hôn với NSƯT Thanh Hương và có 2 người con là nữ ca sĩ Thanh Lam và DJ Trí Minh. Ông nổi tiếng với những ca khúc viết về Bác Hồ và cổ động tinh thần yêu nước, kháng chiến chống giặc ngoại xâm trong thời chiến và cũng là người đặt nền móng với những ca khúc kinh điển làm nên tên tuổi của Diva số 1 Việt Nam - Thanh Lam.

Thanh Lam và ca khúc kinh điển "Em Tôi" của bố

Cư dân mạng bày tỏ sự thương tiếc về sự ra đi của nhạc sĩ Thuận Yến

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm