Đến lượt Thanh Lam "đá xéo" Ngọc Trinh

Infonet, Theo 09:59 17/05/2012

Sau Mỹ Lệ, diva hàng đầu Việt Nam cũng bức xúc lên tiếng vì những chia sẻ mới đây của "nữ hoàng nội y".

Nhắc tới chủ đề đang được cư dân mạng xôn xao bàn tán suốt những ngày gần đây, Thanh Lam không hề che giấu sự bức xúc, bực bội của mình. Chị tâm sự: "Tôi ngạc nhiên khi đọc những bài báo nói về lối sống của giới trẻ một cách vô thức. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới thị hiếu của lớp trẻ. Nếu không cẩn thận có thể tạo nên một nếp sống mà chỉ cần nhan sắc và sống dựa vào những người đàn ông, như thế nguy hiểm lắm".

 "Theo tôi, người phụ nữ hạnh phúc nhất là được sống độc lập ngay từ trong tư duy sống", Thanh Lam cho biết thêm. Là một trong những người phụ nữ cá tính nhất nhì showbiz Việt, Thanh Lam định nghĩa người con gái ngoan là người trước hết có hiếu với gia đình. Nhưng chị đôi khi lại không thích con mình... ngoan bởi "Ngoan quá là ngu đấy. Ở đây, tôi muốn nói tới những người ngoan là ai nói gì cũng nghe, không có hoài bão, không có khát vọng". Đó chính là lý do mà nữ diva này đã cổ súy con mình phải biết chống đối: "Những đứa trẻ có cá tính thì hay chống đối và dám làm những điều ngông cuồng. Nếu ngoan ngoãn, hiền lành và ngu ngốc thì thật là chán. Nhưng nếu mình có hoài bão, khát vọng vươn lên thì đáng yêu hơn người ngoan mà ngu dốt nhiều".


Nhắc tới bài báo đang là chủ đề bàn tán của dư luận, Thanh Lam thẳng thắn cho biết: "Người ta vẫn nói ông trời cho chân dài thì trí tuệ hạn hẹp nhưng nếu đưa ra một bài báo như thế này thì khác nào chúng ta đang công nhận chuyện học hành không quan trọng nữa? Tôi nghĩ dù trí tuệ hạn hẹp, cứ coi là 4 điểm đi nhưng với hoài bão, khát vọng học hỏi, vươn lên và cả sự cay cú thì chí ít ta cũng được 7, 8 điểm. Chắc chắn không được 9, 10 điểm đâu nhưng 8 thì tôi chắc là được. Nhưng tại sao ta lại đưa ra những bài báo thiếu giáo dục như thế? Như thế nguy hiểm lắm. Tôi nghĩ là nên bỏ bài báo đó xuống thôi nếu không thì tội nghiệp cho cả nhân vật lẫn người đã viết bài ấy".


Câu nói "không có tiền thì cạp đất mà ăn" của Ngọc Trinh cũng khiến dư luận rúng động. Nhưng theo Thanh Lam, "báo chí đã tạo ra một hình ảnh lệch lạc. Nếu người có tri thức rồi thì nhà báo có thể vặn vẹo được nhưng với người ít học hành, kinh nghiệm sống thì cần phải hướng họ tới chân thiện, hướng họ tới những suy nghĩ, tấm gương tốt".


Thanh Lam cũng chia sẻ thêm rằng khi bằng tuổi Ngọc Trinh, chị tràn đầy nhựa sống với những hoài bão và ước mơ. Tất nhiên chuyện tình yêu cũng có nhưng đó chỉ là một ngôi sao nhỏ trên bầu trời khát vọng: "Đời sống tinh thần mở rộng như thế rất là sướng. Tôi không thích chỉ chăm chăm dồn hết chú ý của mình vào một người đàn ông".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm