Sri Lanka: 15 thi thể được phát hiện tại khu vực xảy ra đấu súng

Phương Anh, Theo VOV 19:17 27/04/2019

Vụ đấu súng xảy ra chỉ 6 ngày sau khi xảy ra loạt vụ tấn công đẫm máu khiến hơn 250 người thiệt mạng.

Một người phát ngôn của quân đội Sri Lanka ngày 27/4 thông báo, ít nhất 15 thi thể, trong đó có 6 trẻ em, vừa được phát hiện tại nơi xảy ra vụ đấu súng ác liệt vào đêm 26/4 tại khu vực bờ biển phía Đông nước này. Vụ đấu súng xảy ra chỉ 6 ngày sau khi xảy ra loạt vụ tấn công đẫm máu khiến hơn 250 người thiệt mạng.

Sri Lanka: 15 thi thể được phát hiện tại khu vực xảy ra đấu súng - Ảnh 1.

Binh sĩ Sri Lanka canh gác tại một nhà thờ sau cuộc tấn công hôm 21/4. Ảnh: AFP

Vụ đấu súng giữa quân đội và các nghi phạm được cho là các phiến quân Hồi giáo nổ ra tại Sainthamaruthu ở Ampara, phía Nam thị trấn Batticaloa. Cảnh sát cho biết, ba kẻ đánh bom liều chết cũng được cho là nằm trong số 15 thi thể kể trên.

Người phát ngôn của lực lượng quân đội, ông Sumith Atapattu trong một tuyên bố nêu rõ, khi quân đội tiến hành đột kích vào một cơ sở được cho là nơi sản xuất đai bom, các nghi phạm đã nhanh chóng kích hoạt bom tạo ra ba vụ nổ lớn, sau đó vụ đấu súng bắt đầu nổ ra.

Cảnh sát Sri Lanka ngày 26/4 thông báo đang cố gắng truy tìm 140 đối tượng được cho là có liên hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Cảnh sát nước này cũng vừa bắt giữ ít nhất 76 người, bao gồm cả người nước ngoài tới từ Syria và Ai Cập, để phục vụ công tác điều tra liên quan tới hành động tấn công khủng bố nhân dịp lễ Phục Sinh vừa qua./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm