Theo chân những cô gái vàng Việt Nam đón Tết

Vietnamnet, Theo 16:27 31/01/2014

Dưới đây là những chia sẻ về không khí ngày Tết của các VĐV Việt Nam.

“Nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương: Tết xong là cưới

Năm 2013 đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của Vũ Thị Hương, khi cô giành 2 tấm HCV tại SEA Games 27 ở nội dung sở trường 100m, 200m. Không chỉ đòi lại ngôi vị số 1 khu vực, “Nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương cũng được đón cái Tết thật sự ý nghĩa bởi khoản tiền thưởng SEA Games hơn 100 triệu đồng. Đặc biệt, Vũ Thị Hương chia sẻ, sau Tết, cô dự định sẽ lấy lên xe hoa về nhà chồng.

“Kỷ niệm vui nhất của tôi về Tết chính là không khí cả gia đình quây quần bên nồi bánh chưng. Tuy không biết gói bánh nhưng được cùng gia đình tề tựu quanh nồi bánh chưng cũng là niềm hạnh phúc giản dị mà những người quanh năm phải xa nhà như tôi mong muốn. Còn về cuộc sống riêng tư, tôi có kế hoạch lấy chồng năm nay.

Dù vậy, năm 2014 là một năm vô cùng bận rộn với tôi khi phải chuẩn bị cho đấu trường quan trọng là Asiad 17, nên cũng chưa biết sắp xếp thời gian tổ chức đám cưới vào khi nào”, Vũ Thị Hương chia sẻ.

Theo chân những cô gái vàng Việt Nam đón Tết 1
Vũ Thị Hương trở lại đầy mạnh mẽ trong năm 2013

“Búp bê” Ngân Thương: Hạnh phúc với nghề "gõ đầu trẻ"

Tại giải TDDC VĐQG 2013, lần đầu tiên sau nhiều năm Ngân Thương không còn thi đấu cho màu áo Hà Nội, mà trong vai trò của một…trọng tài. Ngân Thương cho biết, mình vẫn còn “máu” thi đấu lắm nhưng có lẽ nên dừng ở thời điểm này là hợp lý. Một nguyên nhân khác khiến “bup bê” giải nghệ sớm, cũng là vì SEA Games 27 không có môn TDDC.

Ngân Thương là một trong những VĐV thuộc thế hệ vàng của TDDC Việt Nam. Hơn 10 năm theo nghiệp, Thương giành được bao chiến công hiển hách và từng “vô đối” ở đấu trường khu vực trong nhiều năm liên tiếp. Hơn 2 năm nay, Thương phải chiến đấu với chấn thương dây chằng đầu gối, mới đây lại đến xương mắt cá trái.

Giờ đây, Ngân Thương đang hạnh phúc với công việc của một HLV. Thương chia sẻ, cô không bao giờ hối hận vì đã theo nghiệp TDDC.

“Cô gái vàng” Lê Bích Phương: ăn Tết với cái chân bị chấn thương

“Đen” cho Bích Phương khi trước thềm SEA Games 27 khoảng 2 tháng, cô dính chấn thương đứt bán phần dây chằng chéo trước đầu gối phải trong một buổi tập. Chấn thương này khiến võ sĩ người Hà Nội lỡ hẹn với kỳ SEA Games 26 - giải đấu mà cô đang là đương kim vô địch. Vắng Bích Phương, đội tuyển karate Việt Nam coi như mất 2 tấm HCV (đồng đội và cá nhân), nhưng lo lắng hơn cả là liệu Phương có kịp bình phục trước kỳ Asiad 2014?

Tại Asiad Quảng Châu 2010, Bích Phương chính là VĐV duy nhất giành HCV cho đoàn TTVN, cứu nguy cho thể thao nước nhà một kỳ Á vận hội “trắng vàng”. Sau 4 năm, Bích Phương đã trưởng thành hơn nhiều, cả về chuyên môn lẫn tâm lý thi đấu, nên cô vẫn là niềm hy vọng lớn nhất của karate Việt Nam tại Asiad năm nay.

Theo chân những cô gái vàng Việt Nam đón Tết 2
Lê Bích Phương đón Tết với cái chân bị chấn thương

Với chấn thương hiện tại, Bích Phương sẽ cần 2-4 tháng để bình phục. Như vậy, nhà đương kim vô địch Asiad sẽ chỉ có khoảng nửa năm để chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ tấm HCV tại Hàn Quốc cuối năm nay.

“Vẫn biết chấn thương là không tránh khỏi nhưng lại dính ở thời điểm này thì thật sự khiến tôi lo lắng. Dù vậy, vẫn đủ thời gian để tôi kịp bình phục, lấy lại phong độ để sẵn sàng bước tới Asiad 2014”, Bích Phương thể hiện sự lạc quan trong dịp đầu năm con ngựa.

“Chị cả” Lưu Thị Thanh: Tết vui nhất là được ở bên con

“Hai mẹ con luôn không bao giờ xa nhau mỗi khi không phải thi đấu. Với tôi, Tết vui nhất là được mua quần áo, đồ chơi cho con mình”, VĐV thuộc thế hệ vàng cầu mây Việt Nam Lưu Thị Thanh chia sẻ.

Hiện tại, Lưu Thị Thanh đã chính thức giải nghệ và cô tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Năm nay, đội tuyển cầu mây nữ sẽ tham dự Asiad và nhiều khả năng, kinh nghiệm của Lưu Thị Thanh sẽ giúp ích nhiều cho công tác huấn luyện trên tuyển.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm